Làm sao để giảm sự thèm ăn khi mang thai?

20:08:18 30/08/2015

Thèm ăn khi mang thai là một trong những dấu hiệu đầu tiên nhận biết bạn có thai. Cơ thể bạn sẽ thường thèm những món trước giờ bạn thích ăn hoặc những món chua, cay, mặn… tùy cơ địa của từng mẹ bầu. Vậy làm sao để hạn chế được cảm giác thèm ăn khi thèm cả những món có hại cho cơ thể? Các mẹ hãy cùng tham khảo để luôn đảm bảo sức khỏe của mình trong thai kỳ nhé.

Thèm ăn khi mang thai là một trong những dấu hiệu đầu tiên nhận biết bạn có thai. Cơ thể bạn sẽ thường thèm những món trước giờ bạn thích ăn hoặc những món chua, cay, mặn… tùy cơ địa của từng mẹ bầu. Vậy làm sao để hạn chế được cảm giác thèm ăn khi thèm cả những món có hại cho cơ thể? Các mẹ hãy cùng tham khảo để luôn đảm bảo sức khỏe của mình trong thai kỳ nhé.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Bà bầu hãy luôn nhớ ăn uống lành mạnh, cân bằng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày cho mỗi bữa ăn, điều này rất quan trọng. Cách chế biến thức ăn cho bà bầu tốt nhất là luộc hoặc hấp. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn ra, như vậy sẽ giúp dạ dày không có thời gian trống, hạn chế được cơn thèm ăn.

Uống nhiều nước

Nếu bà bầu có cảm giác thèm ăn khi mang thai, hãy thử uống nhiều nước. Việc bổ sung nhiều nước vào cơ thể sẽ làm bạn có cảm giác no, giúp giảm sự thèm ăn. Cách này vô cùng tuyệt vời bởi việc bổ sung nước đầy đủ vào cơ thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu. Một cốc nước ấm hoặc một cốc sữa mỗi khi bạn thèm ăn sẽ rất tốt cho bà bầu, giúp tiết chế và quên đi món ăn mà bạn đang thèm thuồng.

thèm ăn khi mang thai

Bà bầu nên uống một cốc nước vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy.

Chú tậm làm một việc gì đó

Mỗi lần bị ốm nghén khi mang thai, bà bầu có thể tìm đén một công việc nào đó đòi hỏi sự tập trung. Khi chú tâm vào làm một việc nào đó, sẽ giúp bạn quên đi cảm giác thèm ăn. Những việc các mẹ nên làm lúc này có thể là hoạt động nhẹ nhàng, đọc sách, xem tivi, nghe nhạc… Không chỉ làm giảm cơn thèm ăn khi mang thai, những hoạt động này còn giúp mẹ bầu có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc cũng như nuôi dạy con thật tốt.

Hãy nghĩ đến con

Với tình yêu thiêng liêng của người mẹ sẽ giúp bạn luôn có một quyết tâm cao vượt qua giai đoạn thai kỳ một cách dễ dàng. Từ đó, mẹ bầu sẽ không còn muốn ăn những thức ăn có hại cho sức khỏe nữa để đảm bảo an toàn cho con yêu mình, dần dần bạn sẽ thấy tẻ nhạt với các loại thức ăn trên. Khi bạn nghĩ đến tác hại của thức ăn đối với con yêu, nó sẽ là động lực làm bạn không còn muốn ăn thức ăn mình đang thèm nữa.

Thói quen tập thể dục

Mẹ bầu nên tìm cho mình những bài tập hợp lý cho từng thời gian thai kỳ. Việc tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày là một cách chăm sóc bản thân khoa học giúp cuộc sống mẹ bầu khỏe khoắn mỗi ngày.

Ngoài ra, cũng có một số thường hợp nhiều phụ nữ mang thai thèm ăn những thứ bất thường không phải là thức ăn, đó có thể là đất, cát, tro… Đây là sự báo động của cơ thể về sự thiếu hụt dinh dưỡng của các mẹ bầu. Bạn nên đến bệnh viện và trình bày về trường hợp của mình cụ thể để có sự chẩn đoán tốt nhất của bác sĩ.

Conlatatca.vn

20:08:18 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.