Chuột rút khi mang thai, mẹ bầu nên làm gì?

21:08:34 30/08/2015

Chứng chuột rút ở bà bầu sẽ bắt đầu trở nặng khi bạn bước qua tháng thứ 3. Chưa có nguyên nhân cụ thể về chứng bệnh này, tuy nhiên chứng chuột rút có thể ảnh hưởng đến việc làm tử cung to ra, khiến làm các mạch máu bị đè nén, áp lực từ chi dưới tăng lên. Những cơn đau do chuột rút sẽ càng ngày nặng hơn nếu như bạn không có cách nào can thiệp để giảm thiểu nó. Sau đây là một vài điều mẹ bầu cần lưu ý nếu gặp phải chứng chuột rút.

Chứng chuột rút ở bà bầu sẽ bắt đầu trở nặng khi bạn bước qua tháng thứ 3. Chưa có nguyên nhân cụ thể về chứng bệnh này, tuy nhiên chứng chuột rút có thể ảnh hưởng đến việc làm tử cung to ra, làm các mạch máu bị đè nén, áp lực từ chi dưới tăng lên. Những cơn đau do chuột rút sẽ càng ngày nặng hơn nếu như bạn không có cách nào can thiệp để giảm thiểu nó. Sau đây là một vài điều mẹ bầu cần lưu ý nếu gặp phải chứng chuột rút.

Nguyên nhân gây ra chuột rút

Chưa có một nguyên nhân nào để chỉ ra chính xác chứng chuột rút ở bà bầu. Phụ nữ mang thai có thể nhận biết chứng chuột rút từ việc bào thai trở nên to hơn. Sự to ra của bào thai khiến các mạch máu bị chèn ép, sư lưu thông máu bị ngắt quãng. Điều này khiến các cơn co, mà bạn thường gọi là chuột rút xuất hiện. Việc mẹ bầu ngồi, nằm yên ở một tư thế cũng khiến bạn dễ dàng bị chuột rút.

chuột rút ở bà bầu

Chứng chuột rút của bà bầu sẽ bắt đầu trở nặng khi bạn bước qua tháng thứ 3.

Cách đối phó với chuột rút

Không ngồi, nằm quá lâu ở một tư thế. Khi bạn ngồi nằm quá lâu sẽ làm các mạch máu bị đè nén trong thời gian dài. Máu có thể không lưu thông được xuống chân. Việc này cũng rất thường xuyên xảy ra với người bình thường với các biểu hiện như tê chân, mất cảm giác…

Nên co duỗi các bắp chân, thường xuyên vận động. Có thể kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng, việc này giúp cho máu trong cơ thể bạn được lưu thông tích cực và hạn chế tối đa những cơn đau do chuột rút.

Nên thực hiện các động tác xoay tròn các khớp bàn chân (vị trí mắc cá chân). Hãy thực hiện xoay tròn từ trái sang phải, từ phải sang trái. Việc xoay tròn này bạn hãy tưởng tượng như một bài mát-xa cho các tế bào máu ở chân dãn nở nhé.

Nên tích cực đi dạo, đi bộ thể dục. Nếu như mẹ thường xuyên đi bộ vào mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể lưu thông máu trong trạng thái tốt  nhất. Bạn hãy đi cùng người thân của mình để có một buổi đi bộ hào hứng và an toàn nhé.

Không làm việc quá sức. Việc làm việc quá sức cũng giúp các tế bào máu bị ngưng trệ. Bạn nên thư giãn hoặc chợp một giấc ngủ ngắn khi cảm thấy quá căng thẳng. Nghe một bản nhạc vui tươi cũng giúp bạn lấy lại tinh thần tốt.

Tắm nước nóng hoặc chườm túi nóng. Việc làm nóng cơ thể đồng nghĩa với việc tạo sự thư giãn cho các tế bào não. Máu sẽ lưu thông dễ dàn hơn, qua đó, cũng làm giảm thiểu tình trạng máu đông tại một số mạch máu chấn thương trên cơ thể mẹ.

Đạt được cực khoái trong giao hợp. Khi mẹ bầu có được sự cực khoái này, cũng là lúc cơ thể sản sinh ra những chất giúp xoa dịu, giảm đau đớn cho cơ thể. Qua đó, cũng giúp máu ở vùng xương chậu được lưu thông tốt.

Nên ngâm chân bằng nước nóng, pha nước muối loãng. Việc ngâm chân giúp các tế bào máu lưu thông ổn định. Qua đó cũng đem lại cho mẹ giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên bổ cung canxi đầy đủ cho cơ thể. Điều này rất cần thiết cho cơ thể trong thai kỳ. Canxi có nhiều trong sữa, trứng, cua đồng, thịt tôm, vừng, rau cải… từ thức ăn hàng ngày nhé.

Với các chứng đau do chuột rút thường xuyên gây nhức nhối và xảy ra liên tục trong ngày mẹ bầu nên đến ngay bệnh viện. Có thể đây là triệu chứng của một số loại bệnh tiềm ẩn. Mẹ bầu cần làm các xét nghiệm để tra ra nguyên nhân cụ thể.

Conlatatca.vn

21:08:34 30/08/2015

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Bao Phan

  Bao Phan

  04/06/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)