Xua tan nỗi lo rạn da với bí quyết xoa dầu dừa của bà mẹ 9x

11:05:44 20/05/2016
1

Nghe nhiều người bảo tình trạng rạn da có thể di truyền nên mình rất lo lắng, vì mẹ của mình cũng bị rạn khi mang thai và đến bây giờ vẫn còn lại “vết tích”. Đem chuyện này kể với một bà chị bạn của mình và thật may mắn khi mình đã tìm đúng người có kinh nghiệm và chị ấy đã chia sẻ với mình cách bôi dầu dừa cho bà bầu để phòng tránh rạn da. Nhờ kiên trì thực hiện và áp dụng đúng công thức mà hiện tại bầu của mình đã được 8 tháng nhưng vẫn chưa thấy “tụi rạn da” bén mảng đến.

Nghe nhiều người bảo tình trạng rạn da có thể di truyền nên mình rất lo lắng, vì mẹ của mình cũng bị rạn khi mang thai và đến bây giờ vẫn còn lại “vết tích”. Đem chuyện này kể với một bà chị bạn của mình, thật may mắn khi mình đã tìm đúng người có kinh nghiệm và chị ấy đã chia sẻ với mình cách bôi dầu dừa cho bà bầu để phòng tránh rạn da. Nhờ kiên trì thực hiện và áp dụng đúng công thức mà hiện tại bầu của mình đã được 8 tháng nhưng vẫn chưa thấy “tụi rạn da” bén mảng đến.

Do mình đã làm “chuột bạch” và đã tiến hành “thí nghiệm” thành công nên mình muốn chia sẻ điều này với những chị em khác, nhất là những ai mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm. Các mẹ thử tham khảo nhé!

Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ bầu nên thường xuyên và kiên trì thoa dầu dừa cho đến lúc sắp sinh và thoa tiếp tục sau khi sinh ít nhất là 1 tháng. Tốt hơn hết, mẹ nên tự làm dầu dừa tại nhà hoặc mua sản phẩm ở các cửa hàng uy tín.

cách bôi dầu dừa cho bà bầu

Mẹ bầu cần bắt đầu thoa dầu dừa từ tháng thứ 4 của thai kỳ

Cách thoa: thoa 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Chú ý khi thoa dầu, vuốt dầu từ phía bụng dưới vuốt nhẹ lên 1 hoặc 2 lần duy nhất, tránh tuyệt đối không xoa bụng theo vòng tròn hoặc xoa nhiều lần ở cùng một chỗ, việc này có thể khiến dạ con bị co thắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, có khả năng gây ra động thai hoặc sinh non.

Đồng thời, mẹ cũng nên thoa cả vùng ngực và đùi, vì nhiều khả năng vết rạn cũng sẽ xuất hiện ở cả hai vùng này.

Khi thoa, mẹ sẽ có cảm giác nhờn rít, những khoảng 30 phút sau, dầu dừa sẽ thấm vào da và mẹ sẽ không còn cảm giác này nữa. Nếu mẹ bầu phải đi làm vào buối sáng, thì mẹ phải chịu khó thức dậy sớm hơn, thoa dầu dừa và để cho chúng thẩm thấu vào da, sau khi khô ráo hoàn toàn mẹ có thể thay quần áo và đến công ty mà không lo những vết dầu sẽ làm bẩn áo, quần nữa.

Điều quan trọng tiếp theo mà mẹ cần ghi nhớ đó là thoa liên tục từ tuần thai thứ 12 cho đến tuần cuối cùng trước khi sinh, đùng chủ quan mà dừng “cuộc chiến” sớm, vì những vết rạn có thể quay trở lại vào tuần thứ 36 của thai kỳ. Chị của mình cũng nằm trong trường hợp này, gần cuối thai kỳ không thấy vết rạn xuất hiện nên chị yên tâm “gác kiếm”, không sử dụng dầu dừa nữa và tèn ten, “em ấy” đã “lù lù” kéo đến đóng quân vào tuần thứ 36.

Bên cạnh đó, từ tuần thai thứ 34 trở đi, thai nhi bắt đầu “lớn nhanh như thổi”,thế nên các mẹ sẽ tăng cân chóng mặt từ tuần này trở đi, trung bình 1 tuần từ 0.5 đến 1kg, có mẹ tháng cuối thai kỳ tăng vụt từ 6 đến 8 kg, bụng to thấy rõ, vì vậy trong tuần thai thứ 34 này trở đi, các mẹ hãy siêng bôi một ngày 3 đến 4 lần, để da luôn có nhiều độ ẩm, mềm mại, khi bị giãn ra nhanh chóng, da cũng dễ thích nghi kịp.

Việc thoa dầu dừa này không đảm bảo tránh được các vết rạn 100% nhưng cũng hạn chế được khoảng 60%, còn 40% còn lại thì phụ thuộc vào cân nặng và đặc tính di truyền của mẹ bầu (nếu chị em có mẹ hoặc bà bị rạn da thì khả năng bạn bị rạn trong thai kỳ khá cao).

Bí quyết này chỉ phát huy công hiệu tối đa đối với những mẹ bầu chưa bị rạn da, còn đối với những chị em đã bị rạn rồi thì việc bôi dầu dừa chỉ có tác dụng hạn chế những vết rạn trở nên trầm trọng thêm mà thôi.

Chúc chị em luôn xinh đẹp và “mẹ tròn con vuông”!

Conlatatca.vn

11:05:44 20/05/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.