Bé phát triển các giác quan như thế nào trong suốt thai kỳ?

16:09:26 14/09/2015
1

Các giác quan của bé được hình thành ngay từ khi chỉ mới là bào thai được vài tuần tuổi. Vậy các giác quan đó đã phát triển như thế nào trong suốt 9 tháng 10 ngày ở trong bụng mẹ? Cùng conlatatca.vn tìm hiểu sự phát triển của thai nhi nhé.

Các giác quan của bé được hình thành ngay từ khi chỉ mới là bào thai được vài tuần tuổi. Vậy các giác quan đó đã phát triển như thế nào trong suốt 9 tháng 10 ngày ở trong bụng mẹ? Cùng conlatatca.vn tìm hiểu sự phát triển của thai nhi nhé.

Em bé của bạn bắt đầu phát triển các giác quan từ lúc còn là một bào thai nhỏ xíu. Đến tuần thai thứ 12, bé đã có thể cảm nhận và phản ứng để liên lạc trên toàn bộ cơ thể của mình. Ở tuần thai thứ 23, bé đã đáp ứng được với tiếng ồn lớn và có thể giật (thai máy) hoặc thậm chí bắt đầu nấc sau khi nghe một tiếng động lớn.

sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

Bé trong bụng mẹ

Vị giác

Vị giác bắt đầu hình thành từ tuần thai thứ 8 cho đến tuần 13-15 sẽ được hoàn thiện. Lúc này, bé đã có vị giác tương tự như người lớn. Bất cứ lúc nào mẹ ăn món gì thì hương vị của món ăn đó thông qua nước ối sẽ giúp bé cảm nhận được.

Khứu giác

Khứu giác của thai nhi phát triển cùng với vị giác. Bé sẽ ngửi được mùi của nước ối. Tuy nhiên, lúc này, khoang mũi của bé vẫn được bảo vệ bởi một lớp mô và cho đến tuần thai thứ 28, lớp mô mới bắt đầu biến mất.

Thị giác

sự phát triển của thai nhi

Bé có thể nhìn thấy ánh sáng

Mí mắt nhỏ xíu của bé mở vào tuần thai thứ 26 và sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thiện. Khi còn nằm trong bụng mẹ, em bé có thể nhìn thấy ánh sáng trong tử cung. Phản ứng của bé lúc này có thể là lấy tay che, trốn ánh sáng hoặc bắt theo ánh sáng ấy.

Thính giác

Trong bụng bạn, lúc nào cũng có âm thanh, đó là những âm thanh nền của cơ thể bạn. Bé của bạn sẽ nghe thấy tiếng tuôn nước ối, máu chảy trong tĩnh mạch, tất nhiên là cả nhịp tim và hệ tiêu hóa của bạn. Những âm thanh phù hợp của nhịp tim là một âm thanh đặc biệt nhẹ nhàng mà em bé xem đó là một bản nhạc hay, tiếng nhịp tim cũng giúp bé rơi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Âm thanh rõ ràng bé nghe thấy là giọng nói của bạn. Giọng nói của bố là những âm thanh quen thuộc thứ hai để em bé của bạn nhận ra cha bằng giọng nói.

Conlatatca.vn

16:09:26 14/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.