Trị ho cho bà bầu chỉ trong “tích tắc” mà không cần dùng thuốc

17:04:33 26/04/2016

Ho là một triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Khi bị ho, nhiều mẹ bầu thường không muốn dùng thuốc tây vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Hiểu được điều này, Conlatatca sẽ giới thiệu tới mẹ các cách chữa ho khi mang thai tháng thứ 6 cũng như trong thai kỳ hiệu quả, an toàn nhất nhé.

Ho là một triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Khi bị ho, nhiều mẹ bầu thường không muốn dùng thuốc tây vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Hiểu được điều này, Conlatatca sẽ giới thiệu tới mẹ các cách chữa ho khi mang thai tháng thứ 6 cũng như trong thai kỳ hiệu quả, an toàn nhất nhé.

Nguyên nhân gây ho khi mang thai

Sự thay đổi nội tiết khiến sức đề kháng giảm sút làm cho cơ thể mẹ bầu dễ bị nhiễm virus, vi khuẩn là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng ho khi mang thai. Điều này sẽ làm cho mẹ bầu dễ mắc bệnh cảm cúm, viêm phế quản, viêm họng khi thời tiết chuyển mùa, thay đổi môi trường,…

Một nguyên nhân nữa cũng gây ho là do trong thai kỳ, lượng màng nhầy ở mũi, miệng tăng khiến mẹ bầu thường bị ngạt mũi, phải thở bằng miệng, dẫn đến các cơn ho.

Ở những tháng cuối, một số mẹ bầu bị ho là do tử cung chèn lên ổ bụng làm cho dịch vị dạ dày trào ngược sang đường hô hấp.

ho khi mang thai tháng thứ 6

Lê hấp đường phèn là một bài thuốc chữa ho hiệu quả.

Phương pháp trị ho hiệu quả, an toàn cho mẹ

Cam nướng

Đây là một bài thuốc dân gian được khá nhiều mẹ bầu áp dụng hiệu quả. Để làm được món này, mẹ cần chọn loại cam có vỏ dày như cam Vinh, cam Úc,… Sau đó đem rửa sạch, ngâm qua với nước mùi, vớt lên và lau khô vỏ cam

Tiếp theo mẹ cắt chóp cam, rồi rắc ít muối tinh vào quả cam. Mẹ hãy dùng tăm nhọn để xiên muối sao cho ngấm toàn bộ quả cam.

Đặt lại miếng chóp vào quả cam và lấy tăm xiên cho kín.

Cho cam vào lò nướng khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng, mẹ có thể dùng nướng than thay thế.

Sau khi nướng xong cần lau sạch vỏ cam rồi để nguội. Khi ăn, mẹ bổ từng múi rồi ăn cả ruột cả vỏ, sẽ có hiệu quả giảm ho rõ rệt.

Quất hấp mật ong

Quất được sử dụng để trị ho phải là loại quất xanh, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đầu tiên mẹ rửa sạch quất rồi cắt thành từng lát cho vào bát. Sau đó đổ mật ong vào ngập hết phần quất.

Cuối cùng đem hỗn hợp này hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút. Mẹ có thể hấp trong nồi cơm cho tiện lợi cũng được.

Với quất hấp mật ong, mẹ nên ngậm 4 – 5 lần một ngày. Khi ngậm nhớ ngậm một cách từ từ cả phần cái và nước nhé.

Lá hẹ và mật ong

Lá hẹ mẹ đem rửa sạch rồi cắt nhỏ ra, sau đó cho vào bát và đổ mật ong vào ngập như đối với cách làm của món quất hấp mật ong. Tuy nhiên,lá hẹ có mùi khá khó chịu, mẹ chỉ nên hấp một lượng vừa phải để dùng trong 1 ngày, không nên làm nhiều như quất và mật ong.

bị ho khi mang thai tháng thứ 6

Mẹ bầu bị ho nên dùng lá hẹ hấp mật ong sẽ giảm ho nhanh chóng.

Lê hấp đường phèn

Lê đem gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng hạt lựu. Sau đó cho lê vào trong bát, thêm vài thìa đường phèn.

Đem hấp cách thủy hoặc để trong nồi cơm khoảng 15 phút là có thể mang ra dùng. Đây là món ăn giúp giảm ho hiệu quả, tiêu đờm, thanh giọng.

Húng chanh hấp đường phèn

Mẹ nên lấy lá húng chanh dầy, không dập nát. Đem lá rửa sạch, xay nhuyễn rồi đồ thêm một chút nước lọc và đường phèn.

Đem hỗn hợp trên hấp khoảng 15 phút. Đến khi đường phèn tan hết là có thể đem ra dùng được.
Mỗi ngày mẹ nên dùng 4 – 5 lần, mỗi lân 2 – 3 thìa cà phê là có thể giảm ho ngay lập tức.

Conlatatca.vn

17:04:33 26/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.