Mẹo chọn quần áo cho bà bầu “cực” chuẩn

20:08:32 30/08/2015

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là cân nặng ngày một tăng lên. Vì thế, việc lựa chọn quần áo cho bà bầu là điều rất cần thiết. Vậy làm thế nào để mua sắm quần áo cho bà bầu vừa tiết kiệm, hợp lý vừa có thể mang lại một cảm giác thoải mái trong suốt cả thai kỳ? Các mẹ hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là cân nặng ngày một tăng lên. Vì thế, việc lựa chọn quần áo cho bà bầu là điều rất cần thiết. Vậy làm thế nào để mua sắm quần áo cho bà bầu vừa tiết kiệm, hợp lý vừa có thể mang lại một cảm giác thoải mái trong suốt cả thai kỳ? Các mẹ hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Quần áo lót

Đối với quần áo lót – là những vật liệu ảnh hưởng đến cơ thể trực tiếp, bạn nên đầu tư cho loại trang phục này. Ở 2 tháng đầu tiên, bạn sẽ không cảm thấy sự thay đổi nào lớn về bề ngoài cơ thể. Càng về sau, ngực và mông người mẹ sẽ to ra hơn trước khi mang thai, bạn sẽ dần cảm nhận được những chiếc áo lót hiện tại sẽ không vừa với bạn nữa. Mặc áo lót quá chật, có thể gây cho mẹ bầu việc khó thở, mệt mỏi.

Vì vậy, người mẹ hãy chia ra 3 lần mua đồ lót cho mình trong thai kỳ. Để tiết kiệm và thoải mái mẹ nên mua từ 4 đến 3 chiếc áo ngực trong mỗi giai đoạn. Bạn nên chọn loại áo ngực không gọng, như vậy sẽ đem lại cảm giác dễ chịu hơn. Đối với quần lót, bạn nên chọn loại rộng, chất liệu mát mẻ. Tránh mặc quần với các chất liệu vải nilon.

mua quần áo cho bà bầu

Bà bầu nên chọn loại quần áo lót phù hợp trong thai kỳ.

Mẹo chọn quần áo cho bà bầu

Cơ thể mẹ bầu cũng bắt đầu khó chịu vì quần áo chật kể từ khi mang thai tháng thứ 2. Sau đây, là những mẹo nhỏ mà các mẹ có thể tận dụng để tiết kiệm một chi phí không nhỏ cho kỳ thai của mình:

Tận dụng quần áo rộng có sẵn. Các loại đầm suông, đầm chữ A, áo phông rộng là những loại áo mà mẹ luôn có sẵn ở nhà. Khi mang thai vào những tháng đầu, bụng bạn còn nhỏ, nên tận dụng những loại trang phục có sẵn. Tuy nhiên các mẹ đừng nên quá tiêt kiệm mà mặt những loại quần áo quá chật nhé.

Chia ra thành 3 lần mua quần áo ứng với các kỳ cá tam nguyệt. Cơ thể bạn sẽ thay đổi theo thời gian, bụng càng ngày càng to cho đến cuối thai kỳ. Tuy nhiên mẹ bầu cũng nên mua các loại quần áo có cỡ rộng mặc vào từ đầu. Nếu bụng đến kỳ tam cá nguyệt thứ 3 mà mặc không vừa chiếc áo đấy bạn hãy mua thêm nhé.

Đồ cũ từ người thân. Những người thân hoặc những người xung quanh bạn đã từng mang bầu, chắc chắn sẽ có quần áo bầu còn sót lại. Bạn nên hỏi xin đồ cũ từ những người này. Qua đó, việc học hỏi kinh nghiệm khi mang thai cũng là điều rất tốt cho bạn.

Làm quen với việc mặc váy. Đối với một số mẹ chỉ quen mặc quần, việc mặc váy với họ là một khó khan. Tuy nhiên khi mang thai sẽ có nhiều yếu tố không tốt cho thai nhi và cơ thể sẽ lên tiếng khi bạn mặc quần. Hãy làm quen với đầm bầu, đây là một trong những trang phục tốt nhất cho mẹ và bé.

Tận dụng kiểu dáng. Bạn có thể chọn cho mình các loại đầm suông, maxi, chữ A, baby doll để mặc khi mang thai, và chúng phải có chất liệu mát mẻ. Như vậy, sau khi sinh, bạn cũng có thể mặc lại chúng mà không lỗi thời.

Conlatatca.vn

20:08:32 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.