Những điều mẹ không ngờ tới về cực khoái khi mang thai

16:09:01 14/09/2015

Cực khoái khi mang thai không chỉ không có hại mà còn có lợi ích tích cực đến sức khỏe, tinh thần của cả mẹ và thai nhi. Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé.

Cực khoái khi mang thai không chỉ không có hại mà còn có lợi ích tích cực đến sức khỏe, tinh thần của cả mẹ và thai nhi. Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé.

Với hầu hết mẹ bầu có sức khỏe bình thường, chuyện quan hệ khi mang thai không có gì đáng lo ngại. Hãy nhớ rằng thai nhi được bảo vệ rất an toàn trong dạ con bởi màng nước ối bao quanh.

Tuy nhiên, nếu vẫn còn e dè, mẹ có thể hỏi bác sĩ sản khoa về tình trạng thai kỳ của mẹ để có câu trả lời chắc chắn nhất.

Ngoài việc thắc mắc liệu quan hệ khi mang thai có được không thì một số mẹ còn lo lắng rằng cực khoái sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mẹ đừng quá sốt ruột bởi cực khoái hoàn toàn có lợi cho bé.

Độ cực khoái khi mang thai đạt ở mức cao

Khi mang thai, sự xung huyết đạt mức cao nhất ở cơ quan sinh dục và vùng chậu của mẹ bầu, do đó làm tăng tất cả cảm giác trên cơ thể mẹ. Chính vì thế, cảm giác cực khoái có trong quá trình mang thai sẽ đạt ở mức cao và có thể khiến nhiều mẹ bầu muốn “quay lại” một lần nữa đấy.

cực khoái khi mang thai

Mẹ đạt cực khoái trong thai kỳ không hề ảnh hưởng đến thai nhi.

Cực khoái giúp bé thoải mái

Việc đạt cực khoái trong thời kỳ mang thai không những không hại mà còn có lợi cho thai nhi. Bởi khi đó, chất kích thích tố nữ euphoric được sản sinh ra và bé cảm thấy thoải mái khi ở trong bụng mẹ.

Đạt cực khoái, nhất là đạt được nhiều lần sẽ khiến tử cung bị co bóp nhiều hơn, thậm chí kéo dài thời gian co bóp hàng giờ đồng hồ sau khi quan hệ. Tuy nhiên, việc co bóp này nhìn chung không ảnh hưởng gì tới sự an toàn của thai nhi.

Cực khoái giúp mẹ giảm căng thẳng

Cực khoái cung cấp một luồng adrenaline (một chất tiết ra từ tuyến thượng thận làm tăng huyết áp, tim đập nhanh và hoạt động như một tác nhân truyền tín hiệu thần kinh khi cơ thể bị căng thẳng), giúp làm giảm căng thẳng ở mẹ bầu. Nhiều nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục có thể giúp mẹ bầu cảm thấy bình tĩnh hơn, và thậm chí có thể giảm nguy cơ đau tim.

cực khoái khi mang thai

Cực khoái của mẹ thay đổi theo từng giai đoạn của thai kỳ.

Cực khoái thay đổi theo từng giai đoạn thai kỳ

Ham muốn tình dục sẽ giảm nhẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ và mấy tuần cuối trước khi sinh (thai lớn nên cử động khó), vì thế mẹ bầu có thể không cảm thấy hào hứng và cực khoái từ đó cũng không mấy “giá trị”.

Tuy nhiên, ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ không cần kiêng cữ mà có thể thử bất kỳ vị trí sex nào như thường lệ. Trong khi đó, ở gần sát thời điểm “vượt cạn”, mẹ nên hạn chế quan hệ nếu thấy không thoải mái.

Ngoại trừ 2 thời điểm nói trên thì vào thời gian giữa thai kỳ, mẹ bầu sẽ cảm thấy hứng thú hơn với chuyện “yêu” và cũng có khả năng đạt hưng phấn dễ dàng hơn rất nhiều.

Chính vì thế, các bố nên nắm bắt được tâm lý này để dễ dàng “chiều” bà xã mình được tốt nhất, để đời sống chăn gối vợ chồng viên mãn ngay cả lúc mang thai nhé.

Conlatatca,vn

16:09:01 14/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.