Bí quyết chăm sóc tóc sau khi sinh giúp mẹ tự tin hơn

16:08:42 30/08/2015

Trong giai đoạn mang thai, tóc của mẹ bầu có thể óng mượt hoặc khô xơ. Nhưng đến giai đoạn sau khi sinh con xong, dấu hiệu rụng tóc ở người mẹ bắt đầu xuất hiện rõ rệt. Sau khi sinh mẹ bầu tất bật lo lắng, chăm sóc cho con, mà khó có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân. Vì thế, vấn đề ngoại hình xấu đi, tóc rụng quá nhiều cũng khiến mẹ bầu trăn trở. Những bí quyết dưới đây giúp mẹ biết cách chăm sóc tóc sau sinh để tự tin hơn nhé!

Trong giai đoạn mang thai, tóc của mẹ bầu có thể óng mượt hoặc khô xơ. Nhưng đến giai đoạn sau khi sinh con xong, dấu hiệu rụng tóc ở người mẹ bắt đầu xuất hiện rõ rệt. Sau khi sinh mẹ bầu tất bật lo lắng, chăm sóc cho con, mà khó có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân. Vì thế, vấn đề ngoại hình xấu đi, tóc rụng quá nhiều cũng khiến mẹ bầu trăn trở. Những bí quyết dưới đây giúp mẹ biết cách chăm sóc tóc sau sinh để tự tin hơn nhé!

Rụng tóc sau khi sinh

Sau khi sinh, lượng hormone mà cơ thể sinh ra khi mang thai sẽ giảm đi đáng kể. Điều này dẫn đến tình trạng hầu hết phụ nữ sau khi sinh bị rụng tóc. Tóc bạn có thể rụng rất nhiều sau mỗi lần chải đầu. Việc này kéo dài đến 6 tháng hoặc cả 1 năm. Tóc sẽ rụng từ trên đỉnh đầu là nhiều nhất, dần xuống dưới. Với những mẹ bầu không quan tâm nhiều đến tóc cũng sẽ thấy được rõ ràng tình trạng tóc thưa ngay trên đỉnh đầu của mình.

chăm sóc tóc sau sinh

Hầu hết phụ nữ sau khi sinh thường bị rụng tóc nhiều.

Bí quyết chăm sóc tóc sau sinh

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Phụ nữ khi mang thai bị rụng tóc quá nhiều phần lớn là do nguyên nhân lượng hormone giảm đi đáng kể sau khi sinh. Lúc này, việc ăn uống thiếu chất sẽ làm cho tình trạng tóc rụng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sau khi sinh. Trong đó có, các chất cần thiết cho tóc như sắt, kẽm, vitamin E, A, D… Không chỉ thế, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ còn đảm bảo được sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh và mang lại nguồn sữa dinh dưỡng cho con bạn.

Không suy nghĩ nhiều

Sau khi sinh, phần lớn chị em thường gặp phải stress, rối loạn tâm lý. Khi tinh thần bị căng thẳng, cơ thể sẽ điều tiết ra loại hormone xấu và những chất hóa học gây hại cho sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Mẹ nên tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn bất cứ lúc nào khi bé ngủ. Hãy loại bỏ stress bằng những cách đơn giản như hít thở sâu, hoặc tìm một thú tiêu khiển phù hợp để gây hứng thú cho cuộc sống.

Nhẹ nhàng với tóc

Khi gội đầu, bạn nên mát-xa nhẹ nhàng da đầu. Lúc lau khăn không được chà tóc mạnh bằng khăn. Bạn cũng không nên vắt quá mạnh tóc sau khi vừa gội xong. Tốt nhất là sau khi gội, hãy lau khô tóc một cách nhẹ nhàng, sau khi tóc khô hẳn rồi hãy dùng lượt chải. Mẹ hãy đặc biệt nhẹ nhàng hơn với những vùng tóc rối nhé.

Không sử dụng nhiệt cao

Sau khi sinh, tóc bạn đã rất yếu. Bạn không nên sử dụng các dụng cụ nhiệt với tóc như máy kẹp tóc, máy sấy. Ngoài ra bạn cũng không nên thực hiện các kiểu tóc uốn, duỗi, nhuộm vào lúc này.

Ủ tóc, mát-xa

Bạn nên tăng cường ủ tóc bằng quả bơ, hoặc mát-xa bằng tinh dầu oliu, dầu dừa để bảo trì lại mái tóc của mình. Hãy thực hiện chúng mỗi tuần 2 – 3 lần/tuần nhé.

Tỉa tóc

Hãy tỉa những đuôi tóc chẻ ngọn bạn nhé. Tóc sẽ cung cấp dinh dưỡng cho ngọn trước rồi mới lên chân tóc. Vì thế hãy giữ cho ngọn tóc luôn được khỏe mạnh để giảm thiểu tóc rụng nhé các mẹ.

Sử dụng serum

Việc mang thai khiến bạn phải tạm thời nói không với các sản phẩm chăm sóc tóc. Tuy nhiên, sau khi sinh, bạn có thể sử dụng các loại serum dưỡng tóc uy tín, có thương hiệu để bảo vệ mái tóc của mình.

Conlatatca.vn

16:08:42 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.