Mẹ bầu đau bụng sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

07:08:47 31/08/2018
1

Quan hệ sai tư thế, viêm vùng chậu... là những nguyên nhân khiến mẹ bầu bị đau bụng sau khi quan hệ. Thường thì tình trạng này sẽ tự hết sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu mẹ thấy mãi mà "cô bé" vẫn đau rát thì nên đi khám ngay để tránh trường hợp xấu xảy ra nhé.

Nguyên nhân mẹ bầu bị đau bụng sau khi quan hệ

Nguyên nhân đau bụng sau khi quan hệ?

Quan hệ sai tư thế là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu đau bụng sau khi quan hệ

Quan hệ sai tư thế

Việc lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai không đúng sẽ khiến mẹ bầu gặp phải tình trạng đau bụng sau khi “yêu”. Khi quan hệ, người chồng chỉ cần vô tình va chạm vào vùng bụng dưới hoặc quan hệ quá mạnh cũng làm ảnh hưởng đến vùng này, gây ra những cơn co bóp và đau bụng cho mẹ bầu, thậm chí ảnh hướng xấu đến thai nhi.

Viêm vùng chậu

Nếu đau bụng dưới sau khi quan hệ xảy ra mỗi khi mẹ đi vệ sinh thì có nguy cơ mẹ đã bị viêm nhiễm những bệnh lý ở vùng chậu. Điều này khiến mẹ dễ có nguy cơ mắc những bệnh như rối loạn tiêu hóa hoặc những bệnh đe dọa đến tính mạng. Để biết chính xác về tình trạng này, mẹ nên đến phòng khám để được điều trị kịp thời.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng lớp niêm mạc tử cung dày lên và rách khi mẹ bị chảy máu. Nếu mẹ bầu bị đau bụng sau khi quan hệ, mẹ nên đến bệnh việ để kiểm tra chính xác mình có gặp tình trạng này hay không.

Bệnh về đường tình dục

Mẹ bầu đau bụng sau khi quan hệ cũng có thể do mắc phải những bệnh về đường tình dục. Do đó, điều quan trọng lúc này là mẹ nên đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Mẹ bầu đau bụng sau khi quan hệ có sao không?

Đau bụng sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Bệnh lây truyền quá đường tình dục có thể gây ra tình trạng đau bụng sau khi quan hệ

Tùy thuộc vào mức độ của từng cơn đau mà mẹ bầu có thể biết được những cơn đau bụng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không.

Thường hiện tượng bà bầu đau bụng sau khi quan hệ chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn và tự hết nếu như tình trạng đau ở mức độ nhẹ hoặc bình thường. Trường hợp mẹ bầu tự khỏi sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân lẫn sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Tuy nhiên, với những mẹ bầu đau bụng dữ dội và kéo dài sau khi quan hệ thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu là rất cao, nhất là với sự phát triển của thai nhi trong bụng.Không những thế, mẹ bầu còn có nguy cơ sinh non, sảy thai hoặc con sinh ra kém thông minh.

Mẹ bầu nên làm gì để hạn chế đau bụng sau khi quan hệ?

Khi mang thai, mẹ bầu nên hạn chế quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu và 2 tháng cuối của thai kỳ, vì quan hệ vào thời điểm này rất dễ dẫn đến sảy thai hoặc có nguy cơ sinh non.

Ngoài ra, bạn nên chọn những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp, nhất là với những tư thế vợ ở trên hoặc vợ nằm nghiêng sang một bên hoặc vợ có thể chủ động khi quan hệ như cưỡi ngựa, góc vuông,… Đồng thời, cả hai vợ chồng cùng phải tuân thủ nguyên tắc quan hệ nhẹ nhàng, các động tác không được làm “kinh động” đến thai nhi. Hạn chế số lần quan hệ và thời gian quan hệ trong một lần không được kéo dài quá để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Để tránh cho tinh dịch tiếp xúc với niêm mạc âm đạo khi quan hệ vợ chồng, người chồng không nên xuất tinh vào âm đạo, tốt nhất là nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Conlatatca.vn

07:08:47 31/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.