5 căn bệnh vào mùa nắng gây nguy hiểm cho mẹ bầu

14:09:37 01/09/2015

Thời tiết nắng nóng là cơ hội cho các loại vi khuẩn và mầm bệnh phát triển. Chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh của mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những căn bệnh thường xảy ra vào mùa nắng nóng để có thể mẹ có cách phòng tránh kịp thời và giúp chăm sóc sức khỏe bà bầu một cách tốt nhất.

Thời tiết nắng nóng là cơ hội cho các loại vi khuẩn và mầm bệnh phát triển. Chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh của mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những căn bệnh thường xảy ra vào mùa nắng nóng để mẹ có cách phòng tránh kịp thời và giúp chăm sóc sức khỏe bà bầu một cách tốt nhất.

Say nắng

Không khí nóng oi bức không chỉ tác động đến tâm trạng mẹ bầu mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Dưới tác động mạnh của ánh sáng mặt trời liên tục sẽ làm thân nhiệt mẹ bị rối loạn. Nếu như lúc này cơ thể bạn bị mất nước, không đủ làm mát cho cơ thể thì sẽ dễ dàng bị say nắng và có thể gây ra các triệu chứng như chóng mặt, toàn thân nóng lên, nhức đầu, toàn thân mỏi mệt, nặng hơn nữa là khó thở, hôn mê, hoặc thậm chí là  tử vong. Vì thế, mẹ bầu không nên xem thường khi bắt đầu vào mùa nóng. Khi ra đường cần che chắn kỹ càng. Tránh ra đường vào thời điểm nhiệt độ quá cao. Không làm việc tại những nơi quá nóng, không ở quá lâu trong hầm xe. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng chú ý uống thật nhiều nước vào mùa nóng nhé.

Dị ứng da

Thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi ở một số nơi. Bạn có thể vô tình chạm phải những nơi có nhiều vi khuẩn và gây nên dị ứng da.

Cơ thể vào mùa nắng nóng cũng ra mồ hôi liên tục, khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu làm dễ nổi những đốm mụn hoặc bị tổn thương da. Hiện tượng dị ứng gây ngứa cho các mẹ bầu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hăàng ngày. Vào mùa nắng nóng, mẹ bầu nên giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Tránh tiếp xúc, đi vào những nơi bẩn. Mẹ bầu cũng có thể sử dụng phấn rôm để cơ thể đỡ khó chịu.

chăm sóc sức khỏe bà bầu

Bà bầu nên uống nhiều nước để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể

Táo bón

Khi thân nhiệt mẹ tăng cao cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của cơ thể. Qua đó, vào mùa nóng cơ thể cần rất nhiều nước để tham gia vào quá trình tiết mồ hôi làm mát cho da. Vì vậy, lượng nước thiếu hụt cũng khiến mẹ bầu lâm vào tình trạng táo bón khi mang thai. Bạn nên uống hơn 3 lít nước mỗi ngày vào mùa nóng để chứng táo bón không bị trầm trọng thêm nhé.

Trĩ

Không riêng gì với mẹ bầu, bệnh trĩ có nguy cơ rất cao với tất cả mọi người khi bước vào mùa nắng nóng. Với khí hậu oi bức của mùa hè, dễ dàng làm bạn thấy mệt mỏi, chán ăn và ăn không đủ chất. Thêm vào đó là sự mất nước của cơ thể sẽ dẫn đến chứng rối loạn đại tiện. Các mẹ nên có thời gian vận động nhẹ để kích thích sự co bóp của ruột già, qua đó cũng nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau xanh nhé.

Ngộ độc thực phẩm

Vào mùa nóng, các mầm bệnh rất dễ phát triển. Thời tiết oi bức cũng tạo thời cơ cho nấm, giòi phát sinh. Chúng ta cũng có thể nhận biết bằng việc thức ăn sẽ nhanh hư hơn, cơm nấu cũng chóng thiu. Vì vậy, mẹ bầu nên chú ý cẩn thận việc ăn uống trong mùa nóng, không để ruồi, nhặng bám vào thức ăn. Nên đậy kỹ thức ăn sau khi sử dụng. Mẹ bầu cũng phải tuân thủ đúng nguyên tắc ăn nóng uống nóng nhé.

Conlatatca.vn

14:09:37 01/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.