Điểm danh 6 sự thay đổi nhũ hoa khi mang thai mẹ bầu dễ nhận thấy nhất

11:10:30 24/10/2018

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai là một trong những điều hiển nhiên của cơ thể mẹ bên cạnh việc kích thước bụng dần tăng. Sự thay đổi này cho thấy cơ thể mẹ đang dần thích nghi với việc nuôi con và sản sinh sữa chờ ngày con chào đời.

Những sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai thường gặp là đau nhức, đầu ti sẫm màu, rò rỉ sữa… Đôi khi mẹ sẽ thấy khó chịu, thậm chí là ngượng ngùng nhưng hãy yên tâm vì đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy cơ thể mẹ đang chuẩn bị tốt cho quá trình mang thai.

Cảm giác đau ngực 3 tháng đầu

Đau ngực được xem là một trong những dấu hiệu có thai sớm và xuất hiện dai dẳng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Cảm giác đau ngực hoặc bầu ngực nhạy cảm hơn khiến nhiều chị em nhầm lẫn mình sắp đến kỳ nguyệt san nhưng nó sẽ kéo dài từ tuần thai thứ 4 cho đến hết 3 tháng đầu mang thai.

Chính vì bầu ngực nhạy cảm hơn với các “động chạm” nên trong tam cá nguyệt đầu tiên, chị em nên hạn chế gần gũi với chồng vì khả năng sảy thai có thể xảy ra khi nhũ hoa được kích thích. Tuy vậy, việc mẹ quan hệ khi mang thai vẫn là an toàn, chỉ cần mẹ và bố hạn chế tiếp xúc vào nhũ hoa thì sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai rất dễ nhận thấy

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai dễ nhận ra là cảm giác đau và căng tức ngực

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai – Đầu ti sẫm màu

Nếu thật sự để ý, mẹ bầu sẽ nhận thấy bầu ngực của mình căng cứng và nhũ hoa trở nên lớn hơn, sậm màu hơn trong suốt quá trình mang thai. Sự thay đổi thấy rõ nhất vào những tháng đầu thai kỳ, màu sắc quanh quầng vú lan rộng ra và không còn hồng hào như trước.

Kèm theo đó, những nốt sần nhỏ tương tự như mụn xuất hiện bao quanh chân vú cũng là sự thay đổi bình thường. Đây là những tuyến sản sinh dầu còn được gọi là các hạt Montgomery và sẽ xuất hiện đầu tiên khi phôi thai được hình thành.

Ngực tăng kích thước lớn hơn

Ngực trở nên to ra chính là sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai dễ thấy nhất, đây cũng là nguyên do vì sao một số mẹ bầu cảm thấy cơ thể mình “đặc biệt” quyến rũ hơn. Thực tế, khi mang thai cuối tháng thứ 3 kích cỡ ngực mẹ sẽ phát triển tăng 1 hoặc 2 cup, đặc biệt nếu đây là lần đầu mang thai. Hoạt động liên tục sản sinh ra các mô để chuẩn bị cho việc nuôi con và kèm theo đó mẹ sẽ thấy ngực mình căng ra, có cảm giác ngứa và thậm chí các vết nứt trắng trên ngực cũng xuất hiện.

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai tăng trưởng về kích thước

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai về kích thước rất dễ để nhận thấy

Xuất hiện nhiều đường gân xanh trên ngực

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai dễ nhận ra khác chính là những đường gân mọc chằng chịt. Mặc dù các đường hằn màu xanh sẽ khiến bầu ngực chị em không còn mịn màng như trước đây nhưng sẽ không tránh khỏi hiện tượng ngực nổi gân xanh trong thai kỳ.

Khi lượng máu sản sinh tăng đến hơn 50% để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của bé đòi hỏi hoạt động hệ mao mạch cũng tăng cường triệt để. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tĩnh mạch bà bầu nổi lên rõ rệt hơn và chúng sẽ biến mất nhanh chóng ngay khi mẹ sinh bé xong.

Xuất hiện cục u không đau

Đừng nên lo lắng thái quá nếu mẹ vô tình chạm phải cục u nhỏ quanh bầu ngực. Theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, khi mang thai người phụ nữ dễ xuất hiện các khối u nang, bướu sợi tuyến và u nang chứa sữa và chúng hoàn toàn lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và thai nhi. Nếu bạn nhận thấy những khối u kèm đau nhức, trong người mệt mỏi khó chịu hãy tìm đến bác sĩ để được làm rõ nguyên nhân.

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai như thế nào

Các khối u nhỏ lành tính xuất hiện là sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai khiến mẹ bầu lo lắng

Tiết sữa non trong 3 tháng cuối thai kỳ

Sữa non có thể xuất hiện từ cuối thai kỳ hoặc sau khi mẹ sinh bé xong mới xuất hiện. Đây là nguồn dinh dưỡng đầu đời mà bé cần để khởi đầu cuộc sống, trong đó có kháng thể giúp con tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ bé khỏi bệnh vàng da. Nếu có sữa non khi mang thai, nó sẽ xuất hiện vào tháng thứ 7 hoặc 8 với lượng chất lỏng nhỏ màu vàng hoặc đóng cục, chúng đều là dấu hiệu cơ thể mẹ đã tiết sữa non. Có nhiều phụ nữ cảm thấy khó chịu vì sữa non rỉ ra liên tục, đối với trường hợp này mẹ nên dùng miếng lót để giữ vệ sinh và tránh gây viêm nhiễm đầu ti.

Conlatatca.vn

11:10:30 24/10/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.