Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi như thế nào là bình thường?

06:08:39 03/08/2018

Tim thai là cơ quan được hình thành từ khá sớm và là dấu hiệu để đánh giá mức độ phát triển của thai nhi. Vậy nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi như thế nào được xem là bình thường?

Thai nhi 13 tuần tuổi có tốc độ phát triển chóng mặt, lúc này bé con của mẹ ra dáng của một đứa trẻ sơ sinh rồi, tay chân đã hình thành đầy đủ. Đặc biệt nhất là nhịp tim của thai nhi 13 tuần tuổi đã bắt đầu đi vào quỹ đạo với những nhịp đập vững vàng.

Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi như thế nào là bình thường?

Nhịp tim thai nhi được xem là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sự phát triển của thai nhi. Mẹ có thể biết được nhịp tim của con chính xác trong mỗi lần khám thai định kỳ thông qua các thiết bị siêu âm chuyên dụng.

Đối với một thai nhi phát triển bình thường, nhịp tim của bé sẽ dao động trong khoảng 120 – 160 nhịp/phút và có thể tăng đến 180 nhịp/phút trong trường hợp em bé cựa quậy nhiều.

Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi như thế nào là bình thường?

Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi sẽ nằm ở mức 150 nhịp/phút là bình thường

Riêng với nhịp tim của thai nhi 13 tuần tuổi sẽ nằm ở mức 150 nhịp/phút và sẽ giảm dần trong những tuần tiếp theo còn khoảng 130 – 140 nhịp/phút, sau đó duy trì con số này cho đến ngày mẹ có dấu hiệu chuyển dạ. Nguyên nhân là do thai nhi càng nhỏ thì tim thai đập càng nhanh và khi thai nhi lớn thì tim thai sẽ đập chập lại.

Những trường hợp bất thường về nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi

Việc lắng nghe và theo dõi nhịp tim thai nhi là rất quan trọng để sớm biết được những bất thường trong sự phát triển của thai nhi. Trong đó, một số trường hợp sau đây mẹ cần hết sức lưu ý:

 • Nếu nhịp tim của thai nhi 13 tuần tuổi đập hơn 180 nhịp/phút là dấu hiệu báo động thai nhi đang gặp nguy hiểm.
 • Nếu nhịp tim của thai nhi đập dưới 70 nhịp/phút thì nguy cơ sảy thai lên đến 90%.
 • Nếu nhịp tim của thai nhi đập dưới 90 nhịp/phút thì tỷ lệ sảy thai là 86%.
 • Nếu nhịp tim của thai nhi đập dưới 120 nhịp/phút thì nguy cơ sảy thai là 50%.
Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi như thế nào?

Nhịp tim của thai nhi phát triển bình thường sẽ dao động trong khoảng 160 – 180 nhịp/phút

Những trường hợp nhịp tim thai nhi đập dưới 110 nhịp/phút thì được xếp vào danh sách nhịp tim thai chậm và thai nhi có dấu hiệu bị suy thai. Nguyên nhân chủ yếu là do bất thường về dây rốn của thai nhi hoặc bất thường về nhau thai dẫn đến khả năng lưu thông máu và oxy đến thai nhi kém; mẹ bầu mắc các bệnh như huyết áp thấp, tiền sản giật… Tùy theo mức độ nguy hiểm và độ tuổi của thai nhi mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp và an toàn cho cả mẹ và bé.

Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi có thể dự đoán giới tính của thai nhi không?

Thai 13 tuần đã biết trai hay gái chưa?” luôn và vấn đề mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng tò mò và muốn biết càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, lúc này thai nhi còn quá nhỏ nên việc dự đoán trai hay gái bằng phương pháp siêu âm sẽ không cho kết quả chính xác tuyệt đối.

Vì vậy, rất nhiều người đã chọn cách dựa vào nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi để dự đoán giới tính của thai nhi. Nếu là con trai thì nhịp tim thai sẽ đập dưới 140 nhịp/phút, nếu là con gái thì nhịp tim thai sẽ đập trên 140 nhịp/phút.

Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi có dự đoán giới tính thai nhi được không?

Nhịp tim thai nhi 13 tuần tuổi hoàn toàn không thể dự đoán giới tính thai nhi như lời đồn đâu mẹ nhé!

Tuy nhiên, trên thực tế thì đây là một cách dự đoán giới tính thai nhi không có căn cứ khoa học. Bởi nhịp tim chỉ có thể giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của con thôi chứ không thể dùng để dự đoán giới tính của con. Nên nếu bố mẹ muốn biết xác định giới tính thai nhi thì hãy đợi đến tuần thai thứ 16 – 20 sẽ biết được một cách chính xác nhất nhé.

 Conlatatca.vn

06:08:39 03/08/2018

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  03/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)