Thai nhi 3 tháng tuổi đã biết cử động trong bụng mẹ chưa?

16:01:47 27/01/2016

Từ khoảng tháng thứ 4 – 5 của thai kỳ, mẹ sẽ dần cảm nhận được những chuyển động tay chân của thai nhi. Tuy nhiên, có thể mẹ chưa biết rằng ngay từ tháng thứ 2 của thai kỳ, em bé đã biết nhào lộn trong bụng mẹ rồi đấy. Và đây chính là điều mà nhiều mẹ bầu đón đợi.

Nhiều mẹ bầu sẽ thường thắc mắc rằng “thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa?” bởi đây chính là điều mà nhiều mẹ bầu đón đợi. Từ khoảng tháng  thứ 4 – 5 của thai kỳ, mẹ sẽ dần cảm nhận được những chuyển động tay chân của thai nhi. Tuy nhiên, có thể mẹ chưa biết rằng ngay từ tháng thứ 2 của thai kỳ, em bé đã biết nhào lộn trong bụng mẹ rồi đấy.

Sự phát triển của thai nhi 3 tháng đầu

Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là lúc mà thai nhi đang được hình thành và phát triển. Lúc này, bé đang bắt đầu chuyển từ một phôi thai thành một cơ thể em bé hoàn chỉnh. Đồng thời, những tế bào ở ngoại bì phân chia thành các cơ quan quan trọng lần lượt từ não, tuỷ và ống thần kinh, dây thần kinh, xương sống. Điều này cũng sẽ quyết định thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa.

Đặc biệt, trong giai đoạn mang thai này, bé sẽ bắt đầu hình thành các tế bào não, hệ thần kinh và hình thành một đặc điểm riêng biệt khiến bé yêu của bạn không giống bất kỳ ai – đó chính là vân tay. Bên cạnh đó, đến tháng cuối của tam cá nguyệt thứ nhất, bé đã có những hoạt động tay chân rõ ràng hơn, các cơ quan quan trọng đều đã hoạt động và tạo ra sự kết nối với nhau.

thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa và đạp mạnh không

Thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa là câu hỏi nhiều mẹ bầu thắc mắc

Thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa ?

Thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Ở tuần thai thứ 8, ngón tay và ngón chân bé đã rõ ràng, các khoảng cong đã bắt đầu phân chia khuỷu chân, cổ chân và phát triển tương tự ở tay. Bé lúc này đã có thể chuyển động khuỷu tay và cổ tay, tuy nhiên bạn vẫn chưa thể nhận biết được những hoạt động này và chỉ có thể được phát hiện thông qua siêu âm thai vì còn quá yếu.

Để cảm nhận được hiện tượng thai máy của bé, mẹ cần phải hết sức chú ý, nhiều mẹ đã bỏ lỡ lần đá chân đầu tiên của bé, thường thì chỉ thoảng qua như cơn gió hoặc như cái búng nhẹ trong bụng. Phải đến tuần thai thứ 16 – 18 thì mẹ mới có thể cảm nhận được rõ ràng và sau 24 tuần thì bé sẽ đạp thường xuyên hơn. Tuy nhiên, có những mẹ may mắn cảm nhận thấy những chuyển động của bé từ tuần 13 thai kỳ.

Bé đạp không chỉ đơn thuần là đạp

Thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa và bé đạp thế nào là điều nhiều mẹ bầu quan tâm. Trong quá trình thai nhi phát triển, bé bắt đầu di chuyển trong bụng mẹ. Thực tế, không chỉ thai nhi đạp mà còn thực hiện các động tác khác như chuyển động của cơ hoành, nấc, huơ tay, quay sang bên này quay sang bên kia, nhào lộn, nháy mắt  và nhiều cử động khác nữa. Tuy nhiên, mỗi chuyển động này thường xảy ra và khá giống nhau nên các mẹ khó phân biệt được. Vì vậy, mỗi lần mẹ cảm nhận được những chuyển động này đều khác nhau.

thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa

Các hoạt động của thai nhi trong bụng mẹ

Bé đạp để phản ứng với môi trường ngoài bụng mẹ

Trong bụng mẹ 3 tháng đầu, tay chân bé đã được hình thành và đang phát triển, bé đã nhào lộn, do đó mẹ cảm thấy bé đang đạp. Những chuyển động hoặc đá chân là một phần của sự phát triển bình thường. Một em bé cũng có thể di chuyển hoặc đạp để phản ứng với một kích thích bên ngoài bụng mẹ như âm thanh, ánh sáng hoặc thậm chí thực phẩm do mẹ tiêu thụ.

Mẹ ăn no, bé đạp nhiều

Thông thường thì giai đoạn 3 tháng đầu, bé chỉ có những cử động nhẹ nhàng, nhưng đến những tháng về sau, khi bé đã phát triển với một tốc độ bình thường có thể đạp khoảng 15 đến 20 lần một ngày. Thông thường chúng sẽ đạp nhiều hơn sau bữa ăn của mẹ hoặc để phản ứng với một âm thanh lớn.

Conlatatca.vn

16:01:47 27/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.