Điểm mặt những điều bà bầu không nên làm vì dễ di truyền “thói xấu” cho con

15:10:45 22/10/2018
1

Không chỉ yếu tố di truyền mà ngay cả một số “thói quen xấu” từ mẹ cũng sẽ vô tình sẽ ảnh hưởng, di truyền đến bé. Do đó, chị em hãy gạch tên ngay những điều bà bầu không nên làm sau để đảm bảo bé yêu phát triển toàn diện và ngoan ngoãn sau khi chào đời nhé!

Mối quan hệ giữa mẹ và bé trong thai kỳ vô cùng mật thiết. Chính vì vậy, những thói quen vô tình khi mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến tính cách và tư duy con sau này. Cụ thể là khi mẹ ăn uống, vận động hay khi tâm trạng thay đổi thất thường…

Những điều bà bầu không nên làm – “Kén cá chọn canh”

Có hơn 17% trẻ kén ăn ngay từ khi bắt đầu ăn dặm do ảnh hưởng từ mẹ. Đừng nghĩ việc mẹ bầu chán ăn là điều hiển nhiên trong thai kỳ, nếu mẹ quá kén chọn thức ăn thì không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu mà còn tạo ra thói quen xấu cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Cảm giác ngán ngẩm với đồ ăn thường xảy ra vào 3 tháng đầu do triệu chứng ốm nghén, tuy nhiên dù là vì nguyên nhân gì đi chăng nữa thì mẹ cũng cần tập làm quen với chế độ dinh dưỡng “bắt buộc” khi mang thai với đủ tinh bột, thịt cá, rau củ và trái cây.

những điều bà bầu không nên làm

Thói quen ăn uống kén chọn là một trong những điều bà bầu không nên làm

Mẹ ngủ muộn, thức đêm sẽ di truyền cho con

Thức khuya, ngủ muộn đều là những điều bà bầu không nên làm khi bầu bí vì sẽ di truyền cho thai nhi. Nếu mẹ bầu thường xuyên duy trì tình trạng này sẽ làm đảo lộn giờ sinh học, cụ thể trẻ sẽ thường ngủ vào ban ngày và thức về đêm. Thời gian từ 23h đến 3h là lúc hoạt động lưu thông máu diễn ra tích cực nhất, mỗi ngày cần ngủ ít nhất 8 giờ đồng hồ, trong đó ngủ trưa 1 giờ và tuyệt đối không được dùng chất kích thích sẽ khiến mẹ mất ngủ, khó ngủ.

Mẹ lười vận động sinh con chậm phát triển

Một trong những điều bà bầu không nên làm khi mang thai chính là nằm nhiều một chỗ, điều này sẽ khiến hoạt động trao đổi chất trì trệ, thể lực yếu, thức ăn không được tiêu hóa dẫn đến nhiều vấn đề như ợ nóng, táo bón, béo phì… Không những vậy, các bác sĩ chuyên môn đã thừa nhận rằng khi bà bầu vận động điều độ sẽ giúp thai nhi tăng cường tư duy và hoạt động trí não.

Ngoại trừ trường hợp một số người phụ nữ đang mang thai đã có vấn đề về sức khỏe ra thì mẹ nên tập luyện thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày 30 phút. Các bài tập phù hợp như yoga, đi bộ khi mang thai hay bơi lội đều có lợi cho sức khỏe thai kỳ.

những điều bà bầu không nên làm là lười vận động

Có những điều bà bầu không nên làm vì sẽ ảnh hưởng di truyền đến thai nhi

Mẹ lười suy nghĩ sinh con kém thông minh

Mẹ không nên nghĩ rằng khi mang thai mình sẽ nghỉ ngơi hoàn toàn mà không vận động về thể chất cũng như đầu óc. Sự lười biếng này không những làm mẹ trở nên lầm lì mà còn tác động không tốt cho sự phát triển tư duy của thai nhi, bởi việc truyền tin thông tin từ mẹ sang con trong thời gian mang thai rất mật thiết.

Suy nghĩ khi mang thai không đồng nghĩa với việc mẹ lo lắng và suy tư nhiều, chẳng hạn mẹ có thể đọc sách hoặc tìm hiểu về các phương pháp thai giáo để duy trì chế độ thai nghén khoa học. Từ đó, thai nhi sẽ liên tục nhận được các tín hiệu kích thích não bộ phát triển.

những điều bà bầu không nên làm trong thai kỳ

Thường xuyên nằm một chỗ, dễ cáu gắt là những điều bà bầu không nên làm

Mẹ thường xuyên lo lắng, nổi giận sinh con hay cáu gắt

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tính cách của người mẹ sẽ di truyền cho thai nhi sau  9 tháng 10 ngày. Nếu như thai phụ có vấn đề rối loạn tâm lý, dễ nổi giận hoặc buồn chán, lo lắng vô cớ thay đổi môi trường bên trong cơ thể và thông qua nhau thai, tính cách của bé bị sẽ bị tác động bởi nguồn năng lượng tiêu cực này.

Chưa kể đến nhịp tim đập nhanh khi mẹ nổi giận hoặc lo lắng không hề tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ngược lại, khi mẹ bầu luôn ở trong tâm trạng vui vẻ thì thai nhi sẽ có tính cách hoạt bát, thông minh. Đó chính là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyên mẹ phải giữ tâm trạng thoải mái khi mang thai.

Conlatatca.vn

15:10:45 22/10/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.