Thai máy là gì? Thai máy nhiều có phải là thai nhi đang gặp vấn đề không?

21:08:42 30/08/2015

Bạn đã hiểu thai máy là gì chưa? Mẹ bầu hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thể nhận biết thai máy của con yêu mình một cách khoa học nhé!

Các mẹ bầu đã hiểu thai máy là gì chưa? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thể nhận biết dấu hiệu thai máy của con yêu một cách dễ dàng nhất nhé!

Thai máy là gì?

Bạn có biết em bé có thể nhào lộn như một diễn viên xiếc hay múa may như những vũ công chính hiệu từ khi còn trong bụng mẹ? Những chuyển động trên của em bé, được gọi chung là thai máy. Mẹ bầu có thể hiểu đơn giản thai máy là hiện tượng cử động của thai nhi trong bụng mẹ. Đến gần giai đoạn giữa của quá trình mang thai, bạn sẽ cảm nhận được cử động của bé yêu trong bụng mình.

thai máy là gì

Thai máy là hiện tượng cử động của thai nhi trong bụng mẹ.

Cảm giác thai máy như thế nào?

Bạn hãy nhớ lại những cảm giác của mình khi em bé hoạt động trong bụng mình. Đó có thể là cảm giác như một chú cá đang vùng vẫy, cũng có thể mạnh mẽ như một con tôm đang búng xa, hay cũng có thể làm mẹ nhột với những chuyển động từ từ.

Tuy nhiên, em bé chuyển động như thế nào là do trí tưởng tượng của các mẹ. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng thai máy khi không phải đây là lần đầu mang thai. Nếu bạn chiếu đèn pin vào bụng bạn sẽ nhận thấy rõ các chuyển động của em bé khi di chuyển đèn pin. Em bé có thể di chuyển theo tìm bắt ánh sáng hoặc tránh né. Bạn có thể chơi đùa với em bé bằng cách này để tăng cường sự dẻo dai của con mình.

Lưu ý khi mẹ bầu theo dõi thai máy

Một số mẹ lại rơi vào tình trạng lo lắng khi so sánh việc cử động của con mình với những bà mẹ bầu khác. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu con bạn không cử động mạnh mẽ như những em bé khác bởi không phải lúc nào con cũng hoạt động mạnh mẽ trong bụng bạn.

Nếu em bé cọ quậy rất mạnh và tăng tần số liên tục, bạn hãy đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán tốt nhất nhé.

Vào thời điểm này, có thể trong 1 giờ em bé sẽ có những cử động khoảng 2-4 lần. Sự cử động sẽ giảm đi khoảng 1 lần/ 1 giờ khi bạn dần bước sang những ngày cuối cùng của thai kỳ.

Sự lớn lên của em bé sẽ rất nhanh chóng trong bụng mẹ vào những tháng cuối cùng. Hãy nghĩ rằng con bạn đã “chững chạc” để không hiếu động như xưa nữa. Vì thế khi bước qua kỳ cá tam nguyệt cuối cùng, mẹ không nên lo lắng khi thấy con mình giảm cử động lại nhé.

Conlatatca.vn

21:08:42 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.