Hướng dẫn cách làm ngũ cốc cho bà bầu vừa an toàn vừa tiết kiệm

15:03:39 13/03/2018

Cách làm ngũ cốc cho bà bầu rất đơn giản và nhanh gọn nên mẹ hãy bắt tay vào làm để bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Trong thời kỳ mang thai, để đảm bảo cả mẹ và thai nhi đều phát triển khỏe mạnh thì mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ các chất. Trong đó, ngũ cốc là loại thực phẩm không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai bởi trong ngũ cốc có chứa nhiều canxi, sắt, folate, đạm, khoáng chất và vitamin rất tốt cho sự phát triển của bé. Nếu như mẹ không muốn mua các sản phẩm ngũ cốc bán sẵn thì có thể dành thời gian tự làm vì cách làm ngũ cốc cho bà bầu cũng rất đơn giản vừa đảm bảo an toàn và vừa tiết kiệm.

Cách làm ngũ cốc cho bà bầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg đậu đỏ: mẹ nên chọn loại đậu hạt nhỏ, tròn và có màu đỏ đậm, không chọn loại đậu đỏ đã chuyển qua nâu vì loại này là đậu đã để lâu.
  • 1kg đậu xanh còn nguyên vỏ.
  • 0,5kg đậu đen: chọn loại hạt nhỏ vừa.
  • 1kg đậu nành: nên chọn loại có vỏ xanh, không chọn những hạt có vỏ vàng vì sẽ ít chất dinh dưỡng hơn.
  • 0,5kg mè đen.
  • 0,5kg gạo lứt.
  • 0,5kg hạt sen khô.
  • Máy xay sinh tố/máy xay bột.
  • Chảo rang.
  • Rây/giá lọc bột.
  • Chén hoặc tô.
  • Hộp đựng bột.

Lưu ý: Mẹ phải đảm bảo tất cả các loại hạt không được lẫn tạp chất nhé.

huong-dan-cach-lam-ngu-coc-cho-ba-bau-vua-an-toan-vua-tiet-kiem

Tự làm ngũ cốc tại vừa đơn giản vừa an toàn, tiết kiệm

Cách làm ngũ cốc cho bà bầu

  • Đầu tiên, mẹ vo sạch tất cả các loại hạt như đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đâu nành, hạt mè đen, gạo lứt, hạt sen … loại bỏ tất cả những hạt nào bị lép, sạn hay không đạt độ bóng.
  • Để ráo một thời gian sau đó đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hạt khô lại.
  • Sau đó, rang tất cả các loại hạt chung với nhau, nhớ lưu ý để lửa nhỏ liu riu, rang khoảng 10 phút thấy đậu chín và thơm thì tắt bếp.
  • Sau khi rang xong, để cho thật nguội và dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay bột xay nhuyễn thành bột.
  • Cuối cùng, mẹ trộn thật đều hỗn hợp đã xay nhuyễn thành bột lại một lần nữa và cho vào hũ sạch để tiện bảo quản và sử dụng lâu dài.
huong-dan-cach-lam-ngu-coc-cho-ba-bau-vua-an-toan-vua-tiet-kiem

Thành phẩm là bột ngũ cốc đã được xay nhuyễn mềm và mịn

Một số lưu ý cho mẹ khi sử dụng ngũ cốc cho bà bầu

Đối với ngũ cốc cho bà bầu mua ở siêu thị, mẹ bầu nên lưu ý lựa chọn thật kỹ, xem xét trong mục thành phần dinh dưỡng, nếu có ghi ngũ cốc nguyên chất >=48g/100g, không có đường hoặc ít đường thì mẹ có thể sử dụng.

Đối với ngũ cốc nhà làm thì sau khi chế biến xong, mẹ phải cho vào hộp, hũ để bảo quản thật kỹ, tránh gió và ẩm. Mỗi buổi sáng mẹ pha một ly ngũ cốc tự làm sẽ giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho mẹ bắt đầu một ngày mới hứng khởi.

Bên cạnh đó, mẹ có thể thay đổi khẩu vị bằng cách kết hợp bột ngũ cốc với các loại nước xương hầm để nấu cháo cũng rất ngon.

huong-dan-cach-lam-ngu-coc-cho-ba-bau-vua-an-toan-vua-tiet-kiem

Mỗi ngày mẹ có thể dùng bột ngũ cốc pha sữa uống để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho sự phát triển của thai nhi

Hy vọng rằng với cách làm ngũ cốc cho bà bầu mà Conlatatca.vn vừa giới thiệu sẽ giúp mẹ bầu có thêm kiến thức cho mình và áp dụng dễ dàng. Chúc các mẹ thành công!

Conlatatca.vn

15:03:39 13/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.