Muốn thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu cần tránh xa 5 thứ này!

14:09:34 01/09/2015

Nếu bà bầu nhiễm hóa chất sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thai nhi. Em bé sẽ có nguy cơ bị dị tật về cấu trúc cơ thể, hoặc thai lưu. Đáng nói nhất, những loại hóa chất này thường có trong nhà hay thậm chí chính là những loại vật dụng mà mẹ bầu sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, những điều cần tránh khi mang thai mà các mẹ nên chú ý chính là những loại hóa chất này.

Nếu bà bầu nhiễm hóa chất sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thai nhi. Em bé sẽ có nguy cơ bị dị tật về cấu trúc cơ thể hoặc thai lưu. Đáng nói nhất, những loại hóa chất này thường có trong nhà hay thậm chí chính là những loại vật dụng mà mẹ bầu sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy, những điều cần tránh khi mang thai mà các mẹ nên chú ý chính là những loại hóa chất này.

Không nhuộm tóc

Mẹ bầu không nên nhuộm tóc trong thời gian mang thai. Trong thuốc nhuộm có chứa nhiều amoiac không chỉ tiếp xúc trực tiếp qua da đầu của mẹ mà mẹ cũng sẽ dễ dàng hít phải. Chất này gây co thắc tử cung, làm nhiễm sắc thể biến dạng và là tác nhân chính gây dị tật thai nhi. Bên cạnh đó, khi mang thai, những loại hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc cũng sẽ làm cơ thể bạn dị ứng, ngứa ngáy. Mẹ bầu nên tránh đến các tiệm làm tóc nhé.

Cẩn thận khi sử dụng son môi

Để có được màu son chính xác, trong son môi sẽ được bổ sung thành phần chủ chốt là chì. Chì trong son môi sẽ dễ dàng vào cơ thể qua đường ăn uống của mẹ. Hàm lượng chì trong son môi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ của thai nhi. Mẹ bầu cũng không nên dùng các sản phẩm dưỡng môi vì chúng cũng chứa nhiều hương liệu tổng hợp. Bạn nên ưu tiên sử dụng những loại dưỡng môi có nguồn gốc tự nhiên.

những điều cần tránh khi mang thai

Hóa chất độc hại luôn ở xung quanh mẹ bầu

Mẹ bầu không nên sơn móng tay

Thật ra, móng tay là một bộ phận của cơ thể được hình thành để bảo vệ da tay yếu mền. Bạn sẽ dễ nhận biết việc thiếu canxi của mình khi móng tay mềm và dễ gãy. ​Qua đó, chất toluene và phthalate có nhiều trong sơn móng tay sẽ ảnh hưởng đến dị tật ống thần kinh thai nhi. Những chất trên sẽ được hấp thu trực tiếp qua móng tay rồi sau đó vào cơ thể mẹ khi mẹ dùng tay cẩm thức ăn. Vì vậy, mẹ đừng nên sơn móng tay trong thời gian mang thai nhé.

Tránh xa xăng, dầu

Có mẹ khi mang thai lại thích ngửi mùi xăng dầu. Hoặc mẹ bầu sẽ thụ động ngửi mùi xăng dầu khi đến cây xăng tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, dù chỉ ngửi phải nhưng những hóa chất công nghiệp này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thai nhi. Bạn nên có những biện pháp bảo vệ mình, tránh ngửi các mùi từ xăng dầu. Qua đó, mẹ cũng nên tránh đến các cửa hàng sửa xe.

Hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa

Bao gồm dung dịch nhà vệ sinh, thuốc tẩy, nước rửa chén, những hỗn hợp có chất tẩy mạnh. Trong những dung dịch trên chứa nhiều Glycol và Phenol cùng các thành phần độc hại khác. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu hãy tránh xa các chất này, ngay cả việc hít vào. Bạn nên nhờ người thân trong gia đình làm thay bạn những công việc có liên quan đến các chất tẩy rửa trên nhé.

Conlatatca.vn

14:09:34 01/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.