5 lưu ý khi đặt tên theo phong thuỷ cho con tuổi khỉ (sinh năm 2016)

12:11:38 19/11/2015

Từ thời xưa, ông bà ta đã luôn coi trọng cái tên của mỗi người và cho rằng nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh sau này. Vậy cách xem tên phong thủy cho con như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca.vn nhé.

Từ thời xưa, ông bà ta đã luôn coi trọng cái tên của mỗi người và cho rằng nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh sau này. Các bé sinh năm 2016 sẽ mang tuổi khỉ, vậy cách đặt tên theo phong thủy cho con sinh năm 2016 như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca.vn nhé.

Phong thủy, ngũ hành là một phương pháp khoa học đã có từ xa xưa, là tri thức sơ khai và có những yếu tố mà khoa học hiện đại không thể lý giải được. Phong thủy gắn với 5 yếu tố cơ bản gọi là Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) để qua đó ứng dụng vào suy xét, giải đoán, đánh giá những tương tác đó với nhau và trong xã hội.

Vậy xem tên phong thủy cho con cần phải thực hiện như thế nào?

Các phần của họ tên cần phải tương sinh

Tên thường gồm 3 phần: họ, đệm và tên chính. Khi xem tên phong thủy cho con thì bố mẹ cần phải xem tên nào có phần họ, phần đệm, phần tên hỗ trợ, tương sinh cho nhau. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về ngũ hành.

Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt.

xem tên cho con theo phong thủy

Bố mẹ cần đặt các phần trong họ tên của con tương sinh cho nhau.

Tên cần hợp với bố mẹ

Vẫn dựa trên sự cân bằng về ngũ hành, tên của con cần tương sinh, tránh tương khắc với bố mẹ. Ví dụ: Bố mệnh Thủy, mẹ mệnh Hỏa có thể chọn tên cho con mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) hoặc Thổ (Hỏa sinh Thổ).

Chú ý đến yếu tố con giáp

Yếu tố con giáp được nói đến chính là “tam hợp” hoặc “lục hợp”. Ví dụ: Tuổi Thìn hợp với tuổi Tí và Thân, nhưng lại không hợp với chính tuổi Thìn (tự hình), do vậy những cái tên hợp với tuổi Tí, Thân sẽ là hợp Địa Chi, trong khi đó tên Long lại không phải là tên tốt cho tuổi Thìn.

Tuy nhiên, yếu tố này chỉ là những phần thông tin tham khảo để bố mẹ đặt tên cho con, không nên quá cứng nhắc khiến cho sự sáng tạo tên cho bé bị hạn chế.

Tên phù hợp với vận mệnh

Theo người dân thuộc các nước Á Đông thì nếu tên phù hợp bản mệnh con người thì cuộc sống sau này sẽ có một cái gì đó tương hỗ giúp nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

Do đó, khi xem tên theo phong thủy cho con thì bố mẹ hãy nhớ quan tâm tới con sinh năm nào và thuộc bản mệnh gì. Ví dụ: bé sinh năm 2012 và 2013 là mệnh Thủy, 2014-2015 là mệnh Kim còn 2016 là mệnh Hỏa…

Dựa vào mệnh của con thì bố mẹ có thể đặt tên ẩn chứa trong nó yếu tố tương sinh ngũ hành để tạo thế thuận lợi cho cuộc sống của con sau này.

cách xem tên theo phong thủy cho con

Hãy chọn một cái tên thật đẹp cho con bố mẹ nhé.

Tìm tên mang ý nghĩa tốt lành

“Tên hay, thời vận tốt” – vì thế, bố mẹ hãy tìm cho con một cái tên thật ý nghĩa và tốt đẹp như Bảo, Kim, Hoàng, Phong…

Bố mẹ nên tránh những cái tên xấu, mang ý nghĩa dung tục hoặc không phù hợp với giới tính của con.

Conlatatca.vn

12:11:38 19/11/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.