5 loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu

15:08:44 30/08/2015

Phụ nữ khi mang thai cần đặc biệt cẩn thận nhiều trong việc ăn uống của mình, chú ý tránh xa những thực phẩm không tốt cho bà bầu. Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo một vài lưu ý quan trọng trong ăn uống để có thêm kinh nghiệm chăm sóc cho thai kỳ thật khỏe, thật nhiều dinh dưỡng nhé.

Phụ nữ khi mang thai cần đặc biệt cẩn thận trong việc ăn uống của mình, chú ý tránh xa những thực phẩm không tốt cho bà bầu. Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo một vài lưu ý quan trọng trong ăn uống để có thêm kinh nghiệm chăm sóc cho thai kỳ thật khỏe mạnh nhé.

Kiêng các món ăn nhiều dầu mỡ

Việc ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ khiến mẹ bầu khó tiêu, táo bón và nhanh lão hóa da. Bạn hãy thay các món chiên, xào bằng món luộc nhé. Chế độ ăn nhiều dầu mỡ cũng khiến các mẹ bầu dễ bị béo phì sau khi sinh.

Cẩn thận với cá chứa thủy ngân

Cá biển là loại thực phẩm chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triển những cơ quan như não và mắt của trẻ. Tuy nhiên trong cá biển lại tích tụ nhiều thủy ngân trong nước biển. Thủy ngân là thành phần không tốt cho thai nhi, dễ dẫn đến các trường hợp như dị tật, hoặc sảy thai… Vì vậy, mẹ bầu nên ăn các loại cá nước ngọt như cá chép, cá lóc… Mẹ bầu nên ăn 2-3 ngày cá trong 1 tuần để đảm bảo sức khỏe cho thai kỳ nhé.

Không ăn thực phẩm sống, tái, nguội lạnh

Mẹ bầu nên từ bỏ các sở thích như shushi, bò tái hoặc những sản phẩm thịt nguội, giò chả, trứng. Những vi khuẩn có trong các món ăn trên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đang rất nhạy cảm của phụ nữ khi mang thai. Khi ăn, mẹ bầu cần đảm bảo rằng các thực phẩm phải thật chín để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Việc này giúp các mẹ bầu tránh được nhiều trường hợp như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm gây nguy hiểm cho mẹ bầu.

thực phẩm không tốt cho bà bầu

Bà bầu cần tránh những thực phẩm sống, tái để đảm bảo sức khỏe trong thai kỳ.

Tránh xa thực phẩm đóng hộp

Những thực phẩm đóng hộp là loại thực phẩm không tươi sống, chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản. Chúng bao gồm các loại thực phẩm có hạn sử dụng. Các mẹ bầu nên tránh xa những đồ ăn đóng hộp không tốt cho sức khỏe. Nếu trường hợp bạn đi xa trong thai kỳ, thì hãy chuẩn bị cho mình một ít thức ăn trước khi đi xa để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng nhé.

Không dùng lại thực phẩm qua đêm

Mẹ bầu nên tránh ăn những thực phẩm cũ sử dụng lại cho dù đã đun sôi. Những thực phẩm để qua đêm hoặc quá lâu sẽ không còn các chất dinh dưỡng trong chúng, chưa kể là chúng đã bị ôi thiu gây nguy hiểm đến sức khỏe cho bà bầu. Tốt nhất là bạn nên ăn trong vòng khoảng 2h ngay sau khi chế biến thực phẩm nhé.

Các loại rau sống

Để đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối, mẹ bầu cũng cần hạn chế ăn các loại rau sống. Nếu mẹ bầu sử dụng rau sống chưa được rửa sạch ăn phải những tạp chất thuốc trừ sâu, vi khuẩn còn sót lại, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các mẹ. Các món gỏi, cải ngâm các mẹ cũng không nên ăn quá nhiều.

Conlatatca.vn

15:08:44 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.