Mang bầu ăn trứng vịt lộn con sinh ra tóc sẽ dày, đen mượt và chân dài?

17:09:37 15/09/2015

Những lời đồn thổi về việc bà bầu ăn trứng vịt lộn sẽ giúp con có nhiều tóc sở dĩ là do lượng dinh dưỡng dồi dào mà món ăn này mang lại. Vậy thực hư chuyện này thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé.

Những lời đồn thổi về việc mang bầu ăn trứng vịt lộn sẽ giúp con có nhiều tóc sở dĩ là do lượng dinh dưỡng dồi dào mà món ăn này mang lại. Vậy thực hư chuyện này thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé.

Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn thật sự rất tốt cho mẹ bầu nếu như mẹ bầu không ăn quá nhiều chúng. Các chất dinh dưỡng được thống kê có trong trứng vịt lộn bao gồm: 182 kcal năng lượng; 13,6g protein, 12,4 g lipit, 82 mg canxi, 212 mg phốt pho, 600 mg cholesterol… Ngoài ra, trong trứng vịt lộn còn có nhiều vitamin A, một số ít sắt, gluxit, vitamin B1 và C.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn giúp thai nhi mọc nhiều tóc?

Vì lượng dinh dưỡng dồi dào nói trên mà trứng vịt lộn được xem là sẽ giúp con mọc nhiều tóc, xương dài. Tuy nhiên không có một cơ sở nào để chứng minh những điều trên cả.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi, mẹ cần phải ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Tránh chỉ ăn một loại thực phẩm. Tuy trứng vịt lộn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều cholesterol khiến thức ăn chậm tiêu.

bà bầu ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn có nhiều dinh dưỡng

Qua đó, đối với phụ nữ mang thai chỉ nên ăn 2 quả trứng vịt lộn trong tuần. Để đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển của bé thì cần chú ý chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất. Vì thế, cũng không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm. Trứng vịt lộn cũng không ngoại lệ, vì trứng vịt lộn có lượng đạm cao, ăn nhiều chậm tiêu, sinh nhiều cholesterol, làm cản trở khả năng hấp thu dưỡng chất từ các thực phẩm khác.

Với lượng lớn cholesterol có trong trứng vịt lộn thì những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch, nên hạn chế không ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng tắc nghẽn mạch máu.

Bạn nên ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng. Vì món ăn này có đặc trưng khó tiêu, trải qua một ngày dài sẽ giúp bạn tiêu hóa được chúng. Ăn buổi tối sẽ khiến bạn tức bụng, ngủ không yên giấc cần tránh buổi tối vì có thể gây khó tiêu, ngủ không yên giấc. Tuy nhiên, người Việt Nam thường có thói quen ăn trứng vịt lộn vào xế chiều và buổi tối. Mẹ bầu nên cân nhắc và thay đổi thói quen ăn uống này nhé.

Rau răm là món ăn đi kèm với trứng vịt lộn với tính hàn và giúp trứng dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, vì tính hàn này, sẽ khiến mẹ bầu mất máu, gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai ở mẹ bầu. Vì vậy, khi ăn trứng vịt lộn, mẹ không nên ăn thêm rau răm nhé.

Conlatatca.vn

17:09:37 15/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.