Hướng dẫn mẹ bầu nấu món cháo cá chép an thai hiệu quả

14:05:59 06/05/2016

Cháo cá chép không chỉ là một món ăn thường ngày mà nó còn cung cấp một lượng dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây là mẹ bầu đã có một bát cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe rồi. Nào hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu cách nấu cháo cá chép cho bà bầu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá chép 1 con (khoảng 500g)
  • Gạo nếp 100g
  • Nấm rơm, 2 thìa đậu xanh không vỏ
  • Hành lá, nghệ, bột gia vị vừa đủ.
Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu là chọn nguyên liệu tươi ngon

Cháo cá chép là món ăn an thai cực tốt cho bà bầu

Thực hiện món cháo cá chép

– Bước 1: Gạo và đậu xanh rửa qua sau đó mẹ đem nấu nhừ. Nghệ và cà rốt cắt lát theo chiều dọc. Nấm rơm ngâm nước rồi cắt đôi xé sợi.

– Bước 2: Tiếp đến đun nóng chảo rồi cho một thìa dầu ăn, rồi đến hỗn hợp cà rốt, nghệ, nấm rơm vào xào qua khoảng 30 giây rồi mẹ cho cá đã cắt khúc vừa ăn vào. Cho thêm một muỗng nước mắm, hạt nêm, ít đường.

– Bước 3: Mẹ đun thêm khoảng 20 phút cho cháo nhừ rồi tắt bếp, cho hành lá vào là đã có thể dùng được rồi.

Cháo cá chép là một món ăn an thai hiệu quả cho bà bầu. Cá chép có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét… đồng thời rất tốt trong việc an thai, bổ sung thêm những chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Vì thế mẹ còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm ngay món này thôi.

Conlatatca.vn

14:05:59 06/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.