Thai nhi làm gì trong bụng mẹ trong suốt 40 tuần thai kỳ?

11:09:06 15/09/2015
1

Những cú "song phi" của bé mà mẹ cảm nhận được luôn là một dấu hiệu tốt chứng tỏ bé đang phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện từng ngày. Tuy nhiên, thực ra ngoài việc đạp thì bé còn rất nhiều hoạt động gọi chung là thai máy mà có lẽ mẹ vẫn chưa biết hết đấy. Vậy hãy cùng Conlatatca đi khám phá xem thai nhi làm gì trong bụng mẹ trong suốt 40 tuần thai kỳ nhé.

Những cú “song phi” của bé mà mẹ cảm nhận được luôn là một dấu hiệu tốt chứng tỏ bé đang phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện từng ngày. Tuy nhiên, thực ra ngoài việc đạp thì bé còn rất nhiều hoạt động gọi chung là thai máy mà có lẽ mẹ vẫn chưa biết hết đấy. Vậy hãy cùng Conlatatca đi khám phá xem thai nhi làm gì trong bụng mẹ trong suốt 40 tuần thai kỳ nhé.

Ngủ

Đây là tráng thái mà em bé rất thích. Mỗi giấc ngủ của thai nhi kéo dài gần 60 phút. Tiếng nhịp tim của mẹ, đối với bé như là một bản nhạc dễ dàng đi vào giấc ngủ.

thai nhi làm gì trong bụng mẹ

Bé ngủ trong bụng mẹ

Lắng nghe mọi thứ xung quanh

Từ tuần thai thứ 13, thính giác của bé sẽ bắt đầu hình thành và hoàn thiện đến tuần 16. Âm thanh bé được nghe là nhịp tim và nhưng âm thanh nền trong cơ thể mẹ. Giọng nói mẹ trở thanh một âm thanh rất quen thuộc. Điều này lý giải được vì sau bé sau sinh sẽ ngừng khóc khi nghe tiếng mẹ. Kế đến là giọng của bố, bé sẽ nhận ra giọng của bố mình sau sinh. Đến tuần thai thứ 24, bé sẽ có những phản xạ lại với giọng nói của bố, mẹ.

Mút tay

Mẹ có thể nhìn thấy hình ảnh mút tay, tay sờ lên má của em bé qua hình ảnh siêu âm. Mút tay là công việc yêu thích của bé. Không chỉ xuất hiện khi bé còn nằm trung bụng mẹ, mà sau khi chào đời, bé cũng thường xuyên mút tay.

thai nhi làm gì trong bụng mẹ trong suốt thai kỳ

Thói quen mút thay cũng theo bé sau sinh

Biểu diễn xiếc

Từ tháng thứ 2, bé đã có những chuyển động nhỏ. Nhưng lúc này mẹ sẽ không cảm thấy được. Sang cuối kỳ tam cá nguyệt thứ 2, mẹ sẽ cảm nhận được hoạt động của con dễ dàng hơn. Bé có thể đá (thường gọi là thai máy), hoặc lộn mèo. Bởi bé rất thích trạng thái lơ lửng, bềnh bồng trong túi nước ối. Việc lộn mèo, đạp của con cũng là dấu hiệu để mẹ theo dõi sức khỏe của con mình.

Nấc

Em bé của bạn có thể nấc trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tình trạng thai nấc sẽ phổ biến hơn trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba. Bạn có thể nhận thấy con mình nấc, nhưng cũng dễ dàng nhầm lẫn với động tác đá (thai máy) của con. Vì biểu hiện mà bé nấc cũng giống như thai máy.

Nấc của thai nhi được tạo ra bất cứ lúc nào. Vì não nghĩ rằng đó là thời gian để bắt đầu luyện tập phản xạ cho tất cả mọi thứ từ ăn, uống và trục xuất các chất phế thải. Điều này là sự bình thường và đang nói rằng con bạn rất khỏe mạnh. Quá trình này cũng củng cố cơ tim và hô hấp. Giúp em bé hô hấp tốt khi vừa chào đời.

Chớp mắt

Mi mắt của bé đôi khi cũng được mở trong những tuần cuối cùng của thai kỳ. Đến những nơi có nhiều ánh sáng, hoạt tia sáng mạnh chiếu thẳng vào bụng mẹ, bé cụng có nhiều phản ứng. Ở một số bé thì thích bắt lấy ánh sáng này, nhưng với một số bé lại che tay, trốn tránh ánh sáng này.

Conlatatca.vn

11:09:06 15/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.