Siêu âm giới tính thai nhi vào tuần thứ mấy là chính xác nhất?

11:02:37 23/02/2016

Với nền y học hiện đại ngày nay, việc xác định giới tính của thai nhi không còn là chuyện khó khăn. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi mẹ phải lựa chọn đùng thời điểm thì kết quả mới chính xác. Vậy siêu âm giới tính thai nhi khi nào thì "chuẩn" nhất?

Với nền y học hiện đại ngày nay, việc xác định giới tính của thai nhi không còn là chuyện khó khăn. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi mẹ phải lựa chọn đùng thời điểm thì kết quả mới chính xác. Vậy siêu âm giới tính thai nhi khi nào thì “chuẩn” nhất?

Khi nào có thể biết được giới tính của thai nhi?

Giới tính của một đứa bé sẽ được quyết định từ người bố bởi trong tinh trùng của bố có 2 “loại”: một mang nhiễm sắc thể X, một mang nhiễm sắc thể Y. Khi nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì bé được sinh ra là bé gái. Ngược lại, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì bé được sinh ra sẽ là một bé trai.

Trong vài tuần đầu hình thành, bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái không khác gì nhau. Đó là lý do bạn không thể biết được giới tính của bé trong thời gian này nếu đi siêu âm. Phải đến tháng thứ 2, tức sau khi thai nhi được 8 tuần tuổi, các bộ phận sinh dục này mới có sự khác biệt. Và mãi đến khi thai nhi 4 tháng tuổi, các bác sĩ mới có thể nhìn được rõ ràng bộ phận sinh dục của bé qua hình ảnh siêu âm.

Tuy nhiên, các bệnh viện và cơ sở y tế hiện nay sẽ không cho gia đình biết giới tính của thai nhi trước 24 tuần tuổi để tránh trường hợp một số gia đình do còn giữ tư tưởng phong kiến “trọng nam khinh nữ” mà bỏ thai.

siêu âm giới tính thai nhi

Thường các bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ biết giới tính của bé khi thai nhi được 24 tuần tuổi

Những xét nghiệm siêu âm giúp mẹ biết được giới tính của thai nhi

Siêu âm truyền thống

Đây là loại xét nghiệm phổ biến để mẹ biết được giới tính của thai nhi. Bác sĩ sẽ dùng đầu dò sóng âm để thu lại những hình ảnh thai nhi ở trong bụng mẹ. Siêu âm thai không chỉ giúp mẹ biết được giới tính của con yêu mà còn giúp phát hiện sớm những bất thường của thai nhi. Vì thế đừng bỏ qua việc siêu âm thai kỳ mẹ nhé.

Siêu âm 3D

Với kỹ thuật y học hiện nay, việc siêu âm 3D sẽ giúp các bác sĩ nhận biết nhanh chóng giới tính của thai nhi và thông báo cho mẹ biêt mình đang mang một công chúa hay một hoàng tử. Việc siêu âm này có thể thực hiện trong tuần thai từ 11-14.

Sinh thiết gai nhau

Xét nghiệm này sẽ được thực hiện trong tuần thai thứ 11-12 của thai kỳ. Xét nghiệm này sẽ giúp các bác sĩ kiểm tra các bất thường của nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai và có thể cho bác sĩ biết về giới tính của thai nhi. Nhưng theo các chuyên gia, phương pháp này đem lại rủi ro khá cao.

Chọc dò nước ối

Phương pháp này được sử dụng khi các bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc các rối loạn di truyền. Những thai phụ lớn tuổi thỉnh thoảng cũng sẽ được chỉ định để thực hiện kiểm tra này để phát hiện sớm các biểu hiện bất thường.

Xét nghiệm nước tiểu

Phương pháp này “du nhập” vào Việt Nam chưa lâu nên còn khá mới vì thế nó sẽ “ngốn” của bạn kha khá tiền. Thế nhưng, nó có thể cho bạn biết về giới tính của bé trong tuần thai thứ 10 với độ chính xác 90%.

Conlatatca.vn

11:02:37 23/02/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  27/06/2016

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính, Giới tính em bé, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính)