Mang thai 11 tuần biết trai hay gái chưa?

06:07:23 11/07/2018
1

Bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng tò mò muốn biết được giới tính của thai nhi càng sớm càng tốt. Vậy mẹ mang thâi 11 tuần biết trai hay gái chưa? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc mang thai trai hay gái là do người vợ, tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi thực tế thì việc sinh con gái hay trai phụ thuộc chủ yếu vào người bố.

Điều gì quyết định việc mang thai trai hay gái?

Như chúng ta đã biết, để sinh con trai hoặc con gái thì hoàn toàn phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, cụ thể hơn ở đây chính là nhiễm sắc thể (NST). Trong quá trình trứng thụ tinh với tinh trùng, mỗi bên sẽ cho một cặp nhiễm sắc thể, của mẹ là cặp NST XX và của bố là cặp NST XY. Vì vậy, lúc này giới tính của con sẽ được chia làm 2 trường hợp:

 • Nếu trứng mang NST X của mẹ kết hợp với tinh trùng mang NST X của bố, tạo ra cặp NST XX thì mẹ mang thai bé gái.
 • Nếu trừng mang NST X của mẹ kết hợp với tinh trùng mang NST Y của bố, tạo ra cặp NST XY thì mẹ mang thai bé trai.
Mang thai 11 tuần biết trai hay gái chưa?

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc chủ yếu vào nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người bố

Qua đây, chúng ta có thể thấy được rằng việc mang thai bé gái hay bé trai đều phụ thuộc vào sự phân chia NST, chứ không hề liên quan đến những yếu tố ngoài lề như ăn 7 trứng ngỗng thì sinh con trai, ăn 9 trứng ngỗng thì sinh con gái, đây chỉ là những quan niệm cổ hủ ngày xưa mà thôi.

Mang thai 11 tuần biết trai hay gái chưa?

Trên phương diện khoa học, khi phôi thai được hình thành thì giới tính thai nhi cũng đã được quyết định ngay lúc đó. Tuy nhiên, do phần phôi vẫn chưa phát triển thành thai nhi nên chưa thể xác định được cụ thể giới tính của con.

Nhiều ngươi thắc mắc không biết “thai 11 tuần biết trai hay gái chưa?” thì câu trả lời là mẹ vẫn có thể đi siêu âm giới tính thai nhi, tuy nhiên lúc này tỷ lệ chính xác chỉ ở mức 40 – 70% mà thôi. Nếu siêu âm lần này cho thấy thai nhi 11 tuần tuổi là con gái khiến bố mẹ rất vui mừng nhưng đến lần thứ 2 thì lại là con trai thì sẽ gây ra sự hụt hẫng đối với những bậc phụ huynh quá mong chờ vào giới tính của con.

Trường hợp mẹ đến những điểm khám thai uy tín, bác sĩ chuyên nghiệp và máy móc hiện đại thì có thể xác định giới tính của con sớm, trong khoảng khi thai nhi 15 tuần tuổi – 16 tuần tuổi với mức độ chính xác là khoảng 80%.

Liệu mang thai 11 tuần biết trai hay gái chưa?

Mang thai 11 tuần biết trai hay gái chưa là vấn đề rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm

Vì vậy, để đạt được độ chính xác nhất với tỷ lệ 100% thì mẹ nên đợi đến khi thai nhi 20 tuần tuổi, vì lúc này lượng nước ối tăng cao, thai nhi có thể di chuyển dễ dàng nên sẽ dễ thấy bộ phận sinh dục của bé hơn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chưa thể xác định được giới tính của con do tư thế nằm của thai nhi che khuất bộ phận sinh dục và do chuyên môn của bác sĩ không cao nên không nhìn ra được hoặc chẩn đoán nhầm, bắt buộc mẹ phải đi siêu âm nhiều lần.

Cách nhận biết giới tính của thai nhi bằng phương pháp dân gian

Ngoài cách siêu âm và khám thai 11 tuần tuổi, thì nhiều người vẫn áp dụng các phương pháp dân gian, tuy đều là những cách truyền miêng và chưa được chứng minh, nhưng vẫn có rất nhiều người đã áp dụng và cho kết quả trùng khớp nên mẹ cũng có thể thử áp dụng xem sao nhé!

 • Mẹ ốm nghén nhiều, tính tình khó chịu, hay mệt mỏi, cáu gắt thì sinh con gái, ngược lại thì sinh con trai.
 • Dựa vào nhịp tim của thai nhi, nếu tim thai đập trên 140 nhịp/phút thì là bé gái, còn nếu dưới 140 nhịp/phút thì là bé trai.
 • Dựa vào nước tiểu, cho một ít bột thông cống vào trong nước tiểu, nếu đổi thành màu xanh dương thì là bé trai, còn đổi thành màu xanh lá thì là bé gái.
Thắc mắc liệu mang thai 11 tuần biết trai hay gái chưa?

Ngoài phương pháp siêu âm thì mẹ cũng có thể thử áp dụng một số cách dân gian để dự đoán giới tính của thai nhi

 • Nhìn bụng bầu nếu thấy bụng cao thì khả năng mẹ mang thai bé gái, còn nếu thấp thì sẽ là bé trai.
 • Nhìn vào đường Nigra hay còn gọi là vạch đen giữa bụng khi mang thai, nếu:

+ Đường Nigra chạy thẳng một đường từ vùng kín đến bụng theo một đường duy nhất thì mẹ mang bầu bé gái.

+Đường Nigra chạy từ vùng kín và biến mất ở các khớp xương thì mẹ mang thai bé trai.

 • Nếu ngực bên phải lớn hơn ngực bên trái thì mẹ mang thai bé trai, còn nếu ngực trái lớn hơn ngực phải thì mẹ mang bầu bé gái.

Conlatatca.vn

06:07:23 11/07/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  09/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)