Đau bụng dưới bên trái khi mang thai có nguy hiểm không ?

09:03:39 10/03/2018
1

Tình trạng đau bụng dưới bên trái kéo dài và có nhiều biểu hiện lạ thì rất có thể đây là dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ.

Khi mang thai mà xuất hiện tình trạng đau bụng dưới thì có nguy hiểm không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều phụ nữ mang thai. Trong nhiều trường hợp thì tình trạng đau bụng dưới bên trái khi mang thai là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, khi tình trạng đau bụng dưới bên trái kéo dài, gây đau buốt và kéo theo nhiều biểu hiện lạ thì có lẽ đây là dấu hiệu của sự nguy hiểm trong thai kỳ.

Đau bụng dưới khi mang thai là hiện tượng thường gặp trong thời kỳ bầu bí. Nhưng nếu cơn đau bụng quá dữ dội, gây đau buốt và kèm theo những triệu chứng như xuất huyết khi đi tiểu hoặc buồn nôn thì rất có thể đây là dấu hiệu của những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể gây ra nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

dau-bụng-duoi-ben-trai-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Đau bụng dưới bên trái kèm theo những dấu hiệu lạ có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé

Mang thai ngoài tử cung

Tình trạng đau bụng dưới bên trái dữ dội kéo dài, nôn mửa, xuất huyết âm đạo có thể là biểu hiện của mang thai ngoài tử cung hay còn gọi là chửa ngoài dạ con.

Về nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung thì những cơn đau bụng dưới bên trái thường xảy đến khoảng 6 – 7 tuần tính từ tuần đầu tiên của thai kỳ. Khi trứng được thụ tinh và làm tổ ở tử cung, nhưng do một lý do nào đó mà trứng không làm tổ trong tử cung, thay vào đó là một vị trí khác như vòi trứng hoặc ống dẫn trứng.

Đây là một tai biến sản rất nguy hiểm nên nếu gặp tình trạng này mẹ cần đến ngay bệnh viện để được điều trị ngay lập tức.

Biến chứng tiền sản giật

Đây là một biến chứng gây rối loạn mạch máu của thai phụ khi mang thai, ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận như thận, gan, nhau thai. Khi xảy ra tình trạng này, mẹ bầu thường sẽ bị đau bụng dưới bên trái dữ dội, bụng bị căng đau kèm theo một số biểu hiện lạ như huyết áp tăng cao, nước tiểu bị vẩn đục, tay chân bị phù…

Tiền sản giật là một trong những biến chứng trong quá trình mang thai rất nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Hãy đến bệnh viện ngay khi có những dấu hiệu trên để được khám và điều trị mẹ nhé!

dau-bụng-duoi-ben-trai-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Đau bụng dưới khi mang thai là một hiện tượng bình thường nhưng đôi khi nó cũng tiềm ẩn những nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi

Nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu là triệu chứng xảy ra khi mẹ có một số dấu hiệu như đau bụng dưới bên trái dữ dội, vùng bụng luôn trong tình trạng đau và khó chịu, đi tiểu không kiểm soát và tiểu nhiều, nước tiểu có màu lạ và ra máu…Khi có thấy có những dấu hiệu này thì mẹ nên đi khám ngay để tránh gây ảnh hưởng đến thận và rất dễ sinh non.

Sảy thai sớm

Sảy thai xảy ra vào 3 tháng đầu thai kỳ gọi là sảy thai sớm. Lúc này, mẹ bầu sẽ bị đau quặn vùng bụng dưới, kèm theo co giật, đồng thời ra huyết hồng âm đạo. Những cơn đau bụng có cảm tưởng như là những cơn co rút nhói hoặc âm ỉ, thêm vào đó là đau vùng lưng dưới hoặc xương chậu. Đây chính là điềm báo có thể mẹ bầu đã bị sảy thai.

Táo bón

Táo bón khi mang thai là tình trạng thường xảy ra vào khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ, thỉnh thoảng mẹ sẽ cảm thấy đau bụng dưới bên trái. Khi đó sự mất cân bằng về hormone dẫn đến làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng thiếu rau xanh cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng táo bón thai kỳ.

Táo bón không phải bệnh trạng quá nguy hiểm tuy nhiên khi thấy có những biểu hiện như đau bụng thường xuyên thì mẹ nên đi khám để được điều trị kịp thời và bổ sung thêm rau xanh để nhanh khỏi. Nếu để lâu sẽ khiến mẹ mệt mỏi kéo dài và có nguy cơ bị trĩ nữa đấy.

dau-bụng-duoi-ben-trai-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Mẹ hãy đến bệnh viện để được khám và điều trị khi có dấu hiệu đau bụng dưới bên trái nhé

Conlatatca.vn

09:03:39 10/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.