Cách dưỡng thai 14 tuần tuổi để con yêu phát triển khỏe mạnh

11:10:26 06/10/2018
1

Thai 14 tuần tuổi là giai đoạn con yêu bắt đầu tập trung cho sự phát triển thế chất. Vì thế, để có cách dưỡng thai nhi 14 tuần tuổi hiệu quả nhất thì mẹ cần duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học, cũng như lịch sinh hoạt thật điều độ.

Thai nhi 14 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Cách dưỡng thai 14 tuần tuổi

Chiều dài từ đầu đến chân của thai nhi 14 tuần tuổi khoảng 8.7 cm nặng khoảng 43 gam.

Các mẹ biết không, thai nhi 14 tuần tuổi.có hình dáng tương đương một quả chanh dây. Chiều dài từ đầu đến chân khoảng 8,7cm và  nặng khoảng 43gam. Vào tuần này, con đã biết nuốt nước ối bằng mũi và đường hô hấp.

Hệ bài tiết của con yêu cũng hoạt động thuần thục hơn. Thận đã thực hiện chức năng lọc nước tiểu và đào thải ra ngoài nước ối. Hoạt động này sẽ được duy trì đến khi mẹ sinh bé ra.

Khuôn mặt bé giờ đã rõ nét hơn, các hoạt động của cơ mặt như nheo mắt, chau mày cũng diễn ra nhiều hơn. Từ tuần thai này, nếu mẹ thực hiện siêu âm thai 14 tuần rất có thể nhìn thấy hình ảnh bé đưa ngón cái vào miệng để mút.

Cách dưỡng thai 14 tuần tuổi để con khoẻ mạnh

Chế độ dinh dưỡng

Trong bất cứ tuần thai nào, chế độ dinh dưỡng đầy đủ luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với mẹ bầu lẫn thai nhi trong bụng. Trung bình, mẹ bầu cần tăng 10 – 12 kg suốt thai kỳ.

Khi mang thai, nhu cầu chất đạm ở mẹ tăng lên nhằmhỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, ngoài việc ăn cơm và các thực phẩm giàu tinh bột như ngô, khoai,… mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm giàu chất đạm khác như vừng, lạc, đậu tương,… hoặc đạm động vật đáng chú ý như tôm, cua, cá,…

Trong tuần thai này, mẹ cũng nên bổ sung thêm viên sắt để hạn chế tình trạng thiếu máu khi mang thai. Vitamin A có vai trò đặc biệt trong hoạt động thị giác và tham gia làm giảm nhiễm trùng trong cơ thể. Vitamin D giúp cho sự hấp thụ các chất khoáng, tránh được hậu quả trẻ bị còi xương ngay trong cơ thể mẹ.

Việc tăng cân quá mức có thể gây ra một số vấn đề chẳng hạn như đái tháo đường hoặc cao huyết áp khi mang thai. Thậm chí, mẹ cũng có thể phải đối mặt với chứng đau lưng, giãn ven, mệt mỏi. Thậm chí, với những mẹ bầu tăng cân quá nhiều thì mẹ phải có nguy cơ đẻ mổ để lấy thai nhi ra ngoài. Do đó, hãy duy trì một chế độ ăn uống thật lành mạnh và khoa học mẹ nhé!

Tập thể dục

Cách dưỡng thai 14 tuần tuổi hiểu quả

Tập thể dục giúp thai nhi trong bụng phát triển tốt

Việc tập thể dục khi mang thai luôn được các bác sĩ khuyến khích, nó không chỉ giảm thiểu được những rủi ro về sức khỏe và cón giúp tăng sức chịu đựng của cơ thể.. Điều quan trọng là mẹ cần phải tập đúng cách và có thời gian tập phù hợp. Tuy nhiên, việc cơ thể hoạt động nhiều và nặng hơn thông thường có thể gây căng thẳng cho em bé của mẹ nên nếu muốn bắt đầu tập thể dục, hãy tới gặp bác sĩ để xin ý kiến trước.

Chăm sóc răng miệng

Mẹ không nên lảng tránh bác sĩ nha khoa hoặc lơ là việc vệ sinh răng miệng khi mang thai. Và mẹ cần nhớ rằn nếu mẹ đến nha sĩ trong tuần này thì hãy nói với bác sĩ là mẹ đang mang thai để bác sĩ có những thăm khám hợp lý.

Mẹ bầu cũng nên cẩn thận với những loại thuốc gây mê cho lợi cho trường hợp khám răng lợi. Các trường hợp chụp X-quang răng có thể cần thiết và phải được tiến hành trong suốt quá trình mang thai. Bụng của mẹ cần phải được chắn bởi một chiếc tạp dề bằng chì trước các chụp chiếu X-quang.

Conlatatca.vn`

11:10:26 06/10/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.