Thai 15 tuần siêu âm có biết được giới tính hay không?

15:02:25 23/02/2016

Vào tuần thứ 15, thai nhi vẫn đang phát triển với tốc độ thần tốc, đồng thời những đặc điểm nhận biết giới tính của bé cũng đang bắt đầu hình thành. Vậy thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa?

Vào tuần thai thứ 15, thai nhi vẫn đang phát triển với tốc độ “thần tốc”, đồng thời những đặc điểm nhận biết giới tính của bé cũng đang bắt đầu hình thành. Vậy thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa?

Sự phát triển giới tính thai nhi ở tuần thai thứ 15

Đến tuần này thì đã có thể xác định giới tính của em bé qua màn hình siêu âm. Nếu đó là một bé gái, buồng trứng sẽ chứa tất cả số lượng trứng mà bé sẽ có trong suốt cuộc đời mình, khoảng 3 triệu trứng. Nếu đó là một bé trai, thì hai tinh hoàn vẫn còn nằm ở vị trí cao phía trên bụng. Trên ngực của thai nhi lúc này cũng bắt đầu thấy xuất hiện các núm vú bé xíu.

Khi thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa?

Thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa?

Thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa?

Nhiều bậc phụ huynh rất mong muốn biết được giới tính của thai nhi, tuy nhiên không biết thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa. Câu trả lời là mẹ có thể biết được giới tính thai nhi thông qua siêu âm nhưng kết quả sẽ không được chính xác.

Có 2 lý do được đưa ra là bộ phận sinh dục của trẻ rất nhỏ trước 20 tuần tuổi và các bác sĩ sẽ khó khi xác định chúng, nhất là khi em bé nằm co và không thể thấy rõ vị trí. Ngoài ra, các biện pháp siêu âm không với mục đích chính là kiểm tra giới tính mà chủ yếu muốn đánh giá sức khỏe và tình hình phát triển của thai nhi. Cần có những biện pháp siêu âm chuyên biệt nếu muốn cho kết quả chính xác chỉ riêng về giới tính.

Vì thế, các xét nghiệm để xác định giới tính của thai nhi cần được thực hiện khi thai nhi được 20 tuần tuổi trở đi.

Những lưu ý trước khi siêu âm dành cho mẹ bầu

Để xác định được thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa, mẹ bầu nên ăn một chút gì đó trước khi siêu âm để giúp thai nhi được “nạp thêm nhiên liệu”, em bé có năng lượng để di chuyển xung quanh và các máy ảnh sẽ chụp được nhiều góc độ. Tuy nhiên, nhớ là không ăn quá no nhé vì em bé có thể trở nên quá hưng phấn và di chuyển một cách lung tung, gây khó khăn cho việc siêu âm, dẫn đến kết quả cuối cùng không chính xác..

Nhưng trên hết, mục đích cuối cùng của việc siêu âm là để chắc chắn rằng con bạn vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường, chứ không phải để xác định giới tính của thai nhi.

Mẹo dân gian để xác định giới tính của thai nhi không cần siêu âm

Đường lông ở bụng

Hãy chú ý đến đường lông nhìn có vẻ như “vô dụng” này nhé, nếu như đường lông này đậm và chạy thẳng từ bụng qua rốn thì khả năng sinh con trai của mẹ rất cao nhé. Còn ngược lại, nếu đường lông này nhạt và bị lệch đi thì bạn sẽ sinh một nàng công chúa.

Da mặt “xuống cấp” trầm trọng

Nếu da mặt của bạn bị nổi nhiều mụn, sần sùi, mũi to ra và gần như không còn nhận ra vẻ đẹp trước kia nữa thì thai nhi trong bụng bạn có thể là một bé trai đấy.

Thèm đồ ngọt

Điều này được ông bà ta truyền lại từ rất lâu, khi bạn thèm đồ ngọt thì thai nhi là một cậu nhóc. Ngược lại, nếu bạn thèm chua thì xác suất sinh con gái sẽ cao hơn.

Da tay khô

Khi mang thai, hãy chú ý đến da tay và lòng bàn tay của mình mẹ nhé, vì nếu chúng bị khô đi, có khả năng là bạn đang mang thai một bé trai.

Ốm nghén

Đây là tình trạng chung của rất nhiều thai phụ, nhưng việc này có thể giúp mẹ xác định giới tính của thai nhi đấy. Nếu những cơn ốm nghén khi mang thai của mẹ ngắn và không bị “hành” mỗi buổi sáng thì mẹ đang mang thai bé trai. Còn ngược lại, nếu bạn bị cơn nghén “hành hạ” vào mỗi buổi sáng và kéo dài day dẳng thì việc bạn hạ sinh bé gái sẽ cao hơn.

Tăng cân

Tăng cân khi mang thai là việc hoàn toàn bình thường đối với mẹ bầu. Nhưng hãy chú ý tới việc mình đang bị “phình” ra ở đâu. Nếu mẹ mập lên ở phần phía trước nhiều hơn phần phía sau thì bạn đang mang thai một bé trai. Nếu bạn bị béo lên ở phần hông và mông thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

Tuyệt chiêu xác định thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa?

Dựa vào cân nặng cũng có thẻ dự đoán giới tính thai nhi nữa đấy

Màu nước tiểu

Hãy quan sát nước tiểu của bạn, nếu như nước tiểu có màu vàng sáng thì khả năng mang thai bé trai rất cao. Còn nước tiểu hơi đục thì là bé gái. Tuy nhiên, nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sẫm thì cơ thể bạn đang bị thiếu nước và cần được bổ sung đấy.

Nhịp tim của mẹ

Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái

Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

Dùng nhẫn cưới xác định

Xỏ chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai. Còn khi nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên, sợi dây có thể chịu tác động từ lực tay của bạn nên phương pháp này không được khả quan.

Hy vọng rằng với cách xác định thai 15 tuần siêu âm biết giới tính chưa mà Conlatatca.vn vừa chia sẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh sớm biết được giới tính của con yêu.

Conlatatca.vn

15:02:25 23/02/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  05/06/2016

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính, Giới tính em bé, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu, Viện 103, Thử nước tiểu, Thử máu, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Siêu âm giới tính, Thiết bị thử giới tính)