Siêu âm 2D có thể giúp mẹ phân biệt được giới tính thai nhi hay không?

17:02:57 23/02/2016

Trong tất cả các phương pháp siêu âm thì siêu âm 2d là phương pháp truyền thống thường được áp dụng cho mẹ bầu. Ngoài khả năng kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai nhi thì siêu âm 2d có biết được trai hay gái không?

Trong tất cả các phương pháp siêu âm thì siêu âm 2D là phương pháp truyền thống thường được áp dụng cho mẹ bầu. Vì thế, nhiều chị em thắc mắc rằng, ngoài khả năng kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai nhi thì siêu âm 2D có biết được trai hay gái không?

siêu âm 2d có biết được trai hay gái không

Siêu âm 2D là phương pháp khá phổ biến và “lâu đời” hiện nay

Siêu âm 2D có tác dụng như thế nào?

Siêu âm 2D là phương pháp siêu âm có “tuổi thọ” cao nhất, cho thấy hình ảnh của em bé dựa trên các sóng âm thanh được bật ra khỏi các đối tượng bên trong của người mẹ mang thai. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ y tế và bảo hiểm, siêu âm 2D có thể được thực hiện nhiều lần trong thời gian mang thai và để xác định những thông tin như ngày dự sinh, lượng nước ối, kích thước của em bé và sức khỏe tổng thể.

Dù các phương pháp siêu âm 3D và 4D đã ra đời và đem lại những hình ảnh chất lượng hơn rất nhiều, thế nhưng siêu âm 2D là một thủ tục mà mẹ không thể bỏ qua. Các mẹ có thể siêu âm thường xuyên vì sóng siêu âm rất nhỏ nên an toàn, không ảnh hưởng đến em bé, hơn nữa nó lại cung cấp những thông tin cần thiết. Vì vậy giai đoạn đầu của thai kỳ, từ khi mang thai đến khoảng 18-20 tuần, các bác sĩ thường tiến hành siêu âm 2D để theo dõi và kiểm tra tình trạng của bé.

Tuy nhiên, vì là hình ảnh phẳng, màu đen và trắng nên chỉ cho thấy em bé từ một góc độ và mờ mờ. Với những người không có chuyên môn thì sẽ không thể nhận ra những đặc điểm của em bé.

Siêu âm 2D có biết được trai hay gái không?

Câu trả lời là có nhé các mẹ bầu, thế nhưng do những hạn chế về mặt hình ảnh nên chỉ có những người có năng lực chuyên môn mới xác đinh được vấn đề này.

Siêu âm giới tính thai nhi khi nào?

Trong vài tuần đầu hình thành, bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái không khác gì nhau. Đó là lý do bạn không thể biết được giới tính của bé trong thời gian này nếu đi siêu âm. Phải đến tháng thứ 2, tức sau khi thai nhi được 8 tuần tuổi, các bộ phận sinh dục này mới có sự khác biệt. Và mãi đến khi thai nhi 4 tháng tuổi, các bác sĩ mới có thể nhìn được rõ ràng bộ phận sinh dục của bé qua hình ảnh siêu âm. Có nghĩa la mẹ có thể biết được giới tính của thai nhi khi siêu âm ở giai đoạn thai nhi 20 tuần tuổi trở lên.

Các bệnh viện và cơ sở y tế hiện nay sẽ không cho gia đình biết giới tính của thai nhi trước 24 tuần tuổi để tránh trường hợp một số gia đình do còn giữ tư tưởng phong kiến “trọng nam khinh nữ” mà bỏ thai.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp mẹ bầu nhận được thông báo đang mang thai một bé trai nhưng ở lần khám thai sau, mẹ sẽ “mắt tròn mắt dẹt” khi biết mình mang thai một bé gái. Điều này không có gì là “kỳ bí” cả.

Có 2 lý do được đưa ra là bộ phận sinh dục của trẻ rất nhỏ trước 20 tuần tuổi và các bác sĩ sẽ khó khi xác định chúng, nhất là khi em bé nằm co và không thể thấy rõ vị trí. Ngoài ra, các biện pháp siêu âm không với mục đích chính là kiểm tra giới tính mà chủ yếu muốn đánh giá sức khỏe và tình hình phát triển của thai nhi. Cần có những biện pháp siêu âm chuyên biệt nếu muốn cho kết quả chính xác chỉ riêng về giới tính.

Vì thế, các xét nghiệm để xác định giới tính của thai nhi cần được thực hiện khi thai nhi được 20 tuần tuổi trở đi.

Conlatatca.vn

17:02:57 23/02/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  04/06/2016

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính, Giới tính em bé, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu, Viện 103, Thử nước tiểu, Thử máu, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Siêu âm giới tính)