Mẹ cần đi khám thai ngay nếu thấy 8 dấu hiệu dọa sảy này

15:03:26 10/03/2016
1

Trong thai kỳ, mẹ có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề. Một trong số đó là dọa sảy cho thấy tình trạng thai nhi đang gặp nguy hiểm và có khả năng dẫn đến sảy thai. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu dọa sảy thai sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng sắp xếp thời gian tới bệnh viện và tăng tỷ lệ giữ lại được thai nhi an toàn.

Trong thai kỳ, mẹ có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề. Một trong số đó là dọa sảy cho thấy tình trạng thai nhi đang gặp nguy hiểm và có khả năng dẫn đến sảy thai. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu dọa sảy thai sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng sắp xếp thời gian tới bệnh viện và tăng tỷ lệ giữ lại được thai nhi an toàn.

Xuất huyết âm đạo

Ra máu là dấu hiệu đặc trưng và phổ biến nhất khi xảy ra tình trạng dọa sảy. Mẹ bầu có thể thấy máu có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, lẫn một chút dịch nhầy. Máu ra thành từng đợt, mỗi đợt từng chút một nhưng liên tiếp nhau. Dấu hiệu này nhiều mẹ dễ bỏ qua vì nghĩ nó là máu báo có thai – một dấu hiệu nhận biết có thai cho thấy phôi thai đang tìm nơi làm tổ trong tử cung. Để phân biệt hai trường hợp này, mẹ cần ghi nhớ số tuần thai của mình và kết quả trong lần khám thai trước, xem phôi thai đã ổn định trong tử cung chưa.

Đau bụng

Dấu hiệu này thường không rõ ràng, mẹ bầu chỉ cảm thấy vùng bụng trở lên nặng nề hơn, tưng tức, có thể là đau âm ỉ vùng hạ vị. Vì không đau nhói hay đau quặn nên nhiều mẹ chủ quan không coi đó là một triệu chứng bất thường. Mẹ cần nhớ rằng, khi bụng đau quặn thì có khả năng thai nhi đã bị sảy và không cứu được nữa. Do đó, mẹ hãy để ý tới những biểu hiện khác lạ của cơ thể dù là nhỏ nhất nhé.

đau bụng là một dấu hiệu dọa sảy thai

Khi cảm thấy bụng nặng, đau âm ỉ, thì có khả năng mẹ đang bị dọa sảy

Hoa mắt chóng mặt

Dấu hiệu này có thể là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp khi mang thai. Đây là một bệnh có khả năng sảy thai cao, mẹ bầu có thể bị ngất nếu huyết áp xuống quá thấp. Vì vậy, khi thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt khi đứng lên và hay mệt mỏi thì nên cẩn trọng với sức khỏe của mình nhé.

Tăng cân quá nhanh

Trong thai kỳ, mẹ bầu chỉ nên tăng khoảng từ 11,3 – 16 kg. Số cân nặng này chỉ tăng chủ yếu trong giai đoạn giữa và cuối thai kỳ. Nếu trong một thời điểm, mẹ thấy cân nặng của mình tăng quá nhanh thì mẹ nên xem lại vì đó có thể là triệu chứng của bệnh tiền sản giật. Tiền sản giật là một biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa tới tính mạng thai nhi và mẹ bầu.

Đau buốt khi tiểu

Đây là dấu hiệu cho thấy mẹ có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm bàng quang. Hai bệnh có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Nguyên nhân là do, độc tố từ bộ phận viêm nhiễm được phóng ra làm nhiệt độ ổ bụng tăng, gây ra các cơn co bóp tử cung. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến sảy thai.

đau đầu là một dấu hiệu dọa sảy thai

Nếu đầu đau dữ dội, mẹ nên đi khám ngay vì đó là triệu trứng của tiền sản giật

Đau đầu dữ dội

Đau đầu là một biểu hiện thường gặp của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, đau đầu đến mức trầm trọng khiến mẹ mất ăn, mất ngủ thì mẹ cần đi khám ngay nhé. Có khả năng mẹ đang ở giai đoạn đầu của chứng tiền sản giật.

Vùng kín khác lạ

Khi mang thai, vùng kín thường hay bị ẩm ướt do dịch nhầy tiết nhiều. Nhưng nếu mẹ thấy dịch có mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa ngáy thì có khả năng mẹ đã bị viêm nhiễm âm đạo. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, cần điều trị sớm vì vi khuẩn có thể từ âm đạo xâm nhập vào tử cung và tấn công thai nhi.

Sốt cao

Sốt thường là biểu hiện khi mẹ bị bệnh nhiễm trùng một bộ phận nào đó trong cơ thể. Để tránh vi khuẩn lây lan sang bào thai, khi bị sốt, mẹ hãy đi khám ngay nhé.

Conlatatca.vn

15:03:26 10/03/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.