Lợi ích bất ngờ khi mẹ bầu tham gia lớp học tiền sản

11:09:29 01/09/2015

Tham gia các lớp học tiền sản là khái niệm vẫn còn mới đối với các mẹ đang chuẩn bị hoặc đã bước vào giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, hãy cố gắng đăng ký vào các lớp học này vì nó mang lại cho các mẹ rất nhiều điều bổ ích.

Tham gia các lớp học tiền sản là khái niệm vẫn còn mới đối với các mẹ đang chuẩn bị hoặc đã bước vào giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, hãy cố gắng đăng ký vào các lớp học này vì nó mang lại cho các mẹ rất nhiều điều bổ ích.

Lớp học tiền sản là lớp học cung cấp kiến thức cho bà bầu trước khi sinh. Những kiến thức này bao gồm các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng, cách phòng bệnh, kỹ năng vượt cạn cùng các bài tập bổ ích để chuẩn bị cho quá trình mang thai, sinh nở.

Các mẹ bầu nên tham gia khóa học này bắt đầu từ cuối tháng 3 của thai kỳ, nghĩa là ngay khi mẹ bầu đã kết thúc kỳ tam cá nguyệt đầu tiên. Hiện nay, các lớp học tiền sản đều được khai giảng liên tục ở các bệnh viện phụ sản, các trung tâm y tế dự phòng.

Thu thập những kỹ năng cần thiết khi mang thai

– Khi tham gia lớp học tiền sản, bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quát về quá trình mang thai. Điều này giúp mẹ hiểu và an tâm hơn khi biết mình đang ở giai đoạn nào, cần bổ sung những gì.

– Chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho việc sinh nở: bạn sẽ có đủ những món cần thiết và cách chuẩn bị trước ngày lâm bồn, tránh được tình trang thiếu sót vật dụng.

– Cách chuẩn bị khi chuyển dạ. Bạn sẽ được hướng dẫn những cách mát-xa, các bài tập giúp xương chậu nở ra. Ngoài ra, cũng có các động tác giúp bạn đỡ đau hơn khi có dấu hiệu chuyển dạ.

– Hiểu về thay đổi của cơ thể trong lúc mang thai, sinh con. Tất cả những kích thích và chuyển biến của cơ thể sẽ được các chuyên gia tái diễn qua các bài học. Bạn sẽ thông suốt được quá trình sinh con của mình. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt tâm trạng từ đó tạo ra một tâm lý tốt trong quá trình vượt cạn.

– Đây cũng là cơ hội tốt để bạn có thêm ý kiến về những dự định của mình. Việc gặp gỡ các chuyên gia, giúp bạn được giải đáp những thắc mắc của mình trong quá trình mang thai.

– Giúp bạn chuẩn bị được tâm lý trong lúc vượt cạn. Ngoài ra bạn sẽ có thêm những kỹ năng về chăm sóc con sau sinh khoa học nhất.

lớp học tiền sản

Mẹ có thêm những người bạn mới từ lớp học tiền sản

Giảm stress

Việc ra ngoài tham gia những lớp học cộng đồng khiến mẹ bầu thoải mái hơn. Gặp gỡ những người bạn trong lớp học, trò chuyện cùng họ, làm cho cảm xúc của mẹ bầu được cải thiện rất nhiều. Trong môi trường này, những kinh nghiệm mà các mẹ bầu trao đổi với nhau cũng là điều rất quý báu. Ngoài ra, với các động tác vận động được học tại lớp cũng giúp mẹ bầu giữ được vóc dáng, khỏe mạnh dẻo dai hơn.

Giúp cuộc sống bà bầu thú vị hơn

Các mẹ sẽ tìm được nhiều niềm vui hơn khi sinh hoạt ở môi trường có người cùng hoàn cảnh. Nếu bạn đi học cùng chồng mình thì đây cũng là lúc các ông chồng sẽ hiểu hơn về vợ mình. Từ đó, mỗi ngày bạn đến lớp sẽ là một thú vị lớn đối với các mẹ đấy.

Conlatatca.vn

11:09:29 01/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.