Tạo má lúm đồng tiền giúp con “duyên hết phần người khác”: Dễ hay khó?

10:10:18 24/10/2018
1

Nhiều người vẫn luôn tin rằng con có má lúm đồng tiền thì con sẽ xinh xắn và duyên dáng hơn. Cũng bởi lẽ đó mà nhiều chị em luôn kiên trì áp dụng những mẹo dân gian khác nhau để giúp bé yêu có thêm chiếc má lúm xinh xinh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Về mặt khoa học thì má lúm đồng tiền vốn dĩ là một khuyết điểm bẩm sinh do sự thiếu hụt cơ cười vùng má và khuyết điểm này có tính di truyền. Và cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn còn rất nhiều quan niệm về việc bà bầu nên ăn gì trong quá trình mang thai để sinh con có má lúm đồng tiền.

Má lúm đồng tiền di truyền như thế nào?

Chiếc má lúm bé xinh chỉ đơn thuần là một loại dị tật bẩm sinh của trẻ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên, dạng “dị tật” này lại được rất nhiều người yêu thích, nhất là đối với người Á đông.

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Má lúm đồng tiền là một dạng dị tật bẩm sinh và có tính di truyền

Cụ thể thì chiếc má lúm này là sự phát triển lỗi của các mô liên kết dưới da, chủ yếu má lúm thường sẽ tập trung ở trên cơ mặt, cụ thể là cơ zygomaticus major bị chia ra làm 2 phần rõ rệt. Một phần cơ nằm ở trên và một nằm dưới và để lại một lỗ khuyết chính giữa.

Có trường hợp bình thường sẽ không thể thấy được má lúm mà chỉ khi cười làm cho 2 bó cơ cử động mạnh thì mới lộ ra phần khiếm khuyết lõm sâu trên gương mặt. Nhưng cũng có trường hợp, lúm đồng tiền nằm ở cằm, là một đường hằn nhỏ nằm trên cằm thì có thể thấy được lúm ngay trên mặt kể cả khi cơ mặt không biểu cảm gì.

Theo các nghiên cứu chuyên sâu thì khả năng di truyền của chiếc má lúm đồng tiền này từ thế hệ này sang thế hệ khác là khá cao. Trong đó, nếu chỉ có mẹ hoặc bố có má lúm thì tỷ lệ em bé ra đời có má lúm là khoảng 25 – 50%, còn nếu cả bố và mẹ đều có má lúm thì tỷ lệ trẻ sơ sinh chào đời có má lúm là rất cao, từ 50 – 100%. Ngoài ra, có rất ít trường hợp bố mẹ không có má lúm mà con sinh ra lại có, thường thì chỉ 20% số người may mắn mới gặp được.

Má lúm đồng tiền để làm gì?

Má lúm đồng tiền để làm gì?

Má lúm đồng tiền là tạo một nét dễ thương trên gương mặt, nhất là đối với trẻ em

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra vẫn có nhiều người thắc mắc, bởi vốn dĩ đây chỉ là một dạng dị tật vô hại mà thôi.

Trên thực tế thì đã từng có một nghiên cứu chỉ ra rằng những người có má lúm đồng tiền thường rất dễ thương và dễ tạo được thiện cảm với người khác khi giao tiếp.

Ngoài ra, lúm đồng ở trẻ em tạo nên nét đáng yêu khiến cho người lớn rất yếu thích. Còn dưới góc độ khoa học, điều này đồng nghĩa với việc tăng khả năng sống sót và phát triển của con ngay từ khi mới chào đời.

Những kinh nghiệm dân gian giúp con có má lúm đồng tiền

Chính bởi vì chiếc má lúm xinh xinh ấy mà nhiều chị em phụ nữ mang thai luôn cố gắng tìm mọi cách để mong con có được lúm đồng tiền. Về mặt hiệu quả thì không thể nói chính xác nhưng một số cách sau đây khá phổ biến được nhiều người áp dụng, mẹ có thể thử tham khảo:

  • Nựng má trẻ để có má lúm đồng tiền
  • Treo lựu trước cửa nhà, tốt nhất là mẹ nên làm vào ban đêm để không ai biết.
Mẹ nên ăn gì để con có má lúm đồng tiền?

Theo các mẹ Việt thì ăn lựu sẽ giúp con có chiếc má lúm đồng tiền dễ thương

  • Ăn lựu khi mang thai là mẹo của các mẹ Việt khi muốn con có má lúm, còn đối với mẹ Hàn thì họ thường ăn quả cam, còn đối với mẹ Nhật thì ăn trứng gà.

Conlatatca.vn

10:10:18 24/10/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.