Sảy thai ra máu bao nhiêu ngày?

15:03:52 07/03/2016

Sau sảy thai, mẹ bầu thường gặp nhiều vấn đề trong đó thường gặp nhất là hiện tượng chảy máu. Nhiều chị em thắc mắc rằng “ sảy thai ra máu bao nhiêu ngày?” bởi vấn đề xuất huyết luôn khiến nhiều người lo lắng. Sau đây, Conlatatca.vn sẽ giúp mẹ giải đáp vấn đề này.

Sảy thai ra máu bao nhiêu ngày là điều mà hầu hết các bà mẹ đều quan tâm. Vấn đề xuất huyết luôn khiến nhiều người lo lắng, vậy “sảy thai ra máu bao nhiêu ngày?”.

Sảy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Ước tính cứ 5 phụ nữ mang thai thì có 1 người bị sảy. Thời gian dễ xảy ra sảy thai nhất là khoảng thời gian 3 tháng đầu, tiếp đến là hai hoặc bốn tháng sau.

Sau sảy thai, vùng kín sẽ ra máu trong bao lâu?

Thường thì sau khi sảy thai, hiện tượng ra huyết sẽ kéo dài trong vòng khoảng từ 1 – 2 tuần và bạn có thể có cảm giác đau bụng trong thời gian này.

Tuỳ theo kích thước thai nhi và hình thức sảy thai (sảy thai tự nhiên, sảy thai do thuốc, do phẫu thuật) mà cảm giác đau bụng và lượng máu ra ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Sau đó, cảm giác đau đớn cũng như lượng huyết sẽ giảm dần theo thời gian.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể phải trải qua một vài lần bị chuột rút nhẹ vài ngày sau đó. Máu sẽ không chảy nhiều như ngày nhiều nhất của kỳ kinh nguyệt. Nếu cứ 1 tiếng máu chảy đầy tấm băng vệ sinh hoặc nếu máu chảy kéo dài hơn 2 tuần, mẹ nên thông báo ngay với bác sĩ.

 mẹ có biết sảy thai ra máu bao nhiêu ngày không?

Sảy thai ra máu bao nhiêu ngày là điều mẹ nào cũng quan cũng quan tâm

Vệ sinh vùng kín thế nào sau sảy thai?

Việc vệ sinh thân thể sau sảy thai vô cùng quan trọng, đặc biệt là vùng kín. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Lời khuyên cho các mẹ là nên quan tâm, chăm chút đến “cô bé” đúng cách.

Mẹ hãy thay băng vệ sinh đều đặn 4 tiếng/lần và tốt nhất là không nên dùng tampon – một loại băng vệ sinh hình giống chiếc que, vì tampon phải đưa sâu vào vùng nhạy cảm nên tiềm ẩn những nguy cơ gây viêm nhiễm. Ngoài ra, mẹ cũng không nên đi bơi trong thời gian này, có thể tắm nhưng mẹ tắm nhanh và tắm bằng nước ấm.

Kỳ hành kinh tiếp theo sau sảy thai

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng máu ra sau khi sảy thai là máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, sau sảy thai khoảng 4 – 6 tuần thì kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại. Lượng máu lúc này có thể nhiều hơn những kỳ kinh bình thường khác, mẹ không nên quá lo lắng.

Sau sảy thai có nên “yêu”?

Khi máu ngừng xuất hiện ở vùng kín thì bạn có thể “yêu” trở lại. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất và an toàn nhất để “giao ban” là sau sảy thai khoảng 4 – 6 tuần. Đây là khoảng thời gian để chị em lấy lại tinh thần cũng như giúp niêm mạc tử cung hồi phục độ dày cần thiết,… Khuyến cáo của bác sĩ là khi mới quan hệ trở lại thì nên lựa chọn những phương thức nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn, tránh quan hệ thô bạo. Bạn cũng đừng quên áp dụng các biện pháp tránh thai khi chưa có ý định mang thai lại.

sảy thai ra máu bao nhiêu ngày thì hết hẳn?

Sảy thai kéo dài bao nhiêu ngày là điều mà nhiều mẹ thắc mắc

Sau sảy thai bao lâu có thể mang thai lại?

Các bác sĩ khuyên chị em nên đợi cho ít nhất 2 – 3 kỳ kinh qua đi mới nên tính chuyện có thai lại. Nếu có thai lại quá sớm bạn có thể đối mặt với nguy cơ sảy thai ở lần tiếp theo.

Với những người đã từng sảy thai nhiều hơn 1 lần, bác sĩ khuyên bạn không nên nóng vội có thai trở lại mà nên đợi đến thời điểm cơ thể đã phục hồi được cả tinh thần và thể chất để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình thụ thai cũng như cho sự phát triển của thai nhi sau này.

Conlatatca.vn

15:03:52 07/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.