Bí quyết giúp mẹ bầu “kiểm soát” tình trạng nhau bám thấp an toàn

17:02:58 26/02/2016

Nhau bám thấp là tình trạng thường gặp, nó chiếm khoảng 5% trên tổng số phụ nữ mang thai. Vậy nhau thai bám thấp phải làm sao? Conlatatca sẽ giúp mẹ tìm hiểu vấn đề này để có phương pháp xử lý đúng đắn, tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi nhé.

Nhau thai bám thấp phải làm sao?

Hiện nay chưa có biện pháp y tế nào can thiệp được vào tình trạng nhau bám thấp, mọi phương pháp đều chỉ có vai trò làm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, gây nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

Trên thực tế, vị trí bánh nhau sẽ thay đổi theo từng tháng thai kỳ do sự lớn lên của tử cung. Theo thống kê, sẽ có khoảng 80% trường hợp nhau bám thấp trở về đúng vị trí ở cuối thai kỳ. Vì thế, mẹ bầu không nên quá lo lắng, điều quan trọng là giữ gìn sức khỏe cẩn thận và tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ.

Khi bị chẩn đoán là nhau bám thấp, mẹ bầu cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động nặng, di chuyển nhiều hay đi chơi xa. Đặc biệt kiêng quan hệ tình dục để không gây tổn thương tới cổ tử cung. Ngoài ra mẹ bầu cần có một chế độ ăn uống bổ dưỡng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Nhau thai bám thấp phải làm sao?

Khi bị nhau bám thấp, mẹ bầu cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần tuân thủ theo lịch khám thai của bác sĩ sản khoa để theo dõi sát sao vị trí của bánh nhau, nhất là trong những tháng cuối thai kì, xem bánh nhau dịch chuyển lên trên hay tràn xuống dưới. Từ đó bác sĩ sẽ đề ra chỉ định phù hợp, có nên mổ lấy thai luôn hay đợi tới ngày chuyển dạ.

Phòng tránh nguy cơ bị nhau bám thấp

Tuy hiện nay vẫn chưa nghiên cứu được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng nhau bám thấp. Nhưng qua thống kê ở những mẹ bầu bị bệnh này, có thể thấy rằng đa phần nhau bám thấp ở những trường hợp đã từng bị tổn thương tử cung, không có đủ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng nuôi thai nhi khiến nhau thai phải mở rộng xuống phía dưới. Chính vì vậy, để phòng tránh nguy cơ bị nhau bám thấp, mẹ bầu nên hạn chế mọi thương tổn tới tử cung, đó là:

– Không sinh quá nhiều con, mỗi gia đình chỉ nên sinh từ 1 – 2 con để đảm bảo sức khỏe thai phụ.

– Có một chế độ ăn uống khoa học, không uống rượu, ăn những thực phẩm có chứa thủy ngân, thường xuyên tập thể dục khi mang thai giúp cơ thể mẹ bầu luôn khỏe khoắn, để có thể sinh thường mà không phải sinh mổ, sẽ gây ra vết sẹo trên tử cung.

– Tránh thai an toàn, không nạo phá thai bừa bãi vì mỗi lần nạo phá thai sẽ khiến thành tử cung trở lên mỏng hơn.

Bị nhau thai bám thấp phải làm sao?

Mẹ cần đi khám thai định kì để phát hiện sớm tình trạng nhau bám thấp

– Không hút thuốc lá: trong khói thuốc lá có hơn 4000 chất hóa học, bao gồm hai loại hợp chất là nicotine và carbon monoxide. Các chất này là nguyên nhân gây ra biến chứng thai kỳ, trong đó có nhau tiền đạo. Khi hút thuốc hoặc ngửi khói thuốc, các chất này xâm nhập vào máu của mẹ bầu và truyền sang thai nhi.

– Với những mẹ bầu lớn tuổi, từng bị viêm nhiễm tử cung hay làm các phẫu thuật liên quan tới tử cung thì cần thông báo với bác sĩ ngay khi có thai để xin tư vấn về các biện pháp ngăn ngừa nhau bám thấp.

– Có một lưu ý nữa là mẹ bầu cần đi khám thai định kì đúng theo lịch của bác sĩ. Bởi có nhiều mẹ bầu dù bị nhau bám thấp nhưng không có dấu hiệu ra máu. Khám thai định kì sẽ giúp mẹ bầu tầm soát được khả năng nhau bám thấp, nhau tiền đạo và các biến chứng khác.

Conlatatca.vn

17:02:58 26/02/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • tranvandat68@gmail.com

  tranvandat68@gmail.com

  02/09/2018

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)