Những hành động “ân ái” cần tránh khi quan hệ trong thai kỳ

15:09:11 14/09/2015

Để đảm bảo việc quan hệ khi mang thai an toàn và mang lại nhiều lợi ích thì mẹ bầu cũng như chồng cần tránh các hoạt động "ân ái" dưới đây.

Để đảm bảo việc quan hệ khi mang thai an toàn và mang lại nhiều lợi ích thì mẹ bầu cũng như chồng cần tránh các hoạt động “ân ái” dưới đây.

Quan hệ khi mang thai giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của mẹ bầu hoạt động tốt hơn, làm giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần, hạn chế nguy cơ bị tiền sản giật…Tuy nhiên, quan hệ tình dục khi mang thai cũng nên tránh những điều dưới đây, bởi nếu không tránh, những hành vi tình dục có thể kích thích tử cung co bóp ảnh hưởng đến thai nhi.

quan hệ khi mang thai

Mẹ nên tránh những tư thế quan hệ gây chèn ép lên ngực, bụng để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Tư thế quan hệ gây sức ép lên bụng, ngực của mẹ bầu

Một số tư thế quan hệ mẹ bầu nên tránh áp dụng trong thai kỳ để hạn chế gây sức ép lên vùng ngực hoặc vùng bùng của mình như:

– Kiểu truyền thống (nữ ở dưới): Tư thế này không an toàn vì áp lực cơ thể người chồng đè lên bụng vợ, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ.

– Ngồi đối mặt: Tư thế này cũng làm bụng của mẹ bầu bị o ép vì vậy vợ chồng bạn cũng không nên sử dụng.

– Yêu bằng miệng: Nếu quan hệ tình dục bằng miệng, bố không nên thổi không khí vào âm đạo của mẹ bầu bởi điều này có thể gây ra tắc mạch khí, gây hại cho mẹ và thai nhi.

Để an toàn, mẹ nên áp dụng một số tư thế như: tư thế nữ bên trên, tư thế quỳ và nằm nghiêng, tư thế ngồi

Thời gian “yêu” lâu

Thời gian quan hệ khi mang thai không nên diễn ra quá lâu. Lý do một phần bởi sức khỏe của mẹ không đủ đáp ứng, dễ dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến con mà còn bởi sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian giao hợp dễ gây sảy thai và bố đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm hộ.

các cách quan hệ khi mang thai

Mẹ không nên quan hệ quá lâu và mạnh bạo.

Kích thích tình dục mạnh

Trong màn dạo đầu trước khi quan hệ, bố không nên kích thích tình dục quá mạnh, nhất là khu vực núm vú bởi có thể gây những cơn co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai.

Quan hệ thô bạo

Việc quan hệ khi mang thai quá thô bạo cùng với việc kích thích tình dục mạnh ở những vùng như ngực có thể khiến cho vùng mông của mẹ bầu xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến bị sẩy thai.

Vì thế, các bố cần nhẹ nhàng, uyển chuyển khi quan hệ và chủ động giao hợp, không nên quá mạnh bạo khiến thai nhi bị ảnh hưởng.

Xuất tinh trong âm đạo

Tinh dịch có chứa prostaglandin có thể gây cơn gò tử cung, có thể gây động thai, dọa sảy thai. Vì thế, mẹ nên dùng bao cao su khi quan hệ trong thai kỳ.

Conlatatca.vn

15:09:11 14/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.