Dịch âm đạo bất thường – mẹ bầu không nên “ngó lơ”

21:09:45 03/09/2015

Việc tăng lên bất thường của hormone trong cơ thể mẹ khiến môi trường pH bên trong âm đạo cũng thay đổi một cách đáng kể và khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Chính vì thế, khi nhận thấy các dấu hiệu dịch âm đạo bất thường dưới đây thì mẹ hãy đi thăm khám bác sĩ ngay nhé.

Việc tăng lên bất thường của hormone trong cơ thể mẹ khiến môi trường pH bên trong âm đạo cũng thay đổi một cách đáng kể và khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Chính vì thế, khi nhận thấy các dấu hiệu dịch âm đạo bất thường dưới đây thì mẹ hãy đi thăm khám bác sĩ ngay nhé.

Trước khi âm đạo phản ứng bằng các triệu chứng như ngứa, rát thì màu và mùi của dịch âm đạo là những điều đầu tiên đưa cho bạn những kết luận về tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên, khi âm đạo đã lên tiếng như vậy là chúng đã ảnh hưởng ít nhiều đến cơ thể bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu thay đổi dịch âm đạo bất thường mà các mẹ bầu không nên bỏ qua:

Âm đạo ngứa rát và dịch âm đạo có mùi hôi

Khi độ pH mất cân bằng xảy ra trong quá trình mang thai, các loại vi khuẩn, vi trùng có thể xâm nhập bất cứ lúc nào môi trường bên trong âm đạo của bạn. Trùng roi trichomonas thường gây ra các triệu chứng đau ngứa rát. Mẹ bầu lúc này không nên gaãi nhiều, vì càng gaãi vi khuẩn sẽ càng lan rộng ra.

Hãy dùng nước muối ấm pha loãng rửa sạch sẽ “cô bé” và lau khô. Bạn cũng hãy đến gặp bác sĩ nhanh chóng và có ý thức bảo vệ âm đạo của mình luôn được sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Hãy chăm sóc vùng kín thật kỹ để tránh các bệnh về âm đạo

Hãy chăm sóc vùng kín thật kỹ để tránh các bệnh về âm đạo

Dịch âm đạo có mùi hôi, màu xanh

Nếu dịch ở tử cung có màu xanh và làm cho “cô bé” của bạn hôi thì có thể bạn đã rơi vào thời kỳ nhiễm khuẩn cấp ở cổ tử cung. Các nội tiết tố của phụ nữ mang thai thay đổi thất thường, khiến độ pH bên trong âm đạo cũng không ổn định, các lợi khuẩn càng ít, vì vậy sự tấn công của các hại khuẩn trở nên mạnh mẽ.

Trạng thái của dịch nhầy cho thấy bạn đã bị nhiễm khuẩn sâu bên trong âm đạo, đến tử cung. Có thể là do quá trình quan hệ tình dục không hợp vệ sinh, hoặc quá trình thụt rửa âm đạo sai cách dễ dàng làm bạn bị viêm nhiễm. Trong trường hợp này, việc chữa trị thật sự quan trọng đối với bạn, hãy dành thời gian đến bệnh viện ngay nhé.

Âm đạo ngứa rát và có mùi hôi

Khi mất cân bằng độ pH xảy ra trong quá trình mang thai, các loại khuẩn, trùng có thể xâm nhập bất cứ lúc nào nếu bạn vệ sinh không đúng cách. Triệu chứng đau ngứa rát và dịch âm đạo bất thường  là do loại trùng roi trichomonas gây nên. Bạn cần ý thức bảo vệ âm đạo của mình luôn được sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Dịch âm đạo ngứa và có màu trắng như bột

Nhiễm nấm Candida là loại bệnh gặp ở hầu hết các phụ nữa. 100% phụ nữ sẽ nhiễm nấm Candida ít nhất 1 lần trong đời. Và trong thời kỳ mang thai, phụ nữ có nguy cơ nhiễm nấm cao nhất do sự tăng lên rất nhiều của dịch âm đạo nhưng lợi khuẩn lại rất ít. Nếu bạn lơ là trong việc vệ sinh thì việc nhiễm nấm Candida vô cùng dễ dàng.

Hãy siêng năng chăm sóc kỹ lưỡng vùng kín của mình trong thời gian mang thai nhé các mẹ. Cho dù mệt mỏi tới đâu cũng nên giữ âm đạo của mình được sạch sẽ và khô thoáng nhé.

Conlatatca.vn

21:09:45 03/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.