Tác dụng của vitamin E với bà bầu

15:09:18 11/09/2015
1

Chống lão hóa, giúp da mịn màng là một trong những tác dụng của vitamin E với bà bầu. Chúng cũng rất cần thiết cho các mẹ để chống lại những thay đổi lớn trong thai kỳ. Tuy nhiên, khi sử dụng vitamin E, mẹ cần hết sức chú ý đến liều lượng đưa vào cơ thể nhé.

Chống lão hóa, giúp da mịn màng là một trong những tác dụng của vitamin E với bà bầu. Chúng cũng rất cần thiết cho các mẹ để chống lại những thay đổi lớn trong thai kỳ. Tuy nhiên, khi sử dụng vitamin E, mẹ cần hết sức chú ý đến liều lượng đưa vào cơ thể nhé.

Tác dụng của Vitamin E

Vitamin E có vai trò xúc tác, giúp cơ thể dễ dàng chuyển hóa, trao đổi chất. Vitamin E còn có vai trò quan trọng hơn là giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng. Việc sản xuất ra các tế bào máu đỏ và giúp những tế bào này lưu thông trôi chảy một phần cũng nhờ vitamin E.

tac-dung-cua-vitamin-e1

Vitamin E có nhiều trong dầu ô liiu

Tính chất chống lại sự sản xuất của các gốc tự do cũng là một trong những ưu điểm rất cho lợi cho mẹ bầu. Vì khi vitamin E kìm hãm được các gốc tự do sẽ giảm được nhiều nguy cơ gây nên chứng bệnh tiền sản giật rất nguy hiểm cho mẹ bầu. Nếu được uống bổ sung thường xuyên 400 đơn vị vitamin E và 1.000mg vitamin C hằng ngày vào 3 tháng giữa của thai kỳ sẽ làm giảm tỷ lệ thai phụ bị tiền sản giật.

Lưu ý khi sử dụng vitamin E

Bạn không nên sử dụng vitamin E nhiều trong quá trình mang thai. Nhất là không nên uống thêm vitamin E. Vì thực tế chúng cũng đã có trong thức ăn.

Việc cung cấp nhiều vitamin E sẽ làm thai nhi dễ bị mắc bệnh tim. Các chuyên gia lâm sàng thuộc Trung tâm y tế trường Đại học Rotterdam (Newzealand) đã khẳng định rằng, sử dụng các chất phụ gia của vitamin E trong quá trình mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim của trẻ sơ sinh lên tới 9 lần.

Để an toàn khi sử dụng vitamin E, mẹ bầu cần nên bổ sung chúng bằng cách ăn trái cây. Vitamin có trong trái cây là tuyệt đối an toàn cho thai nhi. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin E như: đào, lê, dầu ô liu.

tac-dung-cua-vitamin-e

Không nên sử dụng vitamin E bằng thuốc

Không ăn những loại trái cây có hiện tượng dập, hư. Vì lúc này vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhiều trong trái cây, dễ dàng làm cho bạn bị nhiễm độc, trúng thực.

Nên tránh những chất phụ gia của vitamn E. Vì thế mẹ bầu không được dùng thuốc thực phẩm chức năng vitamin E.

Mẹ bầu nên chú ý tới tiền sử bệnh tật trong gia đình về tiền sử bệnh tim của mình. Người trong gia đình có tiền sử bệnh tim thường có hàm lượng vitamin E trong cơ thể cao bẩm sinh. Vì thế, khi mang thai, nếu trong cơ thể mẹ bầu có nhiều vitamin E thì cũng nên tránh sử dụng thêm nhé.

Huỳnh Tiên

15:09:18 11/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.