Nước yến: Bác sĩ dinh dưỡng tuyệt vời của mẹ bầu

12:05:21 10/05/2016

Giai đoạn bầu bí là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của người phụ nữ. Trong gần 300 ngày "mang nặng", cơ thể người mẹ cần có đủ thể lực để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, “mẹ tròn con vuông”. Đó là lý do, mẹ bầu trở thành đối tượng được cả nhà ưu tiên bồi bổ và rất nhiều gia đình nghĩ đến nước yến, một loại thức uống cực kỳ giảu dưỡng chất. Thế nhưng, bà bầu uống nước yến được không?

Giai đoạn bầu bí là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của người phụ nữ. Trong gần 300 ngày “mang nặng”, cơ thể người mẹ cần có đủ thể lực để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, “mẹ tròn con vuông”. Đó là lý do, mẹ bầu trở thành đối tượng được cả nhà ưu tiên bồi bổ và rất nhiều gia đình nghĩ đến nước yến, một loại thức uống cực kỳ giảu dưỡng chất. Thế nhưng, bà bầu uống nước yến được không?

Bà bầu có uống nước yến được không?

Câu trả lời là được nhé các chị em, vì đây là một sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng và có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên không gây ảnh hưởng đến thai nhi, rất thích hợp với mẹ bầu.

các bà bầu uống nước yến được không

Các sản phẩm từ yến rất tốt cho mẹ bầu

Những lợi ích của nước yến đối với mẹ bầu

– Theo các chuyên gia, nước yến có khả năng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào đặc hiệu là lympho B và T. Việc nuôi tế bào này giúp số lượng bạch cầu tăng mạnh tới 130%, giúp thai nhi khỏe mạnh, chống lại các bệnh hay gặp, các biến chứng về hô hấp, phát triển tốt về cân nặng và trí tuệ

– Khi mang thai, cơ thể mẹ suy kiệt và cần bổi bổ để có thể “nuôi hai người”. Do đó, nước yến là lựa chọn hoàn hảo của mẹ bầu.

– Trong yến chỉ có đường tự nhiên galactose mà không chứa chất béo, có thể dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân.

– Trong thai kỳ, làn da của mẹ xuống cấp trầm trọng, nếu ăn yến thường xuyên, thì làn da của mẹ sẽ được cải thiện đáng kể.

– Nếu cơ thể người mẹ đang trong tình trạng suy kiệt do phẫu thuật hoặc sau khi sinh …thì nước yến cũng sẽ giúp mẹ hồi phục nhanh chóng.

Ăn yến đúng cách

Hiện nay, các sản phẩm yến được bày bán tràn lan trên thị trường và mẹ bầu không thể nào phần biệt được thật và giả. Do đó, hãy chọn những cửa hàng và nhà sản xuất uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Đồng thời, mẹ cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:

– Khi mới bắt đầu ăn, mẹ chỉ nên ăn một lượng nhỏ để xem cơ thể có “dung nạp” thực phẩm mới hay không. Sau đó, mẹ hãy tăng dần lên. Nếu mẹ bầu bị đau bụng hoặc buồn nôn…mẹ nên dừng ngay việc ăn yến lại và tham khảo ý kiến bác sĩ.

– Chỉ nên ăn yến khi mang thai tháng thứ 4 trở đi. Vì giai đoạn đầu thai kỳ là giai đoạn thai nhi hình thành các bộ phận như tim, hệ thần kinh, cơ quan sinh dục nên không cần cung cấp nhiều dưỡng chất.

– Ăn yến mỗi ngày để có kết quả tốt.Và có thể dừng sử dụng khi mang thai tháng thứ 7 về sau, vì từ lúc này, cơ thể mẹ chỉ cần “nạp” vừa đủ các nhóm dưỡng chất.

– Dùng nước yến vào buổi sáng trước khi vừa thức dậy vì đây là lúc cơ thể có thể hấp thụ những dưỡng chất tốt nhất từ yến.

Không quá lạm dụng nước yến. Dù nước yến có thành phần dinh dưỡng cao nhưng không thể đảm bảo cung cấp hết tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Mẹ vẫn cần phải có một chế độ ăn uống đầy đủ để đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất để thai nhi phát triển.

bà bầu uống nước yến được không

Mẹ bầu nên “nạp” đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng trong thai kỳ

Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Conlatatca.vn

12:05:21 10/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.