5 bài tập thể dục khi mang thai giúp mẹ khỏe mạnh trong 3 tháng giữa thai kỳ

11:10:44 28/10/2015
1

Trong suốt thai kỳ mẹ bầu luôn gặp nhiều triệu chứng mệt mỏi, sức khỏe suy yếu hay phù nề tay chân... Để hạn chế được những vấn đề đó mẹ bầu cần có chế độ luyện tập duy trì thường xuyên và đúng môn tập, đúng động tác. Những bài tập thể dục khi mang thai sau đây sẽ giúp mẹ khỏe mạnh trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Trong bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ, mẹ cũng cần tập thể dục. Chính vì thế, dù trong tam cá nguyệt thứ 2, mẹ đã trở nên “ì ạch” vì bụng ngày càng to hơn thì cũng đừng “làm biếng” nhé. Tập thể dục khi mang thai sẽ giúp mẹ tăng cường sức khỏe và hạn chế triệu chứng phù nề chân vào cuối thai kỳ.

Yoga

Ba tháng giữa thai kỳ là khoảng thời gian các mẹ hay rơi vào trạng thái căng thẳng mệt mỏi và stress nhất. Nên các bài tập vận động tay chân đơn giản trong Yoga sẽ giúp cho các mẹ giảm bớt những căng thẳng, lo âu giúp cho các mẹ luôn có tinh thần thoải mái để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất.

Một số tư thế mẹ bầu có thể luyện tập vào “3 tháng giữa” của thai kỳ như:

Tư thế lưng mèo: đứng thẳng, từ từ hạ đầu gối xuống, sao cho hai chân dang rộng bằng hông. Sau đó đặt hai tay lên đùi, khuỷu tay để ở thế cân bằng. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng thật đều đặn, giữ cho lưng uốn cong hình cung. Giữ nguyên tư thế 1 phút. Lặp đi lặp lại động tác ít nhất là 5 lần trong mỗi lần tập.

Tập thể dục khi mang thai giúp giảm tress

Tư thế lưng mèo

Tư thế bước lên phía trước: đứng trên sàn với dáng đứng thẳng, sau đó lấy 1 chân bước một bước rộng về phía trước, các mẹ lưu ý là bước không quá rộng, bước sao cho các mẹ đứng cảm thấy thoải mái và không quá gắng sức. Sau đó, hai tay chống ở hai bên hông, hít thở đều đặn, nhip nhàng. Lặp lại tư thế với mỗi chân 5 lần.

Tập thể dục khi mang thai giúp cơ thể khỏe mạnh

Tư thế bước lên phía trước

Tư thế quả chuối: nằm ở tư thế nghiêng về một bên, sau đó gập chân dưới lại để giữ thăng bằng, tay dưới duỗi thẳng hướng qua đầu lòng bàn tay ngửa lên. Hít vào thật sâu rồi nhấc chân lên, đồng thời phần thân trên và tay dưới cũng nâng lên. Thở ra rồi hạ chân xuống, thân trên và tay dưới về lại vị trí ban đầu. Lặp lại tư thế với mỗi bên từ 4-6 lần. Đối với tư thế này các mẹ nên tập một tấm thảm là tốt nhất.

Tập thể dục khi mang thai giúp cơ thể luôn thăng bằng

Tư thế quả chuối

Tư thế chống đẩy: chống hai tay xuống thảm, gập đầu gối xuống thảm, để cho cổ, lưng và đùi thẳng hàng. Từ từ hạ tay xuống sao cho bụng chạm xuống thảm, tránh hạ quá thấp làm ảnh hưởng đến bụng bầu. Hít vào khi hạ người và thở ra khi nâng người. Cứ thế lặp lại 5 lần với tư thế này.

Tập thể dục khi mang thai giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng

Tư thế chống đẩy

Đi bộ

Đi bộ chậm rãi trong công viên luôn là lựa chọn tốt cho bà bầu nếu muốn tập luyện thể dục. Nó giúp mẹ thư giãn đầu óc, cơ thể và hạn chế được tình trạng mệt mỏi, phù nề chân, tay.

Khi đi bộ, mẹ nên mang theo nước uống để có thể uống bất cứ khi nào nhé.

Đạp xe

Đi xe đạp nhẹ nhàng trong thời điểm này cũng là một sự “lựa chọn” thích hợp, giúp việc lưu thông máu trong cơ thể được tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ cần tránh đạp vào những chỗ trũng, xóc, gồ ghề… và hạn chế ra những khu vực đông xe cộ. Tốt hơn hết là mẹ hãy tập luyện với máy móc.

Bơi lội

Bơi lội vẫn luôn là môn thể thao được khuyến khích cho các bà bầu. Khi bụng ngày càng to, việc ngâm mình dưới nước, vận động nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn rất nhiều.

Nếu tắm ở bể bơi ngoài trời, mẹ nên nhớ bôi kem chống nắng để hạn chế tác hại đến da bởi làn da của mẹ khi mang thai vốn đã rất nhạy cảm.

Bơi lội là môn thể thao được khuyến khích cho các bà bầu

Bơi lội rất tốt cho mẹ bầu.

Kegel

Bài tập kegel rất cần thiết cho các mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Đây là bài tập cho vùng cơ xương chậu giúp mẹ bầu dễ dàng hơn trong chuyện sinh nở. Chỉ cần 2-3 phút mỗi ngày, thực hiện động tác “siết chặt và thư giãn”. Thắt cơ vùng chậu của bạn và giữ khoảng 3 giây, sau đó thư giãn các cơ hoàn toàn cũng trong 3 giây. Vào những lần tập sau, bạn có thể tăng thời gian lên 5 – 10 giây và thậm chí lâu hơn.

Conlatatca.vn

11:10:44 28/10/2015
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  09/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)