Thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ?

09:10:16 07/10/2018

Tương ứng với mỗi độ tuổi khác nhau là thai nhi sẽ có những thay đổi nhất định và một trong số đó là bé con của mẹ sẽ có những cử động đa dạng thông qua hình ảnh siêu âm. Vậy có khi nào mẹ thắc mắc không biết thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ hay không?

Thai nhi 14 tuần tuổi đã có kích thước khá lớn khoảng 8,7cm và cân nặng thai nhi lúc này ở mức 43gram, tương đương với kích cỡ của một quả chanh dây rồi đấy mẹ ạ! Và bước sang tam cá nguyệt thứ 2 này, bé con của mẹ đã có những cử động rõ ràng đầu tiên và mẹ cũng sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng này. Vậy thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì?

Những cú đạp của bé bắt đầu có lực hơn

Theo các chuyên gia thì bắt đầu từ tuần thứ 8 là thời điểm mà thai nhi có những cử động đầu tiên, tuy nhiên do thai nhi vẫn còn quá nhỏ nên mẹ hoàn toàn không thể cảm nhận được. Nhưng sự thay đổi bắt đầu diễn ra khi thai nhi bước vào giai đoạn 12 – 14 tuần tuổi, lúc này những cú đạp của thai nhi bắt đầu có lực hơn, dù vẫn còn khá nhẹ nhàng nhưng nếu tinh ý thì mẹ vẫn có thể cảm nhận được.

Mẹ có biết thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì không?

Thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ là câu hỏi rất nhiều mẹ bầu thắc mắc

Càng về những tuần thai sau, nhất là sau tuần thai thứ 20 thì những cử động đạp, đá, xoay người, nhào lộn… của con thì mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận được hơn, thậm chí là thỉnh thoảng khiến mẹ đau đớn nữa đấy.

Bé con rất thích mút tay

Khi thực hiện siêu âm thai 14 tuần tuổi, có thể mẹ sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh thai nhi 14 tuần tuổi đang mút ngón cái của mình, đây chính là phản xạ được hình thành một cách tự nhiên để tạo thói quen mút ti mẹ sau khi chào đời.

Bé dành hầu hết thời gian để ngủ

Trong thời điểm này, thời gian ngủ của bé khi ở trong bụng mẹ chiếm khoảng 90 – 95%. Đây là minh chứng cho thấy rằng ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ là con người đã ngủ, thậm chí là khi mí mắt chưa được hình thành nữa.

Mẹ có biết thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì hay không?

Bé ở trong bụng mẹ dùng hầu hết thời gian để ngủ

Bé biết nuốt nước ối

Đây là “trò chơi” mà bé khá yêu thích khi còn ở trong bụng mẹ đồng thời là cách để thai nhi lấy dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Thông qua việc nuốt nước ối trong suốt quá trình mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển vị giác sớm, do đó khi nước ối có mùi lạ do thực phẩm mẹ ăn vào có mùi nồng thì có thể thai nhi sẽ không tiếp nhận.

Khả năng nghe của bé đang phát triển vượt trội

Bắt đầu từ giai đoạn này trở đi cũng là lúc mà khả năng nghe của con phát triển và dần hoàn thiện. Mỗi khi bé đá hoặc đạp nhẹ tức là bé đang phản ứng lại với những âm thanh bên ngoài.

Những cử động nhẹ nhàng khác

Với sự phát triển mạnh mẽ về xúc giác thì trong giai đoạn này bé còn biết dùng tay sờ mặt, ngáp, mỉm cười, nấc, giật mình… Tuy nhiên, thực tế đây chỉ đơn thuần là những cử động cơ mặt và hoạt động tay chân thôi chứ không phải bé đang thể hiện cảm xúc đâu mẹ nhé.

Thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì khi còn ở trong bụng mẹ?

Bé còn có thể mút tay, nuốt nước ối, sờ mặt…nữa đấy mẹ ạ!

Ngoài ra, càng về những tuần sau của thai kỳ thì sự phát triển của thai nhi càng hoàn thiện, lúc này bé yêu của mẹ còn có thể làm được nhiều hơn thế, chẳng hạn như lộn nhào, xoay người, nhắm mở mắt một cách thuần thục, biết lắng nghe và phản ứng lại với những âm thanh, tia sáng bên ngoài…

Conlatatca.vn

09:10:16 07/10/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.