Mẹ đã biết lợi ích vitamin A và D thế nào khi mang thai chưa?

15:08:43 30/08/2015

Trong quá trình mang thai, việc bổ sung vitamin cho bà bầu là việc vô cùng cần thiết. Trong số những chất cần thiết cho cơ thể thì vitamin A và D là những chất quan trọng mà nhiều mẹ bầu lại quên bổ sung cho mình, làm sức khỏe của thai kỳ bị ảnh hưởng. Vậy làm sao để có thể bổ sung vitamin A, D một cách hợp lý nhất? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo để có được một kỳ thai thật tốt nhé.

Trong quá trình mang thai, việc bổ sung vitamin cho bà bầu là việc vô cùng cần thiết. Trong số những chất cần thiết cho cơ thể thì vitamin A và D là những chất quan trọng nhưng nhiều mẹ bầu lại quên bổ sung cho mình, làm sức khỏe của thai kỳ bị ảnh hưởng. Vậy làm sao để có thể bổ sung vitamin A, D một cách hợp lý nhất? 

Vitamin A

Đối với người mẹ, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc tái sinh của các mô thần kinh, hỗ trợ rất nhiều cho giai đoạn vượt cạn của mẹ. Vitamin A cũng có vai trò trong việc hình thành hệ thần kinh và hệ xương. Sự phát triển của các cơ quan nội tạng, tim, mắt của thai nhi cũng cần vitamin A.

Tuy nhiên, vitamin A tan trong chất béo và được tích trữ tại gan. Nếu chúng ở dạng hấp thụ trực tiếp lâu dài ở gan sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, gây dị tật bẩm sinh. Loại vitamin gây ra các chứng bẩm sinh ở thai nhi là vitamin A được cơ thể hấp thu trực tiếp. Bởi thế, mỗi ngày, người mẹ chỉ nên bổ sung khoảng 700 microgram vitamin A ở dạng hoạt động.

bổ sung vitamin cho bà bầu

Vitamin A góp phần quan trọng trong việc hình thành hệ thần kinh và hệ xương.

Bạn nên chọn cách bổ sung vitamin A an toàn bằng các bổ sung beta- carotene. Beta-carotene là 1 loại carotenoid mà sẽ được ruột tổng hợp thành vitamin A. Chúng có nhiều trong các loại rau củ có màu đỏ như bí rợ, cà rốt, củ dền, cà chua… là những thực phẩm tốt cho bà bầu.

Vitamin D

bổ sung vitamin cho bà bầu

Việc bổ sung vitamin D là vô cùng cần thiết đối với phụ nữ mang thai.

Vitamin D là loại vitamin vô cùng cần thiết cho chúng ta, đặc biệt là đối với phụ nữ khi mang thai. Vitamin D góp phần vào việc tổng hợp canxi và phốt pho. Việc bổ sung vitamin D cho bà bầu góp phần cấu tạo nên hệ hương và răng của thai nhi. Mỗi ngày bạn cần bổ sung 10 microgram cho cơ thể để duy trì canxi.

Đặc biệt là hơn 90% vitamin D được tổng hợp dưới da bởi ánh nắng mặt trời. Bởi thế, các me bầu nên vận động dưới ánh sáng ban ngày để được tổng hợp vitamin D cần thiết. Mẹ bầu nên thức dậy sớm và đón những tia nắng nhẹ từ sáng sớm là tốt nhất. Qua đó, bạn có thể bổ sung vitamin D qua các loại sữa cho mẹ bầu. Cung cấp đủ vitamin D giúp mẹ có được quá trình vượt cạn thuận lợi, tránh được chứng bệnh nguy hiểm tiền sản giật khi mang thai cho mẹ bầu.

Conlatatca.vn

15:08:43 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.