9 tháng nằm trong bụng mẹ, thai nhi sợ nhất 5 điều này

16:08:32 30/08/2015

Khi mang bầu, ngoài việc cẩn thận với những thức ăn gây hại đến thai nhi, thì cuộc sống sinh hoạt của mẹ bầu cũng nên được lưu ý. Dưới đây là những điều phụ nữ mang thai cần tránh để bảo đảm an toàn cho thai nhi.

Khi mang bầu, ngoài việc cẩn thận với những thức ăn gây hại đến thai nhi thì cuộc sống sinh hoạt của mẹ bầu cũng nên được lưu ý. Dưới đây là những điều phụ nữ mang thai cần tránh để bảo đảm an toàn cho thai nhi.

Tắm nước nóng

Trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, thai nhi rất sợ bị nóng, đây là điều mà ít mẹ bầu nào biết đến. Nước có nhiệt độ quá nóng sẽ làm phá hủy các tế bào vận chuyển chất dinh dưỡng đến thai nhi. Việc này cũng gây mất oxi đến bào thai. Mẹ bầu nên tránh tắm nước nóng, xông hơi, hoặc tránh xa các môi trường có nhiệt độ cao như bếp lò. Nhiều trường hợp mẹ bầu bị tuột thai do tiếp xúc với nước quá nóng mà sau đó vẫn không hề phát hiện ra nguyên nhân.

những điều phụ nữ mang thai cần tránh

Nước có nhiệt độ quá nóng sẽ làm phá hủy các tế bào vận chuyển chất dinh dưỡng đến thai nhi

Ăn thức ăn lạnh

Việc ăn đồ lạnh quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ tuột thai, thai chết lưu vô cùng nguy hiểm. Nếu mẹ bầu đưa những thực phẩm lạnh vào cơ thể sẽ khiến các mạch máu xung quanh bụng co lại, làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu, oxi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

thức ăn lạnh không tốt cho thai nhi

Vận động mạnh

Việc bà bầu tập thể dục thường xuyên là một thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tốt cho thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu cần tập luyện nhẹ nhàng và cần đặc biệt chú ý đến tránh những hoạt động mạnh, cần phải hết sức thận trọng. Mẹ bầu chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, bơi lội. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên chú ý tránh mang giày cao gót để không bị trơn trượt gây nguy hiểm.

Đi cầu thang

Việc mẹ bầu sử dụng cầu thang cũng không nên chủ quan. Khi mẹ bầu bước chân lên quá nhiều bậc thang sẽ kích thích cổ tử cung co bóp. Đối với mẹ mang thai 3 tháng đầu sẽ rất dễ gây băng huyết, sảy thai. Khi mang thai bạn nên hạn chế đi lại quá nhiều lên các bậc thang.

mẹ bầu leo cầu thang

Mẹ sơ ý trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Mẹ bầu nên thận trong khi vào nhà vệ sinh để tránh bị té ngã. Nếu bạn chủ quan khi sinh hoạt trong nhà vệ sinh có thể dễ dàng mất thăng bằng và té ngã, dễ dẫn đến động thai và nhiều vấn đề nguy hiểm trong thai kỳ.

Conlatatca.vn

16:08:32 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.