Giúp mẹ “bỏ túi” những địa điểm siêu âm thai uy tín

15:02:11 25/02/2016

Hiện nay, khi công nghệ siêu âm thai ngày càng phát triển thì các phòng khám, bệnh viện chuyên về sản khoa ra đời ngày càng nhiều. Và đứng trước một “rừng” các địa điểm này, mẹ bầu luôn băn khoăn không biết nên siêu âm thai ở đâu tốt nhất. Sau đây, Conlatatca.vn xin gợi ý cho các mẹ một số địa chỉ siêu âm thai uy tín tại TP.HCM và Hà Nội để các mẹ tiện tham khảo.

Hiện nay, khi công nghệ siêu âm thai ngày càng phát triển thì các phòng khám, bệnh viện chuyên về sản khoa ra đời ngày càng nhiều. Và đứng trước một “rừng” các địa điểm này, mẹ bầu luôn băn khoăn không biết nên siêu âm thai ở đâu tốt nhất. Sau đây, Conlatatca.vn xin gợi ý cho các mẹ một số địa chỉ siêu âm thai uy tín tại TP.HCM và Hà Nội để các mẹ tiện tham khảo.

Siêu âm thai là gì?

Siêu âm thai là phương pháp sử dụng đầu dò của máy quét siêu âm để ghi lại hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Việc siêu âm thai không những tạo điều kiện cho mẹ nhìn thấy hình hài của con mà còn giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý bẩm sinh của thai nhi để có biện pháp xử lý kịp thời.

Các mục đích quan trọng nhất của việc siêu âm thai

  • Xác định tuổi thai nhi
  • Xác định tình trạng sức khoẻ của thai nhi
  • Phát hiện ra những bất thường (nếu có)
siêu âm thai ở đâu tốt

Siêu âm thai tạo điều kiện cho mẹ nhìn thấy hình hài của con và giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý bẩm sinh của thai nhi

Siêu âm thai gồm những hình thức nào?

Siêu âm thai bao gồm 3 hình thức chủ yếu là siêu âm 2D, 3D và 4D. Mỗi hình thức siêu âm đều có những đặc điểm khác nhau. Trong đó, siêu âm thai 2D là hình thức siêu âm truyền thống và cơ bản nhất. Nó cho thấy hình ảnh 3 chiều về những gì đang xảy ra bên trong cơ thể bà mẹ và em bé. Hình ảnh từ việc siêu âm 2D thường có màu trắng đen, và có cùng một mức độ chi tiết như một phim âm bản.

Siêu âm 2D thường được thực hiện với mục đích chẩn đoán có thai hay không, xác định thai nhiều phôi hay 1 phôi, kiểm tra vị trí thai nằm trong tử cung hay ngoài tử cung, đo độ dài và kích thước, đường cắt của bào thai so với hình thể bình thường, xác định những dị tật bẩm sinh ở thai nhi,… Thông thường, siêu âm 2D được thực hiện từ khi mẹ mang thai cho tới giữa tuần thứ 18-20 của thai kỳ.

Còn siêu âm 3D và 4D là những hình thức siêu âm hiện đại, cho phép nhìn thấy thai nhi một cách rõ nét với đầy đủ khuôn mặt, tay chân và cơ thể trong màn hình. Đặc biệt, siêu âm thai 4D còn cho phép chúng ta theo dõi những “thước phim” về những chuyển động của bé. Hai hình thức siêu âm này được sử dụng khi thai nhi đã khá lớn và góp phần cùng siêu âm 2D phát hiện và chẩn đoán chính xác những dị tật bẩm sinh ở bé như hở hàm ếch, các dị tật về não và về giới tính của thai nhi.

Hiện nay, hầu hết tại các bệnh viện, phòng khám đều được trang bị các dụng cụ y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao để phục vụ cho việc siêu âm thai. Sau đây là gợi ý một số địa chỉ siêu âm thai uy tín cho các mẹ tham khảo:

Tại Hà Nội:

– Bệnh viện Phụ sản Trung Ương – 43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm

– Bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Đường Đê La Thành, Quận Đống Đa

– Phòng khám và siêu âm thai – Số 11 Thiền Quang

– Phòng khám Bác sĩ Trần Danh Cường – Số 12 Tôn Thất Thiệp

– Phòng khám Bác sĩ Thực – Viện Lão Khoa – Đường Phương Mai, cạnh cổng sau BV Bạch Mai và BV Việt Pháp

– Phòng khám Bác sĩ Đinh Hùng Vỹ – Số 89B, dốc BV Phụ Sản Hà Nội

– Phòng khám Bác sĩ Chương (Bệnh viện Việt Nhật) – Số 15 Liên Trì

– Phòng khám Bác sĩ Lê Anh Tuấn – Số 91 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm.

siêu âm thai ở đâu tốt

Hiện nay, tại các phòng khám đều trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ cho việc siêu âm thai

Tại TP.HCM:

– Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ – 284 Cống Quỳnh, Q1

– Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn – 63 Bùi Thị Xuân, Q1

– Bệnh viện Phụ sản MêKông – 243 A Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình

– Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương – Số 9 Lý Thường Kiệt, Q.5

– Phòng khám Bác sĩ Kiều Dung – Số 221 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3

– Phòng khám Minh Khai (Do các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ phụ trách) – Số 414A Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3 và 150/29 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q.1

– Phòng khám Bác sĩ Chu Thị Bá – Số 100A Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3

– Phòng khám Ngọc Lan – Số 55/27 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1

– Phòng khám Cát Tường ( Bác sĩ Nguyễn Anh Danh) – Số 189C Cống Quỳnh, Q.1

– Phòng khám Bác sĩ Lưu Thế Duyên – 15/46 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q. Tân Bình.

– Phòng khám sản phụ khoa siêu âm Bác sĩ Ngô Thị TrinhBS chuyên khoa 2 – BV Từ Dũ) – 39/28/12 Dạ Nam, Phường 2, Quận 8, TPHCM

– Phòng khám Bác sĩ Vũ Hải – Số 52 Huỳnh Tịnh Của, phường 8, quận 3

Trên đây là những gợi ý cho các mẹ bầu những địa điểm khám và siêu âm thai uy tín. Thông thường, tại những bệnh viện, thủ tục sẽ rườm rà hơn nên mẹ có thể chọn đến các phòng khám tư nhân. Khi đến những phòng khám này siêu âm thai, các mẹ lưu ý về lịch siêu âm, đăng ký số thứ tự để không mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Conlatatca.vn

15:02:11 25/02/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.