Mách mẹ bầu cách ăn mía giúp con trắng từ trong trứng nước

10:03:03 23/03/2018

Mía là một trong những thực phẩm tuyệt vời để cung cấp vitamin cũng như khoáng chất cho cơ thể. Vậy bà bầu ăn mía có tốt không và cần ăn mía như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Bà bầu ăn mía có tốt không?

Câu trả lời là có. Xét về mặt dinh dưỡng, các nghiên cứu y học cũng đã chứng minh trong cây mía ngoài thành phần nước và đường phong phú, nó còn chứa các loại vitamin, lipit, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt v.v… cực kỳ hữu ích cho sự trao đổi chất của cơ thể con người. Ngoài vị ngọt và hương thơm thanh mát giúp ngon miệng, mía thực sự còn là món ăn tương đối an toàn cung cấp nhiệt lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

mach-me-bau-cach-an-mia-giup-con-trang-tu-trong-trung-nuoc

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn mía và uống nước mía trong thai kỳ

Tuy nhiên, ăn thứ gì nhiều quá cũng không tốt nên mẹ cần có một sự chừng mực khi sử dụng loại thực phẩm này.

Bà bầu ăn mía như thế nào là chuẩn?

  • Không ăn quá nhiều. Trung bình mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3-4 lần. Nếu mẹ muốn uống nước mía mỗi ngày thì không nên uống quá 1 ly/ngày.
  • Không ăn mía đã đổi màu hoặc có dấu hiệu bị hư, hỏng dù chỉ một đoạn mía nhỏ. Vì mía hư có thể chứa độc tố ảnh hưởng hệ thần kinh rất nguy hiểm.
  • Không ăn mía khi bà bầu bị đau bụng, tiêu chảy vì có thể làm triệu chứng thêm nghiêm trọng.
  • Không tích trữ quá nhiều mía để ăn dần. Mía để lâu có thể bị biến chất, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Ngoài ra, bầu cũng không nên ăn mía được ướp lạnh vì có thể làm ê răng hoặc lạnh bụng.
  • Sau khi ăn mía khoảng 2 – 8 giờ, nếu mẹ bầu có các hiện tượng như nôn, đau đầu, chóng mặt, mờ mắt, tứ chi tê cứng thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.
  • Khi mua mía, lựa mía còn tươi, trên thân mía không có đốm đỏ. Tốt nhất, nên chọn nơi bán hàng uy tín, bảo đảm nguồn gốc.

Các loại nước mía thích hợp cho mẹ bầu

Nước mía cam

Chuẩn bị: 200ml nước mía, 1/2 quả cam, 1 thìa cà phê mật ong/đường, đá viên

Cách làm: Cam vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho nước mía, nước cam, mật ong vào ngoáy đều.

Nước mía gừng

Chuẩn bị: 200ml nước mía, vài lát gừng

mach-me-bau-cach-an-mia-giup-con-trang-tu-trong-trung-nuoc

Nước mía gừng rất phù hợp với mẹ bầu bị nghén

Cách làm: Trộn đều hỗn hợp nước ép mía và gừng rồi đem nấu cách thủy, để nguội và thưởng thức. Thức uống này thích hợp cho bà bầu bị nôn ói do vị hư trong thai kỳ, ngoài ra còn giúp nhuận phổi, thanh nhiệt, làm ấm dạ dày.

Nước mía dâu

Chuẩn bị: 200ml nước mía, 50g dâu tây, 1 thìa cà phê đường, đá viên

Cách làm: Dâu tây ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt làm 4

Cho nước mía, dâu tây, đường vào máy xay, xay nhuyễn

Nếu muốn uống lạnh thì cho vài viên đá vào uống cùng.

Conlatatca.vn

10:03:03 23/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.