Thai 16 tuần biết trai hay gái chưa?

13:10:58 03/10/2018
1

Biết được giới tính của thai nhi là điều mà hầu như tất cả các cặp vợ chồng đều mong ngóng. Vậy liệu thai 16 tuần biết trai hay gái chưa và làm cách nào để xác định được giới tính của con chính xác?

Mặc dù hầu hết quy định của các bệnh viện, cơ sở y tế là không được tiết lộ giới tính của thai nhi và phải đợi đến ngày có dấu hiệu chuyển dạ sinh con hoặc ít hơn là phải sau tuần thai thứ 24 mới biết được. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng tò mò và muốn biết giới tính của con càng sớm càng tốt. Vậy liệu thai 16 tuần biết trai hay gái chưa?

Mang thai 16 tuần biết trai hay gái chưa?

Theo các chuyên gia sản khoa thì khoảng tuần thai thứ 16 – tuần thứ 20 là mẹ bầu đã có thể hoàn toàn tiến hành siêu âm để kiểm tra giới tính thai nhi và có tỷ lệ chính xác cao nhất. Nguyên nhân là do sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi cho đến 20 tuần tuổi đã dần hoàn thiện, nhất là khi nếu là bé trai thì vào thời điểm này tinh hoàn của bé dã xuống bìu nên rất dễ cho việc phán đoán giới tính của con.

Tuy nhiên, nhiều người nôn nóng muốn biết giới tính của con sớm nên đi siêu âm từ tuần thai thứ 11 hoặc sớm hơn nữa, điều này vẫn được nhưng độ chính xác lại không cao, chỉ tầm khoảng 40 – 70% mà thôi. Bởi có rất nhiều trường hợp mẹ siêu âm sớm cho kết quả sai, điều này khiến mẹ vô cùng hụt hẫng khi mong con gái lại ra con trai hoặc ngược lại.

Mẹ có biết mang thai 16 tuần biết trai hay gái chưa?

Thai 16 tuần biết trai hay gái chưa là câu hỏi rất nhiều chị em thắc mắc

Ngoài ra, một vấn đề mà rất nhiều mẹ cũng hay thắc mắc là dù con đã qua tuần thai thứ 16 khá lâu rồi nhưng khi đi siêu âm bác sĩ lại bảo rằng chưa biết được giới tính thai nhi. Điều này khiến mẹ vô cùng lo lắng vì sợ con phát triển không giống với những đứa trẻ bình thường khác.

Nhưng thực chất thì hoàn toàn không phải như vậy bởi khi nằm trong bụng mẹ, thai nhi cử động khá nhiều hay còn gọi là hiện tượng thai máy. Sự linh động này khiến cho bộ phận sinh dục của bé bị che khuất, dẫn đến việc mẹ không thể biết được giới tính của con ngay. Và để biết được hình ảnh siêu âm chính xác nhất, bác sĩ sẽ hẹn mẹ lịch khám thai định kỳ vào một dịp khác tốt hơn. Vì thế, đừng vội lo nghĩ đến mất ăn mất ngủ mà làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi mẹ nhé!

Gợi ý những cách nhận biết giới tính của thai nhi hiện nay

Hiện nay, có tổng cộng 5 phương pháp giúp xác định giới tính thai nhi chuẩn nhất, gồm:

Siêu âm truyền thống

Cách này là cách phổ biến và an toàn nhất để xác định giới tính của bé con trong bụng mẹ. Với cách này thì bác sĩ sẽ tiến hành dùng đầu dò sóng âm rà trên thành bụng và máy sẽ thu lại những hình ảnh của thai nhi, sau đó truyền ra màn hình bên ngoài.

Phương pháp này không chỉ giúp xác định giới tính của con mà còn giúp kiểm tra hình thái bên ngoài lẫn bên trong của con, phát hiện sớm các bất thường chẳng hạn như dị tật thai nhi

Làm thế nào để biết thai 16 tuần biết trai hay gái chưa?

Siêu âm truyền thống là cách phổ biến và an toàn để xác định giới tính thai nhi

Siêu âm 3D hoặc 4D

Cùng là siêu âm nhưng so với phương pháp siêu âm truyền thống thì phương pháp siêu âm 3D hoặc 4D giúp bác sĩ dễ dàng nhận biết được giới tính của thai nhi hơn. Vì vậy, nếu mẹ muốn biết giới tính của con từ sớm thì có thể áp dụng cách này, nhưng phương pháp này thường không phổ biến trong thời gian đầu do sóng siêu âm có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Sinh thiết gai nhau

Đây là phương pháp giúp nhận biết giới tính thai nhi một cách thụ động, tức là cách này chỉ được dùng để kiểm tra các bất thường về nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi chứ không phải nhằm mục đích xác định giới tính. Phương pháp này mang lại kết quả có tỷ lệ chính xác rất cao bởi trong bộ nhiễm sắc thể luôn chứa nhiễm sắc thể giới tính nhưng nó lại mang rủi ro khá cao.

Chọc dò nước ối

Cũng giống với phương pháp sinh thiết gai nhau, phương pháp này không được sử dụng với mục đích xác định giới tính thai nhi mà chỉ khi nào bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật hoặc mắc các chứng rối loạn dị tật thì mới thực hiện.

Thai 16 tuần biết trai hay gái chưa nhỉ?

Còn rất nhiều cách siêu âm giới tính như sinh thiết gai nhau, chọc dò nước ối…

Xét nghiệm nước tiểu

Phương pháp này có thể cho mẹ biết được giới tính của thai nhi với tỷ lệ chính xác lên đến 90% và thường được áp dụng từ tuần thai thứ 10. Tuy nhiên, mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng vì phương pháp này khá đắt tiền đấy.

Conlatatca.vn

13:10:58 03/10/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  09/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)