Nhận biết 4 dấu hiệu cho thấy thai nhi đói bụng – Mẹ chú ý “cho con ăn” ngay nhé!

11:12:28 02/12/2018

Mẹ bầu có biết rằng khi thai nhi đói bụng bé cũng sẽ biết đòi ăn hay không? Vì thế, khi thấy các dấu hiệu sau thì mẹ nhớ ăn ngay để con không đạp méo bụng mẹ nhé!

Khi thai nhi đói bụng, khó chịu hay phấn khích đều sẽ thể hiện bằng những hành động nhất định. Chính vì thế, mẹ đừng bỏ qua bất kỳ một biểu hiện nào của con nhé, đây được xem là cách giao tiếp và tạo thói quen cho con ngay từ trong bụng mẹ đấy!

Vì sao bà bầu đói bụng thường xuyên?

Nếu như trong 3 tháng đầu, mẹ bầu bị ốm nghén nhiều hơn là đói bụng thì giai đoạn mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối là lúc mẹ ăn ngon miệng trở lại.  Nguyên nhân là do khi thai nhi vừa được hình thành vẫn chưa cần đến nguồn dinh dưỡng đáng kể và cơ thể mẹ sẽ tự tạo nên kháng thể để phản ứng trước những dưỡng chất không cần thiết. Đây chính là nguyên nhân bà bầu bị ốm nghén, buồn nôn và không còn hứng thú với những món mình thích trước đó.

thai nhi đói bụng nên sẽ đạp mẹ ra dấu

Thai nhi đói bụng và đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng cao hơn khi bé phát triển

Bước vào tháng thứ 3, mẹ sẽ không còn nghén nữa, thay vào đó là cảm giác thèm ăn và nhanh đói khiến mẹ bất ngờ về khả năng hấp thu của mình. Một phần do sự thay đổi hormone kích thích vị giác sẽ làm mẹ luôn có cảm giác nôn nao, trống rỗng và đói bụng liên tục. Lúc này, cân nặng thai nhi tăng rất nhanh và nhu cầu dinh dưỡng của bé cần cũng sẽ nhiều hơn để phát triển các chi, cơ và những bộ phận quan trọng

Khi mẹ bầu đói bụng thì thai nhi cũng đói bụng, tuy nhiên mẹ không phải ăn gấp đôi mà dưỡng chất mẹ nạp vào sẽ tự động được chuyển hóa cho con nên năng lượng rất nhanh cạn kiệt. Đó cũng là lý do vì sao mẹ luôn cảm thấy thèm ăn tất cả mọi thứ ngay cả những món trước đó mình cực kỳ ghét. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường đối với phụ nữ mang thai.

Dấu hiệu nào để nhận biết thai nhi đói bụng?

Thực tế, thai nhi bước sang tam cá nguyệt thứ hai đã có thể chuyển động và thể hiện ý muốn của mình cho mẹ biết. Đặc biệt là khi thai nhi đói bụng, mẹ sẽ nhận thấy con có những hành động sau:

Thai nhi chuyển động không ngừng

Vào buổi tối, mẹ sẽ thấy con chuyển động nhiều hơn do đây là thời điểm bé hoạt động nhiều nhất. Ngoài ra, nhiều bà bầu có thói quen ăn đêm khi mang thai do thai nhi “đòi ăn” sau một ngày tiêu hao hết nhiều năng lượng. Khi nhận thấy con đạp và chuyển động nhiều bất chợt, hãy thử ăn một chút gì đó và ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy em bé ngừng chuyển động ngay.

thai nhi đói bụng mẹ nên nhận biết thế nào

Các cú đá, xoay người, vặn mình sẽ xuất hiện nhiều hơn khi thai nhi đói bụng

Người mẹ cảm thấy đói

Thai nhi và mẹ có sự liên kết mạnh mẽ với nhau, kể cả khi mẹ đói thì khả năng thai nhi cũng có thể đang đói trong bụng. Thực tế, em bé trong giai đoạn này sẽ phát triển nhanh gấp 50 lần so với tốc độ phát triển của tháng đầu. Bất cứ khi nào cảm thấy đói, mẹ bầu nên ăn một phần nhỏ hơn và ăn phần kế tiếp sau 2 – 3 tiếng, không nên ăn quá nhiều một lúc để tránh tăng cân quá mức.

Mẹ cảm thấy chóng mặt

Bà bầu bị chóng mặt được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy thai nhi đói bụng và mẹ bầu ăn không đủ chất. Chóng mặt, hoa mắt và đau đầu còn được em là biểu hiện của chứng hạ đường huyết trong thai kỳ, rất nguy hiểm nếu mẹ bi ngất do không biết cách ứng biến kịp thời. Mẹ bầu hãy mau chóng bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất như ngũ cốc, bánh mì hoặc các loại thực phẩm giàu năng lượng khác để ổn định đường huyết.

dấu hiệu cho thấy thai nhi đói bụng

Nếu như thai nhi đói bụng, mẹ cũng sẽ thấy bụng dạ khó chịu, cơ thể mệt mỏi

Khi con bỗng dưng trườn xuống bụng dưới

Thời gian thai nhi ngủ thường chiếm từ 90-95% thời gian trong ngày vì vậy nếu bé no bụng, con sẽ ngủ ngon nhưng nếu thai nhi đói bụng, bé sẽ cựa quậy hoăc có chuyển động trườn xuống bụng dưới thì đó chính là dấu hiệu con đang đói bụng đấy mẹ ạ.

Không những bé đói mà cơ thể mẹ sẽ nhanh chóng mất sức do cơ thể chuyển hóa dinh dưỡng cho con nên mẹ hãy tìm món ăn nhẹ lành mạnh để bổ sung ngay đi nhé.

Conlatatca.vn

11:12:28 02/12/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.