Con thông minh hơn nhờ mẹ bầu biết cách bổ sung Protein

21:08:06 30/08/2015

Đạm hay còn gọi là protein đảm nhiệm việc vận chuyển oxi trong máu, tạo ra kháng thể trong bộ máy cơ thể. Vi thế việc bổ sung protein cho bà bầu là vô cùng cần thiết trong thai kỳ giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất, các mẹ cùng tham khảo nhé!

Đạm hay còn gọi là protein đảm nhiệm việc vận chuyển oxi trong máu, tạo ra kháng thể trong bộ máy cơ thể. Vi thế việc bổ sung protein cho bà bầu là vô cùng cần thiết trong thai kỳ giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất, các mẹ cùng tham khảo nhé!

Protein hình thành bạch cầu

Bạch cầu có tác dụng chống lại các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Vì vậy, bạch cầu rất cần thiết cho cơ thể vào giai đoạn mang thai. Bởi vì lúc này, cơ thể mẹ rất yếu đi vì sức đề kháng giảm mạnh. Mẹ bầu nên bổ sung nhiều protein để có được một sức khỏe tốt để tránh khỏi các nguy cơ gây bệnh, nhiễm trùng máu…

Bảo vệ da và tóc

Thành phần của da và tóc đa số là protein. Khi mang thai, cơ thể sẽ ưu tiên tuyệt đối các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì thế, nếu mẹ bầu không cung cấp đủ protein cần thiết cho thai nhi, cơ thể sẽ lấy protein trong cơ thể của mẹ bầu. Vì thế, việc không cung cấp đủ protein cũng là nguyên nhân gây khô da, da dễ bong tróc, làm tóc dễ gãy rụng.

bổ sung protein cho bà bầu

Bà bầu cần bổ sung Protein hàng ngày để đảm bảo sức khỏe trong thai kỳ.

Vận chuyển chất

Protein thúc đẩy máu vận chuyển oxy từ phổi đi nuôi các tế bào. Trong đó, nhu cầu cần oxi và được nuôi dưỡng của thai nhi là rất lớn. Bên cạnh đó, trong máu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, việc duy trì quá trình vận chuyển oxi là rất cần thiết.

Đóng vai trò chất nền tảng

Các bộ phận cơ bắp, xương được cấu tạo chủ yếu là từ protein. Trong tuần thai thứ 11, thai nhi sẽ phát triển mạnh mẽ về các thành phần sơ khai của cơ thể bé. Vì thế, mẹ bầu phải cần bổ sung nhiều protein cho cơ thể. Các mẹ bầu có thể trạng yếu, cũng nên tăng cường protein trong khẩu phần ăn của mình  nhé.

Điều hòa lượng đường

Protein đóng vai trò lớn trong việc cân bằng lượng đường trong máu. Đối với các mẹ bầu có lượng đường máu không ổn định, nên lưu ý về tác dụng của protein về căn bệnh này.

Tái tạo tế bào

Ngoài sự hình thành nên cơ thể trẻ trong bụng mẹ. Protein còn đóng vai trò chủ chốt trong việc tái tạo các tế bào bị tổn thương. Vì vậy, khi mẹ bị thương cũng nên ăn nhiều protein để thúc đẩy nhanh quá trình làm lành của vết thương. Qua đó, khi mẹ vượt cạn, nên bổ sung nhiều protein để được hồi phục nhanh chóng những tế bào đã tổn thương.

Conlatatca.vn

21:08:06 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.