Ngũ cốc cho bà bầu: Khi nào mẹ nên bổ sung?

16:03:40 12/03/2018

Việc bổ sung ngũ cốc cho bà bầu là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, mẹ không biết được đâu là thời điểm nào là thích hợp để ăn ngủ cốc.

Mang thai là lúc mẹ bầu cần nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và thai nhi trong bụng. Do đó, mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này. Nhiều bác sĩ cho rằng, việc bổ sung ngũ cốc cho bà bầu là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, thời điểm nào là thích hợp để ăn ngủ cốc, hãy cùng conlatatca tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Khi nào mẹ có thể bắt đầu ăn ngũ cốc cho bà bầu?

ngu-coc-cho-ba-bau-khi-nao-me-nen-bo-sung

Mẹ bầu có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày và trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ

Ngũ cốc là một loại thực phẩm không hề gây hại gì cho mẹ và thai nhi trong bụng. Do đó, mẹ bầu có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày và trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ. Ngũ cốc cho bà bầu chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ cả thai nhi trong bụng phát triển toàn diện. Nguồn dinh dưỡng của ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng từ thực vật thiên nhiên rất lành mạnh và tốt cho cơ thể.

Việc ăn ngũ cốc hàng ngày giúp mẹ bầu giảm bới tình trạng táo bón khi mang thai. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều ngũ cốc sẽ dư thừa lượng chất xơ của cơ thể làm giảm thiểu khả năng hấp thụ các dưỡng chất khác. Mẹ bầu có thể sắp xếp thời gian ăn ngũ cốc như sau:

  • Bữa sáng: Bữa sáng dùng ngũ cốc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Khi dạ dày đang trống rỗng sau 1 giấc ngủ dài thì nó rất dễ hấp thu các dinh dưỡng được nạp vào nhờ bữa sáng. Không chỉ vậy ăn sáng bằng ngũ cốc sẽ giúp tận dụng hết dinh dưỡng của ngũ cốc.
  • Bữa phụ: Các bữa phụ cũng là thời gian tuyệt vời để giúp mẹ tăng cường ăn ngũ cốc trong ngày, bữa phụ buổi sáng có thể ăn sau bữa sáng 30 đến 60 phút, và bữa phụ buổi tối, ăn sau bữa tối 30 phút đến 60 phút.

Ngoài ra, ngũ cốc cũng có thể dùng để chế biến 1 số đồ ăn vặt như chè, hoặc bánh quy để các mẹ bầu có thể ăn vặt khi buồn mồm, khi rảnh,… Bạn có thể biến ngũ cốc thành các món ngon chẵn hạn như: pha thông thường, pha với sữa, nấu cháo, chè, làm bánh, nấu súp rau hoặc súp hoa quả,…Ngũ cốc khi pha xong nên ăn ngay khi còn nóng để gia tăng hương vị của ngũ cốc khiến các mẹ cảm thấy ngon miệng hơn.

Mẹ bầu nên dùng ngũ cốc như thế nào là hợp lý?

ngu-coc-cho-ba-bau-khi-nao-me-nen-bo-sung

Bột ngũ cốc là một sản phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Không chỉ thế, loại thực phẩm này khá sạch vì nó được làm từ các thành phần tự nhiên, đó là lý do tái sao ngũ cốc lại tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bản thân ngũ cốc dành cho bà bầu nguyên chất đã có 1 hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đa dạng các loại dưỡng chất tốt cho cơ thể và sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên, để nâng cao gấp đôi các loại dưỡng chất này thì chúng ta nên dùng ngũ cốc bà bầu kèm với các loại sản phẩm khác như: sữa đặc, sữa tươi, đường, mật ong, sữa chua, nước hầm xương,…

  • Nước hầm xương: hầm xương và cho vị vừa ăn sau đó hòa với ngũ cốc bà bầu nguyên chất (không có đường) để ăn như cháo ngũ cốc bà bầu.
  • Sữa tươi: với sữa tươi bạn nên hâm nóng chúng sau đo mới cho ngũ cốc bà bầu vào để thưởng thức.
  • Sữa đặc: pha sữa đặc với nước nóng sau đó cho thêm 3 đến 4 thìa ngũ cốc vào nguấy đều như vậy là bạn đã có 1 cố ngũ cốc bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng.
  • Sữa chua: có vẻ hơi lạ nhưng bạn đã thử dùng ngũ cốc pha với sữa chua hoặc ăn kèm với sữa chua chưa?
  •  Đường và mật ong: pha ngũ cốc bằng nước nóng sau đó cho thêm đường oặc mật ong vào để thêm vị ngọt nếu như bạn thích dùng đồ ngọt.

Conlatatca.vn

16:03:40 12/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.