6 điều mẹ bầu không nên bỏ lỡ trong 3 tháng giữa thai kỳ

17:09:51 01/09/2015

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều mẹ nên làm trong tam cá nguyệt thứ 2. Ở giai đoạn này, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó, đây là cơ hội mà mẹ có thể tranh thủ thực hiện được những việc muốn làm trước đó.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều mẹ nên làm trong tam cá nguyệt thứ 2. Ở giai đoạn này, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó, đây là cơ hội mà mẹ có thể tranh thủ thực hiện được những việc muốn làm trước đó.

Chăm sóc da

Nếu như mẹ bầu từ tháng thứ 2 đã có thói quen dưỡng da bằng dầu dừa, hoặc các tinh dầu tự nhiên khác thì có thể đến tam cá nguyệt thứ 2 này, tình trạng rạn da của các mẹ sẽ ít xảy ra. Theo ước tính, có đến 20% phụ nữ không bị rạn da trong khi mang thai. Tuy nhiên, nếu rạn da xuất hiện, mẹ cũng hãy yên tâm, vì chúng sẽ biến mất khi bạn sinh con và có một chế độ chăm sóc da tốt. Các mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ, collagen (có nhiều trong giò heo), vitamin C nhé.

mang thai 3 tháng giữa mẹ nên chăm sóc da

Mẹ bầu nên chú ý chăm sóc da

Hẹn gặp hội bạn bè

Hãy cùng hẹn những người bạn thân, cùng tâm sự, trò chuyện. Việc này giúp các mẹ có thời gian bên bạn bè mình cũng như tránh được tình trạng lo lắng, trầm cảm dễ dàng đến với mẹ khi mang thai. Những buổi tiệc nhẹ ở nhà cũng tạo nên một không gian ấm cúng.

Đừng quên lịch khám thai

Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của thai nhi. Kiểm tra trọng lượng hàng tuần, mẹ sẽ biết được con mình đang phát triển tốt. Ngoài ra, việc đo huyết áp, kiểm tra nước tiểu giúp các mẹ phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn. Khi khám thai định kỳ, mẹ sẽ được yêu cầu làm các kiểm tra trên cùng với việc đo sự phát triển của tử cung, nghe tim thai.

Du lịch

Mẹ hãy thực hiện một chuyến du lịch gần cùng chồng yêu vào giai đoạn này. Vì khi bước vào 3 tháng cuối cùng, việc đi lại của mẹ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài ra, sau khi sinh con, mẹ bầu rất bận bịu với việc chăm sóc bé vì vậy sẽ không có nhiều thời gian. Hãy thực hiện những kỷ niệm đáng nhớ khi mang bầu nhé các mẹ. Những địa điểm đến an toàn và ở khu nghỉ dưỡng là sự lựa chọn tuyệt vời.

mang thai 3 tháng giữa mẹ nên đi du lịch

Bạn nên tranh thủ đi du lịch cùng chồng yêu nhé!

Quan tâm đến dinh dưỡng

Vào tam cá nguyệt thứ 2, mẹ sẽ không còn triệu chứng ốm nghén, nên trong việc ăn uống sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mẹ nên tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng đã áp dụng trước đó.

Vào thời gian này, cân nặng của mẹ cũng tăng lên rất nhanh, từ 5-6kg. Đừng lo lắng mà thực hiện chế độ giảm cân nhé các mẹ. Em bé vẫn cần các chất dinh dưỡng để phát triển một cách tốt nhất. Vì thế, mẹ cần bổ sung nhiều chất đạm, sắt, và canxi.

Chú ý tới việc di chuyển

Bụng mẹ lúc này đã to ra hơn trước rất nhiều. Mẹ sẽ khó khăn hơn trong việc đi lại và nằm ngủ. Đa số, mẹ bầu thường hay ngả người ra sau để tránh nghiêng về phía trước do cơ vách bụng căng ra tạo nên. Nhưng thật ra, thói quen này vô tình làm chứng đau lưng khi mang thai của mẹ thêm nghiêm trọng hơn. Mẹ cũng nên chú ý trong việc đi đứng, di chuyển, tránh đi nhiều trên cầu thang, đến những khu vực trơn trợt. Mẹ bầu nên chọn cho mình những đôi dép bệt, giày bệt có quai hậu để an toàn hơn trong việc đi lại nhé!

Conlatatca.vn

17:09:51 01/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.