Tác dụng của Omega 3 với mẹ bầu và thai nhi

16:09:21 11/09/2015

Tác dụng của omega 3 chủ yếu giúp thai nhi duy trì sức khỏe tim mạch và "tẩm bổ" trí thông minh cho bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bổ sung những kiến thức hữu ích về omega 3 trong thai kỳ.

Tác dụng của omega 3 chủ yếu giúp thai nhi duy trì sức khỏe tim mạch và “tẩm bổ” trí thông minh cho bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bổ sung những kiến thức hữu ích về omega 3 trong thai kỳ.

Tác dụng của Omega – 3

– Đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch của thai nhi: Omega 3 tác động mạnh và làm giảm lượng mỡ trong máu và huyết áp một cách đáng kể.

Giúp mắt bé phát triển tốt: Mẹ cung cấp đủ omega 3 cho cơ thể sẽ giúp bé có thị lực tốt hơn và tình trang cận thị ít diễn ra hơn khi lớn lên.

– Giảm trầm cảm: Những nghiên cứu cho thấy, việc cung cấp đầy đủ omega 3 trong giai đoạn mang thai sẽ giúp mẹ cải thiện tâm trạng tốt, chống lại trầm cảm sau sinh.

– Trong quá trình mang thai, da và tóc của mẹ trở nên xấu đi. Omega 3 là vị cứu cánh tuyệt vời giúp da và tóc của mẹ đẹp hơn.

Nhu cầu của Omega-3 đối với thai phụ

Nhóm axit béo Omega-3 gồm có 3 loại axit eicosapentaenoic (EPA), docosahexaenoic axit (DHA) và axit alpha linolenic (ALA). Trong đó, DHA đặc biệt cần thiết trong quá trình mang thai. DHA giúp hỗ trỡ phát triển hệ thống tiếp thu và phản xạ của bé. Ngoài ra, DHA còn giúp làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ sơ sinh nhờ chức năng miễn dịch của DHA.

Mỗi ngày, mẹ bầu nên cung cấp 300mg omega 3 cho bản thân. Việc cung cấp omega 3 cũng đồng nghĩa với việc bổ sung DHA cho cơ thể.

Thực phẩm chứa Omega-3

Trong hạt bí ngô

tác dụng của omega 3 là gì

Bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu axit béo omega 3. Bên cạnh đó, hạt bí cũng chứa nhiều protein. Ăn nhiều hạt bí sẽ tốt cho những người bị viêm khớp và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Hãy sử dụng hạt bí như một bữa ăn nhẹ buổi tối để kiềm chế cơn đói.

Trong quả óc chó

Quả óc chó rất giàu chất dinh dưỡng và axit béo omega 3. Mẹ bầu nên chọn quả óc chó là một trong những món ăn vặt để bổ sung dinh dưỡng. Thành phần có trong quả óc chó giúp mẹ ngăn ngừa được chứng trầm cảm, bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Hãy ăn ít nhất 2 quả óc chó mỗi ngày để cung cấp omega 3 cho cơ thể.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ, đặc biệt là omega 3. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ là phải ăn trứng đã chín hoàn toàn, không ăn trứng lòng đào nhé.

tác dụng của omega 3

Cá có nhiều omega – 3

Nhiều người có quan niệm ăn cá bổ mắt, bổ não và thực tế đã chứng minh điều này hoàn toàn đúng. Những tác dụng này ở cá là do omega 3 mang lại. Tuy nhiên, trong cá biển lại chứa rất nhiều thủy ngân như cá mập, cá kình…. Vì vậy mẹ bầu nên chú ý, chỉ ăn những loại cá nước ngọt.

Huỳnh Tiên

16:09:21 11/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.