Nhịp tim thai nhi 16 tuần tuổi như thế nào là bình thường?

07:10:28 02/10/2018
1

Nhịp tim thai nhi 16 tuần tuổi sẽ dao động trong khoảng 120-160 lần/ phút và mẹ có thể nghe thấy rõ tiếng tim con đập mỗi lần đi siêu âm hoặc sử dụng ống nghe áp vào bụng. Việc theo dõi tim thai là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Nhịp tim thai nhi 16 tuần tuổi như thế nào là bình thường?

Nhịp tim thai nhi 16 tuần tuổi

Nhịp tim thai nhi 16 tuần tuổi dù cao đến ngưỡng 180 lần/ phút vẫn có thể được xem là bình thường

Các mẹ biết không, vào tuần thai 12, tim thai nhi đã hoàn thiện với nhịp đập rõ ràng. Đến khi thai nhi 16 tuần tuổi, cấu tạo tim thai đã hoàn chỉnh và có thể đảm nhiệm chức năng bình thường.

Lúc này, tim thai có thể bơm khoảng 24 lít máu/ngày. Nhịp tim trung bình có thể dao động từ 120-160 lần/phút. Tuy nhiên, nhịp tim có thể tăng nhanh đến 180 lần/phút nếu thai nhi cử động nhiều.

Nhịp tim thai nhi sẽ càng mạnh hơn vào những tuần kế tiếp. Lúc này, mẹ chỉ cần dùng tai nghe bình thường cũng có thể nghe thấy được nhịp tim của con. Nhịp đập càng to và dễ dàng thì chứng tỏ thai nhi đang rất khỏe mạnh và phát triển bình thường. Nếu nhịp tim đập nhanh hơn 180 lần/phút thì mẹ nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay vì đây có thể là dấu hiệu báo động về sức khỏe mẹ hoặc thai nhi.

Mẹ bầu nên làm gì khi thai nhi 16 tuần tuổi không có tim thai?

Nếu mang thai 16 tuần nhưng mẹ phát hiện thai nhi trong bụng không có tim thai thì có thể là biểu hiện của những tình trạng như sảy thai, dây rốn quấn cổ, rối loạn nhịp tim,… Lúc này, mẹ hãy đến bệnh viện để được kiểm tra hCG gấp. Xét nghiệm này sẽ giúp mẹ biết được mình còn đang mang thai hay không.

Nếu mẹ bị sảy thai thực sự thì mẹ cần có các phương pháp điều trị để không gây nguy hiểm cho chính mình:

 • Dùng thuốc kích thích chuyển dạ
 • Nong cổ tử cung và hút thai nhi ra (D & C)
 • Nong cổ tử cung và gắp thai nhi ra (D & E)

Mẹ bầu nên làm gì để có nhịp tim thai khỏe mạnh?

Đo nhịp tim thai nhi 16 tuần tuổi

Mẹ nên ăn uống đầy đủ để tim thai nhi khỏe mạnh

Sự hình thành và phát triển của thai nhi là một quá trình phức tạp. Bất kì điều gì dù là nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến con yêu. Vì thế, để trái tim của thai nhi cũng như các bộ phận khác phát triển khỏe mạnh, trong quá trình mang thai mẹ cần nhớ:

 • Bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai;
 • Ăn uống đầy đủ, không nên bỏ bữa;
 • Tránh xa khói thuốc lá;
 • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là những loại có chứa Retin A/Accutane, Retinoids;
 • Không sử dụng ma túy và các chất kích thích có hại khác;
 • Tập những bài thể dục nhẹ nhàng cho bà bầu;
 • Sử dụng thuốc uống cần cẩn thận và phải được sự đồng ý từ bác sĩ;

Nhịp tim thai có thể xác định giới tính thai nhi?

Người xưa thường dùng những cách thủ công để xác định giới tính thai nhi như xem bụng tròn hay dài, bụng cao hay thấp, dáng đi, khẩu vị, mùi hôi trên cơ thể. Cách phán đoán này khá thú vị nhưng độ chính xác không cao.

Chính vì vậy, những phương pháp dự đoán giới tính thai khoa học hơn một chút như theo dõi nhịp tim thai đã bắt đầu chiếm được lòng tin của các mẹ. Theo lý thuyết, nếu muốn biết nhịp tim thai bao nhiêu là con trai và bao nhiêu là con gái, người ta dựa vào các số liệu sau:

 • Nếu là con trai: Nhịp tim thai sẽ dưới 140 nhịp/ phút
 • Nếu là con gái: Nhịp tim thai sẽ trên 140 nhịp/ phút

Tuy nhiên, dù những con số có vẻ rất khoa học nhưng đây cũng chỉ là một mẹo truyền miệng và chưa có bằng chứng khoa học xác nhận. Nên mẹ hãy đợi đến thời điểm thai 20 tuần tuổi siêu âm cho thật chuẩn nhé!

Conlatatca.vn

07:10:28 02/10/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  09/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)